Thắt chặt vòng tay tình bạn Việt – Hàn

Lần thứ 7 quay lại Việt Nam, đoàn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc đến từ CLT Dreamers đã có hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi công nghệ, thắt chặt mối quan hệ thân tình với Đại học FPT.

Sau buổi ăn trưa thú vị tại căn tin trường, sinh viên hai nước đã thảo luận sôi nổi trong phần seminar. Lựa chọn hai chủ đề hot trong ngành lập trình hiện nay, các bạn Hàn Quốc chọn công nghệ nhận diện giọng nói và công nghệ thực tế ảo. Đại diện sinh viên Đại học FPT trình bày về ứng dụng Smart Shortcut, một ứng dụng giúp người đi đường có thể chọn điểm đến nhanh nhất, tránh được những nơi ùn tắc giao thông.

Chương trình là sân chơi văn hóa thân thiện, giúp sinh viên Đại học FPT và các tình nguyện viên Hàn Quốc thắt chặt tình đoàn kết, rèn luyện khả năng Anh ngữ, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, tăng cường các trải nghiệm mang tính quốc tế.

Sau phần seminar, sinh viên hai nước giao lưu văn nghệ đặc biệt thú vị qua các tiết mục ‘’Cheer Up’’ và ‘’Bang Bang Bang’’, Kpop dance cover,… Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc qua phim ảnh, âm nhạc đến giới trẻ Việt Nam. Sinh viên Đại học FPT trổ tài tặng “khách quý” tiết mục Kpop dance cover, hát tiếng Hàn và ascoutic.

Âm nhạc, tình bạn không biên giới, không rào cản ngoại ngữ… càng thắt chặt hơn tình bạn khăng khít giữa sinh viên Việt – Hàn. Khép lại buổi giao lưu sau 3 giờ giao lưu, những cái ôm, cái bắt tay, trao đổi liên lạc, những tấm ảnh ngộ nghĩnh… là những kỷ niệm đẹp còn đọng lại mãi. Được biết chuyến tham quan tại Đại học FPT là điểm đến cuối cùng trong chuyến tham quan của đoàn sinh viên tình nguyện đến từ CLT Dreamers.

Thắt chặt vòng tay tình bạn Việt – Hàn.

Nhóm CLT Dreamers 2016 (thuộc công ty Cyber Logitec tại Hàn Quốc) gồm 15 thành viên, trong đó có 5 nhân viên thuộc công ty và 10 sinh viên tình nguyện. Đây là lần thứ 7 đoàn sinh viên tình nguyện CLT sang giao lưu văn hóa tại Đại học FPT, đánh dấu sự hội ngộ đậm tình hữu nghị giữa sinh viên hai trường.

Hải Nguyễn