CEO 9X kiếm 200 triệu mỗi tháng nhờ… ‘liều’

Ít ai biết rằng người sáng lập đồng thời cũng là CEO của Color ME – Trung tâm dạy thiết kế đồ họa lớn tại Hà Nội hiện nay từng là ‘dân’ IT. Khởi nghiệp từ bàn tay trắng, không vốn liếng, không cơ sở vật chất, chưa có kinh nghiệm giảng dạy vậy mà chàng cựu SV ĐH FPT đã hiện thực hóa ước mơ của mình nhờ… liều.

Chàng sinh viên IT mở lớp dạy thiết kế đồ họa

Với những thành tích nổi bật về môn Tin học, Nguyễn Việt Hùng, sinh năm 1995 đã được Đại học FPT tuyển thẳng cùng suất học bổng 140%. Với niềm đam mê dành cho Tin học, chàng trai 9X dành phần lớn thời gian để mày mò và mong muốn thành lập một công ty chuyên về lĩnh vực này. Tuy nhiên, để thực hiện hóa ước mơ này lại là bài toán khó với Hùng khi đó.

Có cơ hội tham gia vào một số tổ chức, chàng sinh viên FPT nhận ra rằng, nhiều bạn trẻ thích học thiết kế đồ họa nhưng học phí tại các trung tâm khá cao, khoảng 2-3 triệu đồng/tháng. Nhận thấy đây là một cơ hội tốt, Hùng đã dành thời gian để nghiên cứu và bắt tay vào thực hiện ý tưởng mở lớp học thiết kế có liên quan đến công nghệ thông tin dành cho những người có thu nhập thấp.

Chàng trai 9X chia sẻ, khó khăn lớn nhất của lớp là tìm được học viên vì thời điểm đó anh và các cộng sự không có gì ngoài cái tên Color Me. Khó khăn chồng chất khó khăn, anh đã phải lăn lộn, chật vật suốt một thời gian dài để gây dựng được khóa học đầu tiên. Để quảng bá cho lớp học của mình, Hùng cùng những người bạn đã đi đến từng trường đại học, dán poster khắp nơi, kể cả trong nhà vệ sinh. Sau một thời gian miệt mài làm việc, khóa học đầu tiên ra đời với 3 lớp cùng 45 học viên.

Hiếm có lớp dạy thiết kế đồ họa nào đặc biệt như lớp của Nguyễn Việt Hùng. Giảng viên là sinh viên công nghệ thông tin, các kiến thức về mỹ thuật và thiết kế có được đều nhờ tự học. Dù làm việc ‘trái ngành’ nhưng Hùng luôn tâm niệm rằng, người đứng lớp không nhất thiết phải là designer giỏi nhất nhưng nhất định là người truyền đạt kiến thức và truyền lửa tốt nhất. Và không ngoài mong đợi, tỷ lệ học viên thành thạo các kỹ năng luôn đạt trên 95% sau khóa học.

Tận dụng thế mạnh về công nghệ thông tin, Hùng và cộng sự của mình đã xây dựng hàng loạt các phần mềm để quản lý lớp học của mình như: Điểm danh học viên bằng QRCode, hệ thống email tự động, mạng xã hội kết nối giảng viên – học viên.

‘Giải mã’ bí quyết thành công

Sau 3 năm thành lập, Trung tâm Color ME của Nguyễn Việt Hùng đã đào tạo hàng nghìn học viên ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề với các kỹ năng cơ bản cần thiết như thiết kế hình ảnh, thiết kế in ấn, chỉnh sửa video, chụp ảnh với giáo trình thực tế, ứng dụng thiết kế vào học tập, công việc.

Với trung bình 400 học viên tham gia mỗi tháng, Color Me là một trong những trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh có uy tín hiện nay. Hiện tại, Color Me đã có 3 cơ sở tại Hà Nội và một cơ sở ở TP. HCM.

Từ cậu sinh viên Công nghệ Thông tin của Đại học FPT, Nguyễn Việt Hùng đã trở thành CEO của một trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa uy tín trong nước và nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều bạn trẻ.

Từ bàn tay trắng và khởi nghiệp thành công cùng Color Me, Hùng có lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang nuôi ước mơ khởi nghiệp. Đó là, trước khi bắt đầu, các bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường và mô hình kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn nên tập trung vào sản phẩm của mình và không để bị ảnh hưởng bởi truyền thông và các cuộc thi. Và cuối cùng, con người chính là vốn quý nhất trong khởi nghiệp. Bởi, để thu hút nhân tài, các bạn cũng phải không ngừng học tập và tôi luyện bản thân thành người giỏi.

Theo Báo Đất Việt