Chúng mình chỉ có một nguyện vọng – Đó là: Đại học FPT

Vui vẻ, háo hức khi trở thành tân sinh viên Đại học FPT là tâm trạng của những sĩ tử chọn Đại học FPT là nguyện vọng như: hai chị em song sinh Nguyễn Thiên Ân – Nguyễn Hồng Ân (TP.HCM), Tạ Khắc Tùng (Nghệ An), Nguyễn Trang Nhung (Điện Biên)…

Thiên Ân & Hồng Ân – Hai chị em song sinh cùng chung tình yêu với “Đại học FPT”.

“Nguyện vọng vào ĐH FPT là của cả hai chị em. Chúng mình chỉ có một nguyện vọng này khi đăng ký xét tuyển.” Thiên Ân – Hồng Ân chia sẻ. Yêu thích máy tính từ nhỏ, cả Thiên Ân và Hồng Ân đều tự định hướng bản thân sẽ theo học ngành liên quan đến CNTT. “Trường ĐH FPT gần nhà chúng mình. Chúng mình từng nhiều lần đi qua trường, thấy khuôn viên trường thật là đẹp. Rồi hai chị em cùng tìm hiểu về việc đào tạo CNTT ở trường, thấy nhiều điều hay ho lại uy tín, chị mình cũng từng học ở đây và học rất tốt nữa nên đã quyết định chọn học.” Thiên Ân – Hồng Ân nói thêm.

“Song Ân” hy vọng tiếp tục được chia sẻ cùng nhau những trải nghiệm đáng nhớ khi cả hai bước vào ĐH FPT.

Điều thú vị được Thiên Ân – Hồng Ân chia sẻ, cách đây 14 năm, chị gái của hai nữ sinh này – Nguyễn Hoàng Bảo Như đã nhập học ĐH FPT, trở thành một trong số những sinh viên khóa đầu tiên của trường. Bảo Như tích cực tham gia các hoạt động sinh viên và trở thành cái tên quen thuộc tại các sân chơi trí tuệ, cuộc thi sinh viên tài năng thuở đó. Như cùng một sinh viên khác của ĐH FPT là hai đại diện duy nhất của học sinh, sinh viên khu vực châu Á – Thái Bình Dương được IBM lựa chọn tham gia diễn đàn “Triển vọng đổi mới toàn cầu” (Global Innovation Outlook) tại Singapore, vào năm 2008. Tốt nghiệp, cựu nữ sinh ngành CNTT này làm việc tại nước ngoài.

Với trải nghiệm học tập và làm việc của mình, Bảo Như cũng là một trong những người đầu tiên định hướng cho hai em gái song sinh theo học CNTT tại ĐH FPT. “Chị Như cũng là tấm gương về nỗ lực học tập, làm việc mà “song Ân” mong muốn học hỏi”. “Song Ân” chia sẻ: “Ba chị em không có điều kiện gặp nhau hằng ngày nên thường nói chuyện qua mạng Internet. Chị chia sẻ với chúng mình những điểm tốt khi học CNTT ở ĐH FPT”. Cũng nhờ kinh nghiệm của chị gái, Thiên Ân – Hồng Ân phần nào hình dung những áp lực nhất định mà con gái theo ngành CNTT phải đối diện. Đó là kiến thức khó, công việc có phần khô khan, luôn đòi hỏi nỗ lực để bám tiến độ… nhưng hai nữ sinh này không nản lòng. “Nếu gặp khó khăn, chúng mình sẽ chia sẻ với gia đình, với chị và nhờ sự tư vấn của các thầy cô, anh chị đi trước”, Thiên Ân – Hồng Ân nói.

Chị Nguyễn Phạm Phương Thúy (chị cả trong gia đình) bộc bạch rằng, gia đình rất ủng hộ khi Bảo Như quyết định trở thành sinh viên khóa đầu của trường ĐH FPT, cách đây 14 năm. Sự trưởng thành, khẳng định mình ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường cho đến lúc tốt nghiệp, đi làm ở nước ngoài của Bảo Như chứng tỏ quyết định ấy là đúng đắn. Chị Phương Thúy hiện đang là giáo viên THCS. Làm việc trong ngành giáo dục, chị ủng hộ quan điểm chọn trường, chọn ngành là lựa chọn của mỗi học sinh. “Bố mẹ, anh chị chỉ nên đóng vai trò là người dẫn dắt, chia sẻ chứ không áp đặt lựa chọn của mình lên các em. Hiểu và tin tưởng chất lượng đào tạo của ĐH FPT nên khi Thiên Ân, Hồng Ân nói rằng muốn vào trường học, gia đình mình đã ủng hộ ngay”, chị Thúy nói.

Chưa mường tượng cụ thể về “thanh xuân vườn trường” của mình ở đại học nhưng những ngày này, Thiên Ân – Hồng Ân luôn cảm thấy vui vì được theo học ngôi trường đúng với nguyện vọng, được chọn ngành học yêu thích, với nhiều cơ hội việc làm sẽ rộng mở với hai nữ sinh trong tương lai.

Nguyễn Hà Mai – Hotgirl “con nhà người ta”: Em chọn Đại học FPT là nguyện vọng 1

Nguyễn Hà Mai là học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Phú Thọ), cô bạn biết đến Đại học FPT ngay từ năm lớp 10. “Em chọn Đại học FPT vì mong muốn mình có một môi trường học tốt và chất lượng nhất. Sau khi đã tìm hiểu về trường, theo cảm nhận của em, Đại học FPT có cơ sở vật chất rất tốt và điều kiện học tốt.” – Hà Mai hào hứng cho biết cô bạn chọn Đại học FPT là nguyện vọng 1 khi đăng ký xét tuyển đại học.

Hà Mai chọn theo học chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT Hà Nội. Không chỉ có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, Mai còn có tài năng ca hát.

Tạ Khắc Tùng – Hot boy Nghệ An: “FPT là nguyện vọng duy nhất của em”

Tạ Khắc Tùng học sinh trường THPT Thái Hòa đã lựa chọn theo học tại Đại học FPT để thực hiện giấc mơ khởi nghiệp. Ngoài đam mê kinh doanh, Tùng còn có năng khiếu về làm mô hình nhà, trường.

Biết đến Đại học FPT nhờ tìm hiểu thông tin qua internet, Tùng vui vẻ chia sẻ rằng: “Em tình cờ biết đến trường qua facebook, sau đó em có tìm hiểu thêm về trường thông qua website và vài anh chị mà em quen biết.”

Chàng trai Nghệ An chỉ chọn duy nhất một nguyện vọng là Đại học FPT, Tùng chia sẻ: “Em chỉ chọn 1 nguyện vọng là Đại học FPT vì em được biết trường có nhiều hoạt động xã hội và em vào trường vì điều đó em muốn thay đổi bản thân mình mạnh dạn hơn, có thể kết bạn và hòa đồng hơn để có thể bản lĩnh hơn, trưởng thành hơn.”

Sau quá trình tìm hiểu và đưa ra quyết định chọn Đại học FPT, Tùng tâm sự: “Em cảm thấy Đại học FPT là một trường tốt, sinh viên ra trường có thể dễ dàng xin việc, ngoài ra trường có nhiều hoạt động xã hội rất bổ ích. Đặc biệt, Đại học FPT là môi trường quốc tế, em sẽ có cơ hội được đi nước ngoài cũng như học với giáo viên bản xứ, từ đó em sẽ phát triển trình độ tiếng anh của mình.

Nguyễn Trang Nhung – Nữ sinh Điện Biên lấy ĐH FPT làm động lực đạt điểm cao trong kỳ thi THPT

Bắt đầu tìm hiểu và định hướng trường học, ngành học từ cuối năm lớp 11, Trang Nhung đặt mục tiêu trở thành tân sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp cấp 3 :” Lúc đầu em tự tìm hiểu và chọn trường Đại học FPT sau đó bố mẹ cũng ủng hộ và định hướng em vào trường. Em chọn Đại học FPT là nguyện vọng 1 của mình vì biết đây là một trong những trường đại học có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Em thấy nếu mình được học tập trong môi trường tốt như vậy thì không chỉ đem lại cho mình những kiến thức cần thiết mà còn nhiều cơ hội phát triển bản thân, tìm kiếm việc làm trong tương lai.”

Nguyễn Trang Nhung – cô nàng kẹo ngọt đến từ Điện Biên bật mí “Đại học FPT” là một trong những động lực giúp cô bạn thi giành điểm cao.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2023