Chủ tịch Trương Gia Bình truyền cảm hứng cho tân sinh viên FPT

“Thế giới đang rất thiếu kỹ sư số, chúng tôi muốn sinh viên FPT trở thành nhà cách mạng số, thành chiến binh phòng thủ số đảm bảo an toàn không chỉ cho hệ thông tin của Việt Nam mà cả thế giới”, Chủ tịch Tập đoàn FPT phát biểu.

Bài phát biểu hơn 7 phút của PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT, trong lễ khai giảng của Đại học FPT (Hà Nội) sáng 27/8 đã nhận tràng vỗ tay vang dội của người nghe, truyền cảm hứng cho hơn 1.000 tân sinh viên.

Phác thảo thế giới năm 2025 con người sẽ đeo kính số, mặc quần áo gắn chíp, đường phố tràn ngập xe không người lái và không cần đèn tín hiệu giao thông…, Chủ tịch Trương Gia Bình khẳng định cuộc mạnh số, hay còn gọi là cách mạng công nghiệp thứ tư, đang diễn ra rất mạnh mẽ làm biến đổi thế giới.

PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT, trong lễ khai giảng của Đại học FPT (Hà Nội) sáng 27/8 

Cuộc cách mạng đó ảnh hưởng đến nguồn nhân lực. Thế giới đang rất thiếu kỹ sư số, xét về điện toán đám mây thiếu khoảng 4,4 triệu, phân tích dữ liệu lớn thiếu 5 triệu, an ninh mạng thiếu hàng chục triệu. Tuy nhiên, theo ông Bình, không phải mọi bằng đại học đều đảm bảo công ăn việc làm, không phải mọi kiến thức đều giúp sinh viên có thể lập nghiệp.

“Thế giới số đòi hỏi nguồn nhân lực mới, không chỉ đáp ứng về công nghệ thông tin mà đòi hỏi kỹ năng học tập sáng tạo và suốt đời”, ông khẳng định và bày tỏ mong muốn sinh viên FPT sẽ trở thành nhà cách mạng số biến đổi Việt Nam và thế giới, trở thành các “chiến binh phòng thủ số” để đảm bảo an toàn, an ninh không chỉ cho các hệ thông tin của Việt Nam mà cả thế giới.

“Việt Nam rất cần các bạn, thế giới cũng cần. Chúc các bạn đầy hứng khởi tham gia sứ mạng vẻ vang này để Việt Nam có thể đồng hành cùng thế giới trong cách mạng số, có vị thế xứng đáng trong tương lai không xa”, ông Bình nhắn nhủ sinh viên trước khi kết thúc bài phát biểu.

Ngày 13/9/1988, ông Trương Gia Bình cùng 12 nhà khoa học Việt Nam thành lập Công ty Công nghệ Thực phẩm FPT, tiền thân của Công ty Cổ phần FPT. Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT trở thành công ty công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Việt Nam và đang nỗ lực trở thành công ty mang tầm vóc quốc tế. Tập đoàn hiện có 27.000 nhân viên, hiện diện tại 19 quốc gia, doanh thu năm 2015 hơn 40.000 tỷ đồng.

Đại học FPT là thành viên của Tập đoàn FPT, được thành lập năm 2006, đến nay có hơn 10.000 sinh viên. Năm 2016, bên cạnh kỳ thi tuyển sinh riêng, Đại học FPT xét tuyển thẳng thí sinh có điểm thi THPT từ 21 trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Hiện trường tuyển được hơn 1.800 trên tổng số 2.000 chỉ tiêu và đang xét tuyển bổ sung.

 Theo Vnexpress