“Chọn Đại học FPT để gửi gắm tương lai các cháu”

Trong bài phát biểu xúc động, truyền cảm tại Lễ khai giảng khóa 11, cô Phạm Vân An, phụ huynh tân sinh viên Lê Duy An Khang đã đưa ra 3 lý do chọn  ĐH FPT để gửi gắm tương lai của các cháu trước rất nhiều lựa chọn khác.

BBT xin đăng lại bài phát biểu của đại diên quý phụ huynh

Kính thưa toàn thể quí vị,

Là phụ huynh, ai cũng lo lắng đến chuyện học hành và tương lai của con cái. Do vậy, ngay sau khi cháu An Khang thi học kỳ 1 năm lớp 12 thì gia đình chúng tôi đã cùng với cháu bàn bạc về định hướng ngành nghề trong tương lai. Cuối cùng cháu chọn ngành công nghệ thông tin.

IMG_3657

cô Phạm Vân An, phụ huynh tân sinh viên Lê Duy An Khang đã đưa ra 3 lý do chọn ĐH FPT để gửi gắm tương lai của các cháu trước rất nhiều lựa chọn khác.

Chúng tôi lúc bấy giờ đắn đo suy nghĩ không biết nên chọn trường nào cho cháu dự thi, nhằm đảm bảo vừa phù hợp với nguyện vọng của cháu, vừa phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, và vừa dễ dàng tìm được việc làm ngay sau khi cháu tốt nghiệp đại học. Sau đó, cháu An Khang tham gia hai kỳ thi đầu vào của chương trình cử nhân quốc tế ITEC – ĐH KHTN và của Đại học FPT. Cả hai trường cháu đều trúng tuyển.

Tiếp theo đó, tôi và cháu cùng tìm hiểu qua Internet, tham gia hội thảo tư vấn tại một số đại học khác như PUF, Bưu chính viễn thông, Việt Đức, FPT Greenwich, Bách Khoa, IEI, Hoa Sen. Nhưng cuối cùng, gia đình tôi và cháu đi đến quyết định làm thủ tục nộp hồ sơ nguyện vọng 1 vào Trường Đại học FPT.

Tại sao chúng tôi cũng như toàn thể phụ huynh của gần 1.500 sinh viên khóa XI trường ĐH FPT lại chọn  ĐH FPT để gửi gắm tương lai của các cháu trước rất nhiều lựa chọn khác? Thứ nhất, Đại học FPT là ngôi trường gắn đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại. Thứ hai, Đại học FPT là nơi đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT như Tập đoàn FPT – một doanh nghiệp mới vừa nhận giải thưởng “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt” và “doanh nghiệp có chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc”. Cách đào tạo này sẽ giúp các cháu sinh viên nhanh chóng nắm vững tay nghề. Và thứ ba, Đại học FPT là ngôi trường có một môi trường học tập năng động, không chỉ giúp sinh viên vững vàng về tri thức, ngoại ngữ mà còn hoàn thiện về kỹ năng.

IMG_3667

TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT tặng hoa cho cô Phạm Vân An thay cho lời cảm ơn với cô và toàn thể quý phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em mình cho nhà trường.

Thay mặt các bậc phụ huynh học sinh ngồi đây cũng như các vị không có điều kiện đến dự Lễ Khai giảng, tôi xin cám ơn Ban Giám Hiệu nhà trường, quí thầy cô đã và sẽ dạy dỗ con em chúng tôi trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Chúng tôi kỳ vọng vào sự thành công của Nhà trường. Với kinh nghiệm, sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ thầy cô và nhân viên Nhà trường, chúng tôi tin tưởng rằng toàn thể các cháu sinh viên khóa 11 sẽ đạt được kết quả tốt nhất trên con đường học tập rèn luyện tại Đại học FPT.

Các cháu sinh viên thân mến,

Các cháu nay đã bước chân vào ngưỡng cửa mới vô cùng quan trọng của cuộc đời là học đại học, các cháuphải hết sức cần cù, siêng năng trong học tập, sống trung thực, biết chia sẻ và có trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như với những người xung quanh. Khi gặp khó khăn, các cháu phải cố gắng tìm mọi cách để vượt qua nhằm đạt được mục tiêu mà các cháu hằng mong đợi.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào.