“Chiến thuật nước rút” 3 ngày cuối thi THPT Quốc gia

3 ngày cuối trước khi bước vào “cuộc chiến” quyết định, chiến thuật ôn thi nào sẽ đưa sĩ tử vượt vũ môn xuất sắc? Thời gian 3 ngày cuối cũng đủ để bạn làm nên điều khác biệt nếu kiên trì vận dụng chiến thuật ôn thi phù hợp.

Sinh viên Đại học FPT có những chia sẻ thú vị dành cho các sĩ tử trong 3 ngày cuối trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Làm hết mình, không sợ gì cả

Nguyễn Hoàng Lâm – sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật Đại học FPT bật mí: “Muốn đạt được mục tiêu của mình trong kỳ thi, Mấy ngày sát nút thì chủ yếu tập trung làm đề. Mấy ngày cuối thì làm đề dễ thôi, cho tâm lý thoải mái. Một ngày trước hôm thi thì hãy để dành thời gian thư giãn, sáng hôm thi em xem mấy đoạn video hài hước trên mạng rồi đi. Chuẩn bị sẵn tinh thần là không còn gì để mất cả, cứ làm hết mình, không phải sợ gì.”

Ghi chép cẩn thận, thống kế lại kiến thức

Cô sinh viên năm Nhất ngành Quản trị Kinh doanh Đại học FPT Nguyễn Ngọc Anh tiết lộ: “Những ngày cuối hãy tổng hợp các kiến thức đã có của bản thân, ghi chép cẩn thận ra giấy từng môn một – điều đó sẽ giúp các em thống kê được kiến thức của bản thân, biết được kết quả mình đã ôn luyện trong thời gian trước, còn thiếu, hổng những kiến thức nào. Hãy coi kỳ thi THPT quốc gia là một mùa thu hoạch những kiến thức mà các em đã cất công gieo mầm trong những tháng ngày ôn thi.”

Tâm lý tốt là yếu tố quyết định

Với kinh nghiệm chinh chiến cả 2 khối A và D, Đặng Nguyễn Phương Trang – sinh viên K10 ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT cho rằng những ngày cuối tâm lý tốt rất quan trọng -tuyệt đối không được căng thẳng. Căng thẳng là kẻ thù “giết chết” những kiến thức mà em đã mất công ôn tập suốt những ngày qua.

“Cần tạo một không gian yên tĩnh, tránh ồn ào như vậy sẽ dễ dàng tập trung. Khả năng lao động trí óc của con người tăng dần từ sáng sớm tới gần trưa, sau đó giảm dần. Hiệu suất học buổi trưa còn cao hơn buổi sáng, đặc biệt đối với những môn học khó. Thời gian học hiệu quả thường khoảng 45 phút sau đó hãy nghỉ ngơi thư giãn một chút. Nguyên tắc của học hiệu quả là phải để cho đầu óc thư giãn, rồi tự kiến thức nó sẽ về.” – Phương Trang nhắn nhủ thêm tới các sĩ tử.

Trong 3 ngày cuối nếu có thể hãy gấp lại tất cả sách vở của mình, cố gắng nhồi nhét kiến thức sẽ khiến sĩ tử cảm thấy quá tải, căng thẳng. Quan trọng hơn cả, hãy giữ gìn sức khỏe bởi có sức khỏe tốt bạn sẽ hoàn thành xuất sắc các bài thi. Chúc sĩ tử hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia và đạt được kết quả thật cao.

PV