Cơ hội vào đại học mở rộng với học sinh khá giỏi

FPT là trường đại học (ĐH) Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn Ba Sao của Tổ chức đánh giá và xếp hạng giáo dục QS (Quacquarelli Symonds). Mới đây, Đại học FPT cũng vừa nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những nỗ lực trong giảng dạy và đào tạo.

Trở thành sinh viên Đại học FPT, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ được hưởng nền giáo dục ngang bằng với các trường ĐH lớn trên thế giới.

Học sinh khá, giỏi có thể xét học bạ THPT thay vì thi đầu vào

Hướng tới sự nghiệp toàn cầu

Tại buổi tham quan và trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tháng 2/2017, đại diện Bộ Giáo dục đã khen ngợi tinh thần học tập và làm việc của sinh viên, giảng viên trường Đại học FPT. Bộ trưởng mong muốn, trường sẽ tiếp tục phát huy mô hình đào tạo gắn với những tiến bộ công nghệ thông tin, hướng ra quốc tế.

Với mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng để sinh viên “Sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu”, trường Đại học FPT đang sử dụng khung chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Cụ thể, chương trình đào tạo Khối ngành Kinh tế được thiết kế theo chuẩn AACSB; chuẩn ACM đối với khối ngành Công nghệ thông tin và NASAD cho chương trình đào tạo khối ngành Mỹ thuật ứng dụng.

Chiến lược “Go Global” đưa sinh viên tiến ra thị trường quốc tế với 1 học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài, 4 – 8 tháng thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training – OJT), sinh viên được làm việc như một nhân viên thực thụ tại các công ty là đối tác của tập đoàn FPT. Sinh viên được tham gia các chương trình giao lưu và trao đổi sinh viên với các trường ĐH quốc tế, các chương trình trải nghiệm xuyên văn hóa như: Passage to ASEAN, Field Trip, The Amazing Race FPT… rèn luyện khả năng thích nghi toàn cầu.

FPT là một trong số ít những trường ĐH Việt Nam sử dụng tiếng Anh 100% trong giảng dạy và học tập. Sinh viên học tại ĐH FPT có kiến thức tương đương với sinh viên quốc tế bởi được học tập với giáo trình có bản quyền sở hữu trí tuệ, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

Cơ hội “vàng” cho học sinh THPT

Nhằm giảm áp lực thi cử, ghi nhận năng lực học tập của học sinh suốt những năm học cấp 3, tạo cơ hội cho học sinh khá giỏi được học tập tại môi trường đào tạo quốc tế, thí sinh có thể xét tuyển vào ĐH FPT bên cạnh thi đầu vào.

Theo đó, thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT > 21 điểm xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại trường ĐH FPT sẽ được miễn thi đầu vào.

Thí sinh được tuyển thẳng nếu: đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2016, 2017; có tổng điểm 3 môn > 21 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT QG 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT; thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ hệ chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2017.

Đối với thí sinh dự thi ngành Ngôn Ngữ Anh được miễn thi đầu vào khi có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương; ngành Ngôn Ngữ Nhật có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.

Năm 2017, Đại học FPT đào tạo 09 ngành: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Khách sạn, Kinh doanh Quốc tế, Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin.

Trường Đại học FPT nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả học bạ THPT đến hết ngày 11/5/2017. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Trường Đại học FPT – Tòa nhà Innovation, Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM hoặc gửi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Liên hệ (04)73001866 để được hướng dẫn chi tiết.

Kết quả xét tuyển được đăng tải trên website http://daihoc.fpt.edu.vn/ sau ngày 15/5/2017.

 Theo Tuổi trẻ