Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết

Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết

Kenh14.vn – Không phải những môn học, bài final exam mà thứ khiến sinh viên ĐH FPT phải “đau đầu” lựa chọn trải nghiệm thế nào cho đủ là loạt sự kiện rôm rả, thú vị suốt 4 mùa, lỡ mất cái nào cũng tiếc.

Sinh viên ĐH FPT chào đón “đàn em” khóa sau bằng sự kiện mang tên F-Camp. Những “tấm chiếu mới” sẽ có cơ hội khám phá môi trường ĐH FPT cùng các anh chị khóa trên “quẩy banh nóc” qua các trò chơi vận động. Nhiều năm, F-Camp tổ chức dưới trời mưa nhưng như sinh viên ĐH FPT truyền tai nhau: “Mưa thì cứ mưa không ngăn nổi tinh thần F-Camp”.

Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết - Ảnh 2.

Đã học ĐH FPT thì không thể không là thành viên của một CLB nào đó. ĐH FPT có hàng chục CLB từ học thuật, nghệ thuật, văn hóa, đàn hát… Mỗi sinh viên có thể đăng ký tham gia một hoặc… chục CLB trong số đó miễn là các bạn đủ thời gian và sức khỏe đảm bảo lịch sinh hoạt đều như vắt chanh, tham gia sự kiện dày đặc. Đặc biệt, tại Ngày hội CLB, sinh viên ĐH FPT được chiêm ngưỡng những gian hàng và tham gia hoạt động thể hiện rõ nhất “chất” riêng của từng CLB. Trong ảnh, thành viên CLB Street Work Out khoe sức mạnh thể chất cùng hình thể “đâu ra đấy”.

Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết - Ảnh 3.

Không chỉ có những sự kiện “quẩy” sôi động, ĐH FPT còn khiến dân tình lác mắt khi mấy phen tổ chức các cuộc thi hoa khôi, tài năng sinh viên mà chuyên nghiệp, “chanh xả” hết nấc. Cuộc thi Miss ĐH FPT hay The Face ĐH FPT được tổ chức theo format các chương trình cùng tên.

Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết - Ảnh 4.

Trải nghiệm môi trường tôn trọng cá nhân, phát huy tài năng là một trong những đặc trưng mà sinh viên ĐH FPT cảm nhận được ở trường học. Các bạn có hẳn show thi thố tài năng quy mô, với những tiết mục ca múa nhạc, võ thuật, ảo thuật…dàn dựng công phu. Quá trình miệt mài tập luyện, hóa thân thành những nghệ sĩ thực thụ, thể hiện tài năng trên sân khấu chuyên nghiệp có lẽ là điều khiến nhiều sinh viên nhớ nhất ở trải nghiệm này.

Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết - Ảnh 5.

Không ít lần, sinh viên ĐH FPT khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên khi được song ca cùng Hòa Minzy, sôi động trong những điệu nhảy cũng Min hay selfie cùng Sơn Tùng M-TP như thế này trong các sự kiện tại trường. Đúng là những trải nghiệm “không phải dạng vừa đâu”.

Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết - Ảnh 6.

Tết đến xuân về, nhà nhà người người rủ nhau sum họp thì sinh viên ĐH FPT cũng quây quần bên chợ Tết của riêng mình, cùng ngắm hoa đào hoa mai, gói bánh chưng, nặn tò he… Tết Dân gian là sự kiện “hot hit” năm nào cũng được các bạn chờ đón khi nó lan tỏa tinh thần đậm đà bản sắc dân tộc tới những người trẻ hiện đại trong đó có cả bạn bè quốc tế đang học hoặc trao đổi văn hóa tại ĐH FPT.

Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết - Ảnh 7.

Vui chơi ca hát cũng xôm mà trải nghiệm thi thố ở ĐH FPT cũng nhiều. Sinh viên ĐH FPT hàng năm đều có cuộc thi dành cho khối ngành CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Thiết kế đồ họa toàn quốc. Các bạn còn có hẳn một “Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học” nghe là thấy đầy trải nghiệm tri thức. Từ những cuộc thi này, sinh viên ĐH FPT trau dồi không chỉ kiến thức chuyên môn mà cả những kỹ năng cần thiết như: Tiếng Anh, làm việc nhóm, thuyết trình…

Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết - Ảnh 8.

Ở ĐH FPT có những CLB và sự kiện truyền cảm hứng tích cực. Đó là các CLB tình nguyện vì cộng đồng với những chiến dịch quyên góp giúp trẻ em, học sinh nghèo, hiến máu tình nguyện. Mỗi chuyến đi, sinh viên ĐH FPT sẵn sàng cùng làm, cùng chơi, cùng sửa nhà, sửa lớp với người dân và các em nhỏ tại địa phương, trao tặng những món quà được tích góp từ những lần đi thu gom giấy, sách báo, làm món ăn bán hàng gây quỹ… mà các bạn vẫn thực hiện mỗi ngày, trong suốt cả năm.

Có một trường đại học, mùa nào sự kiện nấy, sinh viên cả năm trải nghiệm không hết - Ảnh 9.

Trải nghiệm trong nước quen rồi, sinh viên ĐH FPT ra nước ngoài trải nghiệm tiếp. Từ năm 1, các bạn có thể đăng ký học tiếng Anh trong vòng 6 tuần ở các nước như Philippines, Brunei, Singapore. Tham gia các chuyến Field trip, Yolo Trip, Beyond Borders… trao đổi văn hóa, khám phá cuộc sống nước ngoài giúp sinh viên ĐH FPT có thêm trải nghiệm, kỹ năng sống, khả năng thích ứng ở môi trường hoàn toàn khác lạ. Đến kỳ thực tập và tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH FPT ra hẳn nước ngoài thực tập và có khi được… ở lại đó làm luôn.

Với sinh viên ĐH FPT, đi sự kiện không chỉ để vui mà còn để trải nghiệm những góc cạnh mới mẻ của cuộc sống sinh viên, thiết lập những mối quan hệ mới, nhìn nhận nhiều xu hướng văn hóa xã hội và công nghệ hiện đại. Qua đó, sinh viên tự trang bị cho mình kỹ năng, kinh nghiệm sống, định hình bản thân một cách rõ ràng hơn. Nhiều sự kiện còn mở ra cơ hội việc làm, định cư nước ngoài cho các bạn sau tốt nghiệp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021