Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo học gì? Nên học ở đâu tốt nhất?

Trí tuệ nhân tạo đang là xu hướng không chỉ trong các lĩnh vực kỹ thuật mà còn trên nhiều lĩnh vực công nghiệp. Vậy nên học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo ở trường nào? 

Được mệnh danh là chuyên ngành mang “hơi thở của tương lai”, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo đã và đang vượt xa cũng như dẫn đầu trong mọi lĩnh vực. Chúng ta đều đang ở trong thời đại của Google/Siri, Trí tuệ nhân tạo không còn giới hạn trong các bộ phim hoặc chương trình khoa học viễn tưởng. Vậy mới nói, theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm. Nhưng học Trí tuệ nhân tạo ra làm gì? học ở đâu chất lượng? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp. 

tri tue nhan tao dai hoc fpt 2 1655441084
Phòng thực hành của sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của trường Đại học FPT.

Vì sao bạn nên chọn học Trí tuệ nhân tạo?

Dưới đây là những lý do hàng đầu giải thích cho bạn vì sao nên chọn học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

Chuyên ngành dẫn đầu trong tương lai

Thị trường công nghệ số ngày càng phát triển và chiếm lĩnh đa số thị trường. Chính vì vậy, Trí tuệ nhân tạo chính là một lĩnh vực vô cùng quan trọng để hòa nhập vào bối cảnh công nghệ đang được thay đổi. 

Mức thu nhập hậu hĩnh cùng vô vàn cơ hội phát triển

Theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo không chỉ mang lại cho bạn một khoản tiền lương hậu hĩnh mà còn có rất nhiều cơ hội. Mức lương trung bình của một chuyên gia AI tại Việt Nam là khoảng 3.000 USD (hơn 68 triệu đồng)/tháng. Nếu bạn học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, bạn có thể trở thành Kỹ sư máy học, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư phần cứng, Kỹ sư nghiên cứu, Nhà phát triển trí tuệ kinh doanh và Nhà khoa học dữ liệu,… Con đường sự nghiệp của bạn cũng vô cùng thuận lợi và phát triển.

tri tue nhan tao dai hoc fpt 3 1655441085
Phòng thực hành của sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của trường Đại học FPT.

Một lĩnh vực vô cùng linh hoạt với đa dạng ngành nghề

Không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ, Trí tuệ nhân tạo cũng có một vai trò quan trọng trong các ngành như: ngân hàng, y tế, kinh doanh, giáo dục, v.v. Chính vì vậy, sinh viên theo học chuyên ngành AI hoàn toàn có nhiều cơ hội cũng như “đất dụng võ” để phát huy toàn bộ năng lực chuyên môn của bản thân. Làm việc trong đa dạng lĩnh vực, sinh viên sẽ trang bị cho mình một khối kiến thức sâu rộng. 

Gen Z nên lựa chọn theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo ở đâu? 

Đại học FPT là một trong những trường Đại học đầu tiên tiên phong đưa Trí tuệ nhân tạo trở thành một chuyên ngành được đào tạo độc lập. Chính vì vậy, trường Đại học FPT chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các bạn Gen Z đam mê và có nguyện vọng theo đuổi Trí tuệ nhân tạo.

Theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại trường Đại học FPT, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, hệ điều hành, cấu trúc máy tính, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật.

tri tue nhan tao dai hoc fpt 1 1655441084
Sinh viên được học tập trong môi trường hiện tại với cơ sở vật chất sang xịn mịn.

Bước vào giai đoạn chuyên ngành, sinh viên sẽ được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như: Các hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng vào các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu cực lớn…

Hơn thế nữa, Đại học FPT còn chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên với 100% chương trình đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh, hơn thế nữa, sinh viên sẽ được trang bị thêm một ngoại ngữ thứ 2. Ngoài ra, nhằm giúp sinh viên trở nên toàn diện, trường Đại học FPT còn tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích nhằm giúp sinh viên trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng hòa nhập vào môi trường công việc sau khi tốt nghiệp. 

tham quan doanh nghiep 2 1655441084
Sinh viên FPT thường xuyên được đi tham quan doanh nghiệp, tiếp xúc với thực tế từ sớm.

Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì? 

Dựa vào khối kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng mềm cùng khả năng thành thạo 2 ngoại ngữ, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của Đại học FPT có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

  • Kỹ sư phát triển ứng dụng AI
  • Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot,…
  • Kiến trúc sư dữ liệu
  • Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí công việc khác phù hợp với sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo. Tùy thuộc vào kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm của bản thân mà sinh viên sẽ có được lộ trình thăng tiến rõ ràng trong công việc. 

Trường Đại học FPT sẽ giúp bạn thực hiện được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Hãy nhanh tay gửi ngay hồ sơ tuyển sinh để trở thành tân sinh viên chuyên ngành AI của Đại học FPT bạn nhé!