Chàng trai đa tài Đỗ Thành Long – Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật

Đỗ Thành Long là cái tên đã được xướng lên với danh hiệu Thủ Khoa khối ngành Kỹ thuật trong Lễ tốt nghiệp Đại học FPT Đà Nẵng. Cùng gặp gỡ Thành Long và tìm hiểu thêm về anh chàng đa tài này nhé!

Từ cảm xúc bất ngờ đến sự lo lắng

Khi được thông báo trở thành thủ khoa khối ngành Kỹ Thuật của Khóa 13, Đỗ Thành Long xúc động: “Trong đầu mình bây giờ mang rất nhiều cảm xúc khó tả. Vui, bất ngờ rồi lại đến lo lắng cứ lẫn lộn vào nhau. Vậy là khoảnh khắc cuối cùng trên giảng đường đại học mình đã gặt hái được những quả ngọt mà mình không ngờ đến. Được vinh danh là Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật mình cảm thấy cực kỳ vinh hạnh, nhưng mình nghĩ thật ra có nhiều bạn xứng đáng đạt được danh hiệu này lắm. Có lẽ mình đã may mắn hơn một chút. Mình sẽ cố gắng phát triển bản thân hơn nữa để không làm mọi người thất vọng”.

thu khoa dai hoc fpt 1
Đỗ Thành Long (ở giữa) – Thủ khoa khối ngành Kỹ Thuật.

Chàng thủ khoa đa tài với đam mê về nghệ thuật

Trong bốn năm học tại Trường Đại học FPT, Đỗ Thành Long đã gặt hái được kha khá thành tích gọi là “con nhà người ta”: Học bổng 50% ngành Kỹ thuật Phần mềm, sinh viên Giỏi, sinh viên Xuất sắc các kì, sinh viên xuất sắc thuộcTop 5 khối ngành Kỹ thuật. Tuy nhiên, “học mà chơi, chơi mà học”, Thành Long luôn được biết đến về sự đa tài của mình. Chàng thủ khoa đã có các hoạt động tích cực trong suốt quãng đời sinh viên như tham gia CLB hay các sự kiện lớn nhỏ khác tại nhà F.

thu khoa dai hoc fpt 2
Đỗ Thành Long (bên trái) trong một show âm nhạc

Có khiếu về âm nhạc, Long cùng các bạn cùng khóa đã thành lập nên một band nhạc để thỏa sức “bung lụa” với đam mê. Long bộc bạch: “Đối với mình, âm nhạc là thứ gắn liền và thay đổi con người qua từng giai đoạn. Đây là nơi mà mình dễ kết nối hơn bất kỳ thứ gì khác. Những giai điệu du dương giúp mình thư giãn, xoa dịu và trở nên bình yên. Đặc biệt, trong thời gian học tập tại Đại học FPT, mình cảm thấy rất hạnh phúc khi được các anh chị phòng Công tác sinh viên ưu ái tạo điều kiện để nhóm nhạc của tụi mình tổ chức show nhạc riêng cũng như cố gắng hỗ trợ tụi mình trong mọi hoàn cảnh”.

Về bí quyết học tập, Thành Long khiêm tốn khi thừa nhận không có bí quyết gì lớn. Luôn xem việc học là một nhiệm vụ quan trọng phải làm và luôn hết mình hoàn thành tốt để không phải hối tiếc. Hơn nữa, anh chàng còn gửi lời cảm ơn đến Đại học FPT vì đã cho mình một môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, hoạt động ngoại khóa đa dạng, không gò bó ép buộc mà luôn tạo điều kiện cho sinh viên được phát triển kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, Long cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các giảng viên nhà F vì đã luôn bên cạnh và tận tình giúp đỡ mọi người.

Tạm gác mọi công việc để khám phá bản thân

Không hào nhoáng hay vẻ vang, khi hỏi về dự định trong tương lai, Long cho hay kế hoạch hiện tại của bản thân đang thay đổi liên tục. Cũng giống như bao bạn trẻ khác, ở tuổi trẻ đầy chông chênh, Đỗ Thành Long cũng phải đối mặt với khá nhiều áp lực. Anh chàng đã quyết định nghỉ việc và dành thời gian nhìn nhận cũng như khám phá bản thân. Cảm giác chênh vênh trong một thời gian đã khiến chàng thủ khoa từng nghĩ đến việc về quê, sống chậm lại và suy nghĩ về những điều mình sẽ thực hiện trong tương lai.

thu khoa dai hoc fpt 3
Đôi lúc gặp nhiều áp lực nhưng Thành Long luôn không quên đặt cho mình những mục tiêu mới

Tuy nhiên, có một điều mới mẻ khác lại đến là cơ hội làm việc lại nước ngoài. Anh chàng chia sẻ: “Đối mặt với cơ hội mới này, mình không biết rằng có đủ bản lĩnh để theo nó hay không. Nhưng rồi mình nghĩ đây là một cơ hội tốt, nó cũng là bệ phóng để mình có thể đi xa hơn, gặp những điều mới mẻ, học thêm được nhiều thứ cũng như biết thêm về thế giới bên ngoài. Vì mình còn trẻ nên mình cứ đi. Không đi thì đợi đến bao giờ?”. Có lẽ sau chuyến đi này chúng ta sẽ thấy một Đỗ Thành Long ở phiên bản mới hơn, tốt hơn và hoàn thiện hơn.

Cảm ơn Đỗ Thành Long – Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật đã có những chia sẻ chân thật về hành trình, câu chuyện mà bạn đã đi qua. Hi vọng Thành Long trong tương lai sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Theo FPTU Đà Nẵng