Cuộc thi “Glee cover” đậm dấu ấn SV ĐH FPT

Ấn tượng, bùng nổ, sáng tạo… đó là không khí của đêm nhạc đặc biệt của người lính Xuân Hoà mang tên “Glee cover”.

Nơi đây ban ngày là sân tập luyện buổi tối trở thành sân khấu lung linh

“Glee cover” nằm trong chuỗi hoạt động của sinh viên K13 trong tháng rèn luyện tập trung do Phòng Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển cá nhân (IC-PDP) tổ chức nhằm mang tới cho các em những sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, tiếp thêm năng lực để các em bước tiếp chặng đường tân binh.

Hơn 1.300 tân binh ĐH FPT đã có một đêm đáng nhớ với những tiết mục hấp dần kèm đạo cụ là những đồ dùng gắn liền với cuộc sống, rèn luyện của các bạn ở Xuân Hoà như chổi, xô, chậu, quạt giấy…

Với việc tham gia biểu diễn theo trung đội, Glee cover được xem là sân chơi để họ toả sáng bên cạnh những đồng đội dễ mến của mình, là nơi gắn kết tình đồng chí. Cuộc thi chia thành 2 vòng. Vòng 1 là trận đấu của 15 tiết mục để chọn ra 3 tiết mục bước vào vòng tranh giải.

Các khán giả tưng bừng cổ vũ

12 trung đội với những tiết mục đặc sắc của đa dạng loại hình nghệ thuật như hát, múa, nhảy, diễn kịch… tất cả đã mang tới cuộc thi những gam màu đặc sắc và được các khán giả cổ vũ nhiệt tình. Đặc biệt nhiều tiêt mục thể hiện sự đầu tư, dàn dựng đầy sáng tạo của các em đã được bộ 3 BGK đánh giá cao như tiết mục: Xuân Hoà nơi tình yêu bắt đầu; Chí Phèo – Thị Nở; nhảy Flashmob; nhảy Uptownfuck…

Thành viên BKG cuộc thi

Glee cover – nơi các lính mới có cơ hội thể hiện tài năng

 Hình ảnh được các em sinh viên ưu ái đưa vào tiết mục nhiều nhất, không ai khác chính là thầy Vũ Mạnh Hà. Dù ở ngoài, hay trong tiết mục, hình ảnh thầy vẫn hiện lên cực nghiêm khắc với những khẩu lệnh nhanh mạnh, dứt khoát… nhưng vẫn rất duyên, khiến sinh viên vừa có chút sợ, vừa nể phục, lại vừa cảm thấy gần gũi. Có lẽ thế mà những tiết mục này luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, mang lại những tiếng cười giòn tan cho đêm nhạc.

Những chiếc đèn flash của điện thoại làm việc hết công suất, cổ vũ cho 15 tiết mục của 12 trung đội dự thi

Tân binh Nguyễn Mỹ Linh chia sẻ: “Không chỉ là cuộc thi mà Glee cover còn là đêm nhạc dành cho chúng em. Mang tới cho chúng em một đời sống văn hoá tinh thần phong phú bên cạnh những giờ huấn luyện, học tập căng thẳng. Em ấn tượng nhất là bạn đánh đàn guitar. Bạn đánh rất giỏi. Các tiết mục thì thích tiết mục nhảy mashup của Trung đội 6”.

Hoạt cảnh trong ca khúc “Thật bất ngờ” khiến khán giả cười vang

Kết thúc vòng 1, BGK chọn ra 3 đơn vị bước vào vòng tranh giải gồm: Trung đội 3; Trung đội 11; và Trung đội 12.

Chung cuộc Trung đội 12 đạt giải 3 thể hiện ca khúc “Chúng tôi là chiến sĩ”; Trung đội 3 đạt giải Nhì với bài hát “Thật bất ngờ”. Giải Nhất được trao cho Trung đội 11 với việc cover ca khúc “Bao giờ lấy chồng”.

Trung đội 11 trở thành quán quân cuộc thi Glee cover

Khép lại chương trình là cảm xúc lâng lâng của mỗi người, là cái nắm tay thật chặt của tình đồng chí đồng đội như lời chia sẻ của lính mới Trịnh Thị Hà My, Trung đội 12, Phân khu Cơ Điện: “Xuân hoà là nơi tình yêu bắt đầu. Đó không chỉ là tình yêu đôi lứa mà là tình đồng chí đồng đội. Ở đây tôi đã gặp được những người đồng chí, những người bạn thực sự tốt. Nhớ những bữa cơm, những tiếng còi báo động những lần hành quân mưa gió… cảm ơn những kỷ niệm đó đã giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn vất vả ở đây. Chỉ còn gần 2 tuần nữa là hết những tháng ngày đẹp nhất nơi đây, chúng ta hãy cùng khoác vai nhau, nắm tay nhau thật chặt để cùng lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời nhất”.

Nâu đá