Chỉ có con mới biết trường nào phù hợp với mình

Trên con đường kiếm tìm “tấm vé” vào giảng đường Đại học FPT là những câu chuyện thật gần gũi, thật đáng yêu của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh. 

Ba mẹ có thể lo được

Chàng trai Phan Huỳnh Đăng Khoa (học sinh trường THPT Lương Thế Vinh – Đồng Nai) vốn có tình tự lập từ nhỏ nên mọi quyết định chọn trường Đại học, gia đình để Khoa chủ động. Thấy cậu ruột hiện đang làm Kỹ sư phần mềm, Khoa thích thú với công việc của một lập trình viên. Thêm vào đó, được nghe chị họ chia sẻ về văn hoá tại trường Đại học FPT, Khoa quyết định mình sẽ theo học tại ngôi trường này.

Kết quả học tập giỏi với điểm trung bình trên 9.0 cùng chứng chỉ IELTS 7.5, Khoa được tuyển thẳng vào Đại học FPT. Khoa e dè hỏi ba mẹ: “Nếu con không đạt học bổng, ba mẹ có đồng ý để con học tại trường này không”. Trước nguyện vọng của con và những thông tin tìm hiểu về trường, ba mẹ Khoa hoàn toàn yên tâm và động viên con trai: “Con cứ cố gắng hết sức mình, ba mẹ có thể lo được”.

“100% Đại học FPT”

Anh Trần Minh Phúc, vô tình thấy sổ tay nhật ký của cậu con trai với vài dòng vừa ghi vội: “100% Đại học FPT”, vừa xúc động, vừa cầu mong cho mơ ước của con thành hiện thực.

Trần Hoàng Long (học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương) – con trai anh  Phúc từng bị bác sĩ kết luận: “nhẹ thì sống thực vật, nặng thì chết”. Thí sinh ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT lúc 6 tháng tuổi đã mắc bệnh viêm não Nhật Bản. Anh Phúc kể: “thời điểm đó nghe bác sĩ kết luận như thế, tôi chỉ biết quỵ xuống…”. Nhưng con anh vẫn lớn lên, vẫn đi học như bạn bè dù “học 4 tháng thì con đã nghỉ 2 tháng rưỡi để đi bệnh viện. Khi tập trung con sẽ bị sốt nên mỗi lần đi thi ba mẹ lại cầm bịch thuốc ngồi đợi”. Biết sức khoẻ con yếu nên anh không bao giờ ép con học nhiều, không đi học thêm nhưng Long vẫn đạt được kết quả cao. Anh Phúc không giấu được tự hào khi kể về những thành tích cấp trường, cấp tỉnh và những trường đại học đã trao học bổng cho con. Nhưng anh ủng hộ hoàn toàn vào sự lựa chọn của con, Đại học FPT.

Long tự tìm hiểu về trường mà mình sẽ chọn. Yêu thích ngành Quản trị kinh doanh, Long chọn Đại học FPT thì được biết trường thuộc top 2 đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Việt Nam nên mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ đây. Trước sự lựa chọn của con, anh Phúc cũng tự tìm hiểu về trường và càng yên tâm khi giáo viên trong trường cấp 3 của Long cũng đồng tình với ý định của Long, một phụ huynh đang có con học năm 2 tại Đại học FPT mà anh quen biết cũng hoàn toàn ủng hộ anh cho con vào học trường này.

Anh Phúc chia sẻ: “Chỉ có con nó biết trường nào, ngành nào là phù hợp với mình. Con đã chọn trường ĐH FPT thì chắc chắn ở đây sẽ tốt nhất cho con nên tôi ủng hộ hoàn toàn”.

Với những thí sinh tham dự kì thi 13/5 của ĐH FPT (Thi sơ tuyển đầu vào và Thi học bổng) có thể tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY

FU HCM