Sĩ tử 2021 có được vừa xét tuyển học bạ, vừa đăng ký nguyện vọng cùng một trường?

Có được vừa xét tuyển học bạ, vừa đăng ký nguyện vọng cùng một trường?

(Luatvietnam.vn) Hiện nay, ngoài việc xét điểm thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia thì rất nhiều trường cao đẳng, đại học đã áp dụng hình thức xét học bạ để tuyển sinh. Sau đây là các vấn đề được rất nhiều người quan tâm liên quan đến quy định về tuyển sinh cao đẳng, đại học.

Vừa xét học bạ, vừa xét tuyển nguyện vọng được không?

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển học bạ theo kết quả học tập ở THPT và xét tuyển nguyện vọng bằng kết quả thi THPT quốc gia được thực hiện độc lập với nhau.

Trong đó, xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh dùng kết quả học tập tích lũy trong các năm học tại trường THPT theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển. Với phương thức xét tuyển học bạ, mỗi trường sẽ có quy định về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển khác nhau.

Ví dụ: Năm 2021, điều kiện đăng ký xét tuyển học bạ của trường Học viên Tài chính là thí sinh phải có điểm trung bình 5 học kỳ THPT đạt từ 6.5 điểm trở lên. Đồng thời, tổng điểm trung bình 03 môn lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 21 điểm trở lên.

Ngược lại, xét tuyển nguyện vọng là hình thức tuyển sinh dùng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Như vậy, với các trường đại học áp dụng cả xét tuyển học bạ và xét tuyển theo nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng cả hai phương thức.

Xét tuyển học bạ vào các ngành học HOT tại Đại học FPT

Thí sinh đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2021 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) đủ điều kiện xét tuyển vào các ngành học HOT, đón đầu xu hướng 4.0 tại Đại học FPT: Công nghệ thông tin (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Hệ thống ô tô và điều khiển (dự kiến); Thiết kế Mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Thương mại điện tử (dự kiến); Tài chính), Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Nhật, Ngôn Ngữ Hàn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021