Chúng tôi khẳng định bản thân bằng kiến thức được học tại FPT

Những năm tháng THPT, tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ viết tiếp con đường học tập đại học của mình tại FPT. Con đường đến với FPT của tôi không bằng phẳng nhưng rồi vì những câu chuyện và những hoàn cảnh khác nhau, tôi vẫn trở thành một tân sinh viên khóa 7 và tiếp tục hành trình 4 năm để viết tiếp ước mơ của mình. Câu chuyện 4 năm tại FPT – Một câu chuyện không quá dài nhưng nó cũng đủ khiến bản thân tôi suy nghĩ lại về những gì đã xảy ra, những gì tôi đã học được trong quãng thời gian đó. Bài chia sẻ của cựu sinh viên Lê Trung Anh.

Cựu sinh viên Lê Trung Anh, MSSV: SE0282

Câu chuyện đó là cả một cuộc hành trình, cuộc hành trình của tôi và những người bạn. Từ đợt rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa cho tới học tiếng Anh rồi tới giai đoạn chuyển chuyên ngành cũng là lúc tôi bước vào môi trường học tập tại Hòa Lạc. Đó đều là những đợt chuyển giao giai đoạn đáng nhớ trong 4 năm học tập tại đây.

Tôi quen được nhiều người bạn mới, tiếp xúc với cách học tập khác hẳn khi còn học phổ thông. Những trải nghiệm quý giá và giúp ích cho bản thân rất nhiều, từ những giờ học kỹ năng mềm, làm việc nhóm khi phải giải quyết một vấn đề hay các bài assignment, project… Có những người bạn khi mới làm chung nhóm  đã xảy ra xung đột và bất đồng ý kiến nhưng cũng chính từ những mâu thuẫn như vậy lại giúp chúng tôi gắn bó với nhau trong suốt 2 năm cuối cùng của quãng đời sinh viên.

Sự nhiệt tình của các thầy cô cũng giúp ích chúng tôi rất nhiều. Rồi đến  kỳ thực tập, những trải nghiệm thực tế trong môi trường doanh nghiệp, được tham gia vào dự án thật giúp chúng tôi cứng cáp và trưởng thành hơn, tích lũy thêm được  nhiều kiến thức bổ ích mà tôi chắc chắn rằng nó sẽ chẳng bao giờ thừa thãi.

4 năm học tại FPT, có những quãng thời gian khó khăn nhưng cũng có những quãng thời gian “bùng nổ” với những người bạn  THPT qua cuộc thi Coding Inspiration do Câu lạc bộ JS tổ chứcNơi mà tại đó, chúng tôi đạt giải Khuyến khích, lọt vào top 4/20 đội tham dự.

“Bùng nổ” với 4 thành viên nhóm đồ án, với thầy giáo hướng dẫn Nguyễn Tất Trung để cùng đưa TrendyPlus cán đích ở vị trí số 1 và lọt vào Top những đồ án xuất sắc nhất trong học kỳ Spring 2015.

Tất cả những thành tích đó đều là những trải nghiệm đáng nhớ  và quý giá nhất trong 4 năm học. Sắp tới đây, tôi sẽ không còn là sinh viên, cũng chẳng còn ngây ngô và khờ dại như khi mới chân ướt chân ráo bước vào trường . 4 năm học tập đã kết thúc, giờ đây, những kỹ sư CNTT như chúng tôi khẳng định bản thân bằng những kiến thức đã được học, được tích lũy trong quãng thời gian tại FPT. Một quãng thời gian không dài nhưng rất đáng quý.

Cựu sinh viên Lê Trung Anh

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5 hoặc đăng ký xét tuyển. Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liên tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên (làm tròn đến một chữ số thập phân) hoặc tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT theo 1 trong 3 cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường; Gửi hồ sơ qua bưu điện; Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT là ngày 11/5/2017. Kết quả xét tuyển sẽ được trường công bố sau ngày 15/5/2017 trên website của trường.