Cô nàng 2k4 đa tài chọn FPT là Nguyện vọng 1 để thoả mãn đam mê

Đó là Nguyễn Huỳnh Diệu Như, học sinh chuyên Sinh khóa 16 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Như đăng ký FPT là nguyện vọng 1 với chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện tại Trường Đại học FPT.

Nguyễn Huỳnh Diệu Như, học sinh chuyên Sinh khóa 16 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Cùng điểm qua thành tích hoạt động “chất như nước cất” của Diệu Như nhé:

• Giải 3 HSG Tỉnh môn Sinh học lớp 12
  • Trưởng ban tổ chức – founder chuỗi sự kiện nghệ thuật đường phố Reveriz: Outburst
  • President – Founder tổ chức sự kiện và truyền thông giải trí D.I.T – Digital Imaging Technology
  • Creative Designer – Photographer TedX youth NamHa
  • Trưởng ban kỹ thuật truyền thông câu lạc bộ nghệ thuật Chuyên Hà Tĩnh.
  • Dancer – CLB Ilumini Dance Club Chuyên Hà Tĩnh
  • CTV Ban tổ chức – Truyền Thông đại hội lần thứ XVIII đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh
  • Đạt giải nhì bóng bàn cấp huyện và thành viên đội bóng chuyền cấp huyện.
  • Giải ba cuộc thi Kpop Dance Star Talent.

Đam mê công nghệ và truyền thông từ bé

Đại học FPT là trường chuyên về công nghệ và em đam mê công nghệ kỹ thuật số cũng như là truyền thông nên em quyết định chọn chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện.

Cô nàng 2k4 đa tài chọn FPT là Nguyện vọng 1 để thoả mãn đam mê -2
Diệu Như và những người bạn

Diệu như kể: “Từ bé em đã được làm quen sớm với những thiết bị công nghệ điện tử như laptop hay các loại máy tính bảng thông minh. Em tìm hiểu khá nhiều về chúng từ cấu hình hay tất cả mọi thứ với rất nhiều sự tò mò và thích thú. Đồng thời, em có bắt đầu tìm hiểu về ngành truyền thông từ hè 11 lên 12 qua khoảng thời gian đi chụp ảnh, quay phim cho câu lạc bộ nghệ thuật tại trường.”

“Sau đó thì em vừa học ôn thi THPT vừa tổ chức sự kiện đầu tay tại tỉnh Hà Tĩnh lấy chủ đề nghệ thuật đường phố và từ thiện. Đây cũng là một chuỗi sự kiện kèm cuộc thi được tổ chức trong hè mà em làm trưởng BTC kiêm Fouder.” – Diệu Như chia sẻ một cách đầy tự hào.

Cô nàng 2k4 đa tài chọn FPT là Nguyện vọng 1 để thoả mãn đam mê -3

Đạt được số điểm khá cao 960/1200 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc Gia TP. HCM tổ chức, đồng thời trúng tuyển vào 1 số trường lớn như FTU hay NEU nhưng Diệu Như vẫn chọn FPT vì đam mê với công nghệ và truyền thông. “Đến với ĐH FPT, em cũng mong muốn được thỏa mãn với niềm đam mê của bản thân.” – Như khẳng định

Diệu Như tích cực tham gia tổ chức các sự kiện

Hành trình thuyết phục gia đình

Đam mê là vậy, nhưng lựa chọn của Diệu Như từ đầu chưa hoàn toàn nhận được sự đồng ý của bố mẹ. Như kể: “Gia đình em lúc đầu định hướng em theo kinh tế hoặc y học vì em học chuyên sinh. Sau khi biết em đăng ký ĐH FPT thì bố mẹ em cũng chưa ủng hộ lắm. Nhưng em may mắn là được gia đình tạo điều kiện để phát triển mọi mặt,  nên từ đó bố mẹ đã bắt đầu tìm hiểu về ĐH FPT khá nhiều.

Góc làm việc của Diệu Như

Bố em thì ủng hộ vì bố em là người khá hiện đại với bố cũng làm việc nhiều với những người làm về thiết kế hay truyền thông nên cũng tham khảo ý kiến của nhiều người.

Lúc đầu, mẹ em cũng không ủng hộ lắm. Ở khu vực của em vẫn có tư tưởng là ĐH FPT chỉ dành cho con nhà giàu và không đỗ đại học nên mới vào. Nhưng sau khi tìm hiểu về trường, những thành tích của nhà trường cũng như những sinh viên xuất sắc của trường, gia đình em đã được giải toả tâm lý. Bên cạnh đó, em cũng cố gắng chứng minh bản thân qua sự kiện đầu tay thực hiện tại tỉnh. Kể từ đó, bố mẹ đã hoàn toàn ủng hộ em chọn ĐH FPT.

Cô nàng nhiếp ảnh gia với chiếc máy ảnh thường trực trên tay

Cô nàng năng động với nhiều tài năng nghệ thuật và thể thao

Ngoài sở thích về công nghệ và truyền thông, Diệu Như cũng có khá nhiều tài lẻ và khả năng nghệ thuật. Cô nàng chia sẻ: “Ngoài ra, em cũng có sở thích về nghệ thuật như đàn hát vẽ tranh hay là làm nhạc vì vậy cuộc sống của em khá là đa dạng phong phú. Em thích chụp ảnh, quay phim, làm nhạc, thiết kế vẽ, chơi game, chơi thể thao, nhảy múa, hát.”

Cô nàng 2k4 đa tài chọn FPT là Nguyện vọng 1 để thoả mãn đam mê

Chưa hết, là một cái tên nhẵn mặt tại các hoạt động thể thao tại trường, Diệu Như đã là đội tuyển bóng chuyền của trường từ cấp 2, lên cấp 3, cô nàng tiếp tục thử sức với đội bóng đá và bóng bàn.

Có thể nói, với nguồn năng lượng vô tận và nhiều tài năng như vậy, Đại học FPT chính là nơi để em vùng vẫy hết mình với đam mê.

Cô nàng 2k4 đa tài chọn FPT là Nguyện vọng 1 để thoả mãn đam mê

Cảm ơn chia sẻ của Diệu Như và hẹn gặp em tại trường Đại học FPT.

Annie. Ảnh: NVCC