Chủ nhân hit “11 giờ 11 phút” và hành trình chinh phục học bổng đại học FPT bằng giọng hát

Ít ai biết cô ca sĩ đang gây sốt với giai điệu dễ thương “11 giờ 11 phút” Phan Lê Mi (MiiNa) còn sở hữu một profile học tập cực “xịn xò”. MiiNa từng dùng chính giọng hát ngọt ngào của mình để chinh phục học bổng 50% của trường ĐH FPT TP.HCM.

Chinh phục học bổng đại học bằng giọng hát trong veo

Phan Lê Mi (MiiNa) hiện đang là sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số khoá 16 của trường Đại học FPT TP.HCM.

Phan Le mi chinh phuc hoc bong DH FPT 1

Phan Lê Mi (MiiNa) – giọng ca trong trẻo trong ca khúc “11 giờ 11 phút” là một cô bạn với thành tích học tập cực ngầu

3 năm trước, MiiNa là một học sinh cuối cấp với thành tích tiếng Anh siêu đỉnh và đang tìm kiếm cơ hội học tập tại môi trường đại học có chương trình học tiệm cận quốc tế. Cô bạn từng đạt huy chương Đồng Olympic tiếng Anh Quốc gia, đạt giải Nhì thi HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh, lọt top 30 cuộc thi hát Voice Up.

Phan Le mi chinh phuc hoc bong DH FPT 2

MiiNa chia sẻ: “Năm cuối cấp, sau khi tìm hiểu về ĐH FPT, mình đã không chần chừ mà đăng ký tham gia cuộc thi F-Talent với tài năng ca hát để giành được học bổng.”

MiiNa toả sáng trên sân khấu F-Talent 2020, xuất sắc giành được Giải Ấn tượng và nhận học bổng 50% của ĐH FPT TP.HCM

Cô bạn vẫn nhớ từng bài hát, từng tiết mục mà mình đã trình bày trong cuộc thi: “Đợt đó mình đi thi vui lắm. Mình được gặp gỡ nhiều bạn bè và thầy cô rất tuyệt vời. Mọi người chỉ mình luyện tập, cổ vũ tinh thần và tám chuyện với nhau thân quá trời. Chỉ xui cái là đợt chung kết thi ở ĐH FPT Cần Thơ mình bị ốm nên ho không ngừng, cuối cùng hoàn thành phần thi không được như ý thôi.”

Bí kíp ghi điểm tuyệt đối khi vừa thích đi hát, vừa mê đi học

“Kế hoạch của mình là năm nay sẽ ra trường đúng hạn và tập trung vào phát triển con đường âm nhạc.”. MiiNa khẳng định đam mê chính là kim chỉ nam dẫn đường của cô bạn khi vừa theo đuổi con đường ca sĩ chuyên nghiệp và vừa cố gắng hoàn thiện chương trình học đại học tại ĐH FPT.

Khi đến lớp, thầy cô bạn bè xung quanh hiểu cho công việc của MiiNa nên đã giúp đỡ cô bạn rất tận tình trong mỗi giờ học, mỗi bài tập. Khi đến công ty, các anh chị quản lý cũng tạo điều kiện ủng hộ MiiNa hoàn thiện con đường học tập của cô bạn tại ĐH FPT.

Phan Le mi chinh phuc hoc bong DH FPT 3

Trên hành trình theo đuổi đam mê, MiiNa chân thành tin rằng: “Khi bạn thực sự mong muốn điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp sức lại giúp bạn.”

Nghe tin về chương trình “FPTU Scholarship 1000” – một nghìn học bổng Đại học FPT 2023, MiiNa cảm thấy vô cùng thú vị vì đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn vừa thích đi hát, vừa mê đi học như cô bạn.

MiiNa khẳng định: “Ngoài việc nộp các thành tích thì mình tin rằng các bạn nên chia sẻ thật lòng và ngắn gọn câu chuyện về quá trình theo đuổi đam mê của các bạn. Mình chắc chắn những câu chuyện ấy sẽ ghi điểm với Hội đồng cấp xét học bổng, vì những chia sẻ chân thành nhất từ trái tim sẽ đi đến trái tim”.

FPTU Scholarship 1000 TSTT

Chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship 1000 sẽ trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường ĐH FPT, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng gồm học bổng toàn phần và bán phần 70%-50% cho các học sinh THPT toàn quốc. Học bổng này sẽ được trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

Đối tượng được nhận học bổng là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, có mong muốn theo học Trường ĐH FPT và đạt đồng thời 3 tiêu chí: 1/ Đủ điều kiện nhập học vào ĐH FPT, 2/ Nộp đơn và được Hội đồng Học bổng Trường ĐH FPT xem xét chấp nhận; 3/ Hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng và đăng ký xét tuyển sau khi được chấp nhận cấp học bổng. Hồ sơ học bổng cần gửi về email [email protected]. trước ngày 30/4/2023.

Theo Tri Thức Trẻ