Chủ tịch HĐQT FPT khích lệ tân SV qua bài học Chiến tranh nhân dân

“Mong Đại học FPT có thêm nhiều nhân tài nổi bật như sinh viên Khóa 2 Võ Thanh Quảng hay tác giả Flappy Bird Nguyễn Hà Đông”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã nhấn mạnh trước toàn thể Khóa 10 trong buổi nói chuyện chuyên đề Chiến tranh nhân dân tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà nội 2. Đây là chủ đề truyền thống được người đứng đầu Tập đoàn FPT chia sẻ trong tháng rèn luyện tập trung của sinh viên FPT các khóa.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình với nụ cười rạng rỡ tiến vào trong sự chào đón nồng nhiệt của sinh viên Khóa 10.

Xuất hiện trong màu áo đồng phục FPT với một phong cách trẻ trung đầy nhiệt huyết, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã mang đến phần chia sẻ thông tin dễ hiểu và cuốn hút với các sinh viên FPT.

Là tên gọi một chiến lược quân sự tại Việt Nam, chiến tranh nhân dân dùng để chỉ chung các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc do nhân dân Việt Nam tiến hành trong tiến trình lịch sử, được hệ thống thành lý luận trong hai cuộc Kháng chiến chống Pháp và Kháng chiến chống Mỹ. Với cách dẫn dắt gần gũi, mạch lạc, người đứng đầu FPT đã mang đến cho những người lính sinh viên Khóa 10 hình dung tổng quan nhất về cấu trúc quân đội của Việt Nam, cốt lõi sức mạnh của chiến tranh nhân dân Việt Nam.

Theo người đứng đầu Tập đoàn FPT, chiến tranh nhân dân Việt Nam không phải là một chủ đề xa vời. Nó có quan hệ mật thiết trong đời sống hằng ngày, bởi các bài học của chiến tranh nhân dân có thể áp dụng trong mọi mặt của đời sống từ học tập, rèn luyện đến nghiên cứu, kinh doanh.

Dù cùng chủ đề về Chiến tranh nhân dân, nhưng khác các buổi nói chuyện chuyên đề với sinh viên FPT các khóa trước trong tháng rèn luyện tập trung, lần này, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã tổ chức lại lớp học của Khóa 10. Toàn đại đội FPT được chia thành các nhóm nhỏ và thảo luận cùng nhau. Các câu hỏi do người đứng đầu Tập đoàn FPT đưa ra tập trung về cách làm cách mạng, chiến tranh nhân dân, cách thức huy động nguồn lực để thực hiện công việc chung.

Sinh viên được chia thành các nhóm để thảo luận về các nội dung của buổi học.

Chăm chú dõi theo suốt buổi nói chuyện, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Ngô Tú Lâm cho biết: “Điều mình thích nhất là cách giảng của bác Trương Gia Bình, lấy người học làm trung tâm. Câu nói của bác Bình khiển mình ấn tượng nhất là: “Những ngày rèn luyện quân sự là những ngày ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mỗi người”.

Lâm cũng cho biết, chủ đề mà nhóm cậu đã thảo luận là về những thành phần để tạo nên chiến tranh nhân dân và cách tiến hành chiến tranh nhân dân. Bạn khẳng định: “Là sinh viên FPT, khi được giảng về chiến tranh nhân dân, mình thấy cần vận dụng nó vào những ngày học tập sắp tới tại Đại học FPT”.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cùng sinh viên Khóa 10 hát vang bài truyền thống “FPT – Dòng sông lời thề”.

Qua phần trình bày của các nhóm, Chủ tịch HĐQT cũng bày tỏ mong muốn các sinh viên FPT có thể giác ngộ và phát huy được sức mạnh này để tạo nên nhiều thành tích trong tương lai. Cũng tại buổi nói chuyện chuyên đề, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cũng nhắc đến những tấm gương thành công trong học tập và sự nghiệp của sinh viên FPT. Người đứng đầu Tập đoàn FPT nhấn mạnh: “Mong Đại học FPT sẽ có thêm nhiều nhân tài nữa như sinh viên Khóa 2 Võ Thanh Quảng hay tác giả trò chơi nổi tiếng Flappy Bird Nguyễn Hà Đông”.

Buổi nói chuyện khép lại bằng hình ảnh các chiến sỹ đại đội FPT cùng Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình hát vang bài “FPT – Dòng sông lời thề”. Mong rằng, sau chuyên đề chiến tranh nhân dân, các sinh viên FPT sẽ tự rút ra bài học cho mình, áp dụng vào giai đoạn học tập sắp tới trên giảng đường đại học và thu được những thắng lợi, thành tích cho bản thân, cho gia đình và cho Trường Đại học FPT.