“Chúng mình chỉ có một nguyện vọng, đó là học ĐH FPT”

“Chúng mình chỉ có một nguyện vọng, đó là học ĐH FPT”

Hào hứng chờ đợi ngày nhập trường để chính thức trở thành sinh viên K16, ngành Trí tuệ Nhân tạo, ĐH FPT là tâm trạng của hai chị em song sinh Nguyễn Thiên Ân – Nguyễn Hồng Ân những ngày này. Một điều thú vị là, cách đây 14 năm, chị gái của “song Ân” cũng nhập học ĐH FPT, là một trong số những sinh viên khóa đầu tiên của trường.

12 năm chung lớp

Nguyễn Thiên Ân và Nguyễn Hồng Ân đang háo hức chờ đợi đến ngày nhập trường, để được làm quen với môi trường học tập và chính thức trở thành tân sinh viên K16, ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh. Hai chị em cùng chọn học ngành Trí tuệ Nhân tạo.

“Nguyện vọng vào ĐH FPT là của cả hai chị em. Chúng mình chỉ có một nguyện vọng này khi đăng ký xét tuyển.” Thiên Ân – Hồng Ân chia sẻ. Yêu thích máy tính từ nhỏ, cả Thiên Ân và Hồng Ân đều tự định hướng bản thân sẽ theo học ngành liên quan đến CNTT. “Trường ĐH FPT gần nhà chúng mình. Chúng mình từng nhiều lần đi qua trường, thấy khuôn viên trường thật là đẹp. Rồi hai chị em cùng tìm hiểu về việc đào tạo CNTT ở trường, thấy nhiều điều hay ho lại uy tín, chị mình cũng từng học ở đây và học rất tốt nữa nên đã quyết định chọn học.” Thiên Ân – Hồng Ân nói thêm.

Thiên Ân – Hồng Ân giống nhau từ ngoại hình đến sở thích. Năm nay, hai bạn đều trở thành sinh viên ĐH FPT. 

Một trong những ấn tượng sâu sắc của song Ân về ĐH FPT là hoạt động sinh viên với nhiều câu lạc bộ thú vị. Hai chị em thích câu lạc bộ nghệ thuật và dự định sẽ tìm hiểu cách tham gia sau khi trở thành sinh viên của trường. “Hôm đến trường nộp hồ sơ, chúng mình còn bất ngờ bởi các thầy cô, anh chị cán bộ và cả các anh chị sinh viên khóa trên quá nhiệt tình, thân thiện”, hai nữ sinh sinh năm 2002 bày tỏ.

Là con út trong gia đình có 10 anh chị em, Thiên Ân – Hồng Ân giống nhau từ ngoại hình đến sở thích: “Chỉ có người thân mới có thể phân biệt được hai chị em còn người ngoài không ai biết đâu là Thiên Ân, đâu là Hồng Ân, nếu chúng mình không nói”. Học chung lớp, ngồi cùng bàn với nhau từ lớp 1 đến hết THPT, hai chị em khá tự tin bởi lúc nào cũng có nhau cùng “kề vai sát cánh”. Thiên Ân – Hồng Ân cũng có nhiều sở thích giống nhau như chụp ảnh, yêu động vật, tham gia các hoạt động ngoại khóa. “Song Ân” hy vọng tiếp tục được chia sẻ cùng nhau những trải nghiệm đáng nhớ khi cả hai bước vào ĐH FPT.

Tiếp bước chị gái

Điều thú vị được Thiên Ân – Hồng Ân chia sẻ, cách đây 14 năm, chị gái của hai nữ sinh này – Nguyễn Hoàng Bảo Như đã nhập học ĐH FPT, trở thành một trong số những sinh viên khóa đầu tiên của trường. Bảo Như tích cực tham gia các hoạt động sinh viên và trở thành cái tên quen thuộc tại các sân chơi trí tuệ, cuộc thi sinh viên tài năng thuở đó. Như cùng một sinh viên khác của ĐH FPT là hai đại diện duy nhất của học sinh, sinh viên khu vực châu Á – Thái Bình Dương được IBM lựa chọn tham gia diễn đàn “Triển vọng đổi mới toàn cầu” (Global Innovation Outlook) tại Singapore, vào năm 2008. Tốt nghiệp, cựu nữ sinh ngành CNTT này làm việc tại nước ngoài.

Với trải nghiệm học tập và làm việc của mình, Bảo Như cũng là một trong những người đầu tiên định hướng cho hai em gái song sinh theo học CNTT tại ĐH FPT. “Chị Như cũng là tấm gương về nỗ lực học tập, làm việc mà “song Ân” mong muốn học hỏi”. “Song Ân” chia sẻ: “Ba chị em không có điều kiện gặp nhau hằng ngày nên thường nói chuyện qua mạng Internet. Chị chia sẻ với chúng mình những điểm tốt khi học CNTT ở ĐH FPT”. Cũng nhờ kinh nghiệm của chị gái, Thiên Ân – Hồng Ân phần nào hình dung những áp lực nhất định mà con gái theo ngành CNTT phải đối diện. Đó là kiến thức khó, công việc có phần khô khan, luôn đòi hỏi nỗ lực để bám tiến độ… nhưng hai nữ sinh này không nản lòng. “Nếu gặp khó khăn, chúng mình sẽ chia sẻ với gia đình, với chị và nhờ sự tư vấn của các thầy cô, anh chị đi trước”, Thiên Ân – Hồng Ân nói.

Chị Nguyễn Phạm Phương Thúy (chị cả trong gia đình) bộc bạch rằng, gia đình rất ủng hộ khi Bảo Như quyết định trở thành sinh viên khóa đầu của trường ĐH FPT, cách đây 14 năm. Sự trưởng thành, khẳng định mình ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường cho đến lúc tốt nghiệp, đi làm ở nước ngoài của Bảo Như chứng tỏ quyết định ấy là đúng đắn. Chị Phương Thúy hiện đang là giáo viên THCS. Làm việc trong ngành giáo dục, chị ủng hộ quan điểm chọn trường, chọn ngành là lựa chọn của mỗi học sinh. “Bố mẹ, anh chị chỉ nên đóng vai trò là người dẫn dắt, chia sẻ chứ không áp đặt lựa chọn của mình lên các em. Hiểu và tin tưởng chất lượng đào tạo của ĐH FPT nên khi Thiên Ân, Hồng Ân nói rằng muốn vào trường học, gia đình mình đã ủng hộ ngay”, chị Thúy nói.

Chọn học ĐH FPT, “song Ân” sẽ có nhiều hoạt động độc lập phát huy sở trường, cá tính của riêng mỗi bạn. Chưa mường tượng cụ thể về “thanh xuân vườn trường” của mình ở đại học nhưng những ngày này, Thiên Ân – Hồng Ân luôn cảm thấy vui vì được theo học ngôi trường đúng với nguyện vọng, được chọn ngành học yêu thích, với nhiều cơ hội việc làm sẽ rộng mở với hai nữ sinh trong tương lai.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021