Chung kết xếp hạng cuộc thi F-Sound 2022 tại Đại học FPT Tp. HCM

Sau đường đua tài năng hấp dẫn và gay cấn, thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh, đêm chung kết cuộc thi biểu diễn nhạc cụ dân tộc “F-Sound: Thanh âm FPTU” đã diễn ra để lại nhiều dư vị cảm xúc và ấn tượng cho tất cả các thí sinh và khán giả.

Chung ket xep hang cuoc thi F Sound DHFPT 2
Chung kết cuộc thi F-sound 22 diễn ra trong không gian giàu cảm xúc

Hội đồng Ban giám khảo vòng chung kết gồm các thành viên:

NSƯT Nguyễn Thị Hải Phượng – Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống Nhạc viện TPHCM, Nhạc sĩ Hoài An, Đạo diễn, Nhà báo Thanh Hiệp, Cô Vũ Thị Kim Yến – Chủ nhiệm Bộ môn Âm nhạc Truyền thống Trường Đại học FPT TPHCM, Thầy Nguyễn Minh Tuấn – Giảng viên Bộ môn Âm nhạc Truyền thống Trường Đại học FPT TPHCM, Thầy Lê Đình Ngọc Hoàn – Giảng viên Bộ môn Âm nhạc Truyền thống Trường Đại học FPT TPHCM.

Chung ket xep hang cuoc thi F Sound3DHFPT 2
các thành viên Hội đồng Ban giám khảo vòng chung kết

Vượt ra khỏi không gian của một cuộc thi, Top 10 thí sinh xuất sắc có mặt tại đêm chung kết đã hóa thân thành những nghệ sĩ thực thụ mang đến sân khấu âm nhạc mãn nhãn và thăng hoa. Với những tiết mục biểu diễn nhạc cụ truyền thống như đàn tranh, đàn bầu, đàn tì bà, đàn nguyệt, sáo trúc …tài năng và đặc sắc, khán giả vừa say sưa thưởng thức những âm điệu diệu kỳ của cội nguồn dân tộc, vừa xen lẫn cảm xúc tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam.

Chung ket xep hang cuoc thi F Sound DHFPT 7

Xin chúc mừng các tài năng của cuộc thi F-Sound: Thanh âm FPTU

• Giải Nhất: Đặng Ngọc Khôi
  • Giải Nhì: Phạm Vũ Vân Thanh
  • Giải Ba: Trần Tiến Dũng
  • Giải yêu thích nhất: Nguyễn Đức Bình
  • Giải Khuyến khích: Phạm Thị Ánh Linh; Phạm Gia Khôi; Nguyễn Đức Quang; Đặng Lê Minh Quang; Phạm Huỳnh Quý An; Nguyễn Hoàng Nam
Chung ket xep hang cuoc thi F Sound DHFPT 5
Những giải thưởng cao nhất cuộc thi

Chung kết F-Sound đã khép lại chương cuối cuộc thi biểu diễn nhạc cụ dân tộc mùa 1, nhưng mở ra một hành trình tiếp nối mà ở đó các hệ sinh viên trường Đại học FPT cùng gìn giữ, phát huy và lan tỏa những giá trị văn hóa dân tộc, những nét đẹp truyền thống mà thế hệ tiền nhân đã tạo nên.

Chung ket xep hang cuoc thi F Sound DHFPT 3

Năm 2014, Đại học FPT là trường đại học tiên phong đưa Nhạc cụ dân tộc vào giảng dạy và được công nhận là một bộ môn chính thức trong chương trình đào tạo. Trước đó, Trường Đại học FPT thực hiện dự án cộng đồng “Đưa Bộ môn Nhạc cụ dân tộc đến các trường THPT”.

Chung ket xep hang cuoc thi F Sound DHFPT

Chung ket xep hang cuoc thi F Sound DHFPT 6