Cựu sinh viên Đại học FPT tại Nhật Bản háo hức chờ đón chương trình FAR2019

Sáng mai, 3/11/2019 chương trình “FPT Uni – Japan Alumni Reunion 2019” (FAR2019) chính thức bắt đầu với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên, sinh viên Đại học FPT đang sinh sống, làm việc và du học tại Nhật Bản và các công ty doanh nghiệp tại xứ sở Mặt trời mọc.

FPT Uni – Japan Alumni Reunion 2019 được kỳ vọng là nơi kết nối, chia sẻ các thông tin về cuộc sống, việc làm, cơ hội học tập của sinh viên và cựu sinh viên ĐH FPT đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đây cũng là kênh kết nối chuyên gia, kết nối các trường Đại học, các nhà tuyển dụng và trường Đại học FPT gần nhau hơn nữa …

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà Trưởng phòng Công tác sinh viên bật mí một nội dung cực kỳ quan trọng tại sự kiện là sẽ thành lập chính thức tổ chức Hội cựu sinh viên FPT để có định hướng hoạt động cụ thể trong tương lai như: Chia sẻ các thông tin việc làm, cơ hội học tập; chia sẻ các thông tin về cuộc sống tại Nhật Bản…

Nguyễn Thành Luân cựu sinh viên khóa 8, ngành Kỹ thuật Phần mềm, Đại học FPT đã ra trường, làm việc và định cư tại Xứ sở Hoa Anh Đào được khoảng 3 năm. Ở sự kiện FPT Uni – Japan Alumni Reunion 2019 cậu vinh là một trong những thành viên mẫn cán của Ban tổ chức. Luân cho biết: “Đó là 1 sự tình cờ ngẫu nhiên. Khi mà mục đích ban đầu của mọi người chỉ là muốn gặp gỡ anh em FPTUers rồi dần dần nghĩ thêm các ý tưởng để những buổi gặp mặt diễn ra thường xuyên hơn. Từ buổi đầu ngồi lên plan với nhau đến lúc tổ chức là khoảng 1tháng rưỡi. Dù chương trình chỉ trong 1 ngày nhưng quá trình chuẩn bị khá khó khăn do các thành viên BTC đều bận đi làm, chỉ họp được online 1 tuần 1 lần. Có những thành viên OT đến 21h tối vẫn cố về để họp. Hiện tại từ phía bắc Hokkaido đến phía Nam Okinawa đều có các cựu cựu sinh viên, sinh viên Đại học FPT đang làm việc, sinh sống. Việc kêu gọi mọi người từ khắp nơi về Tokyo để họp mặt là 1 bài toán khó. Rồi có bạn lập gia đình còn có con nhỏ, có bạn còn chuẩn bị mở quán ăn Việt Nam nên rất bận. Khó khăn là vậy nhưng tất cả mọi người đều nỗ lực để biến FAR2019 thành buổi gặp mặt quy mô lớn đầu tiên của anh em FPTU ở Nhật. Hiện tại tinh thần mọi người đều háo hức đón chờ sự kiện”.

Chính tinh thần FPT nhiệt huyết, hết mình, sáng tạo chảy trong máu các sinh viên, cựu sinh viên của trường, họ luôn là người đồng hành tuyệt vời nhất trong các hoạt động của trường nói chung và Phòng Công tác sinh viên nói riêng nên Trường phòng CTSV – chị Phạm Tuyết Hạnh Hà bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối: “Mình cảm thấy rất tuyệt vời khi đợt công tác tại Nhật lần này được gặp lại nhiều sinh viên cũ, gặp các đối tác doanh nghiệp. Đặc biệt cảm giác gần gũi, ấm áp như ở nhà vì các cựu sinh viên Đại học FPT đồng hành, hỗ trợ từ A đến Z. Khâu tổ chức bất cứ sự kiện gì mình đều thấy không gặp khó khăn gì, luôn tự tin tổ chức sự kiện ở bất cứ đâu bởi có bàn tay nối dài của sinh viên, cựu sinh viên trong trường. Các bạn rất nhiệt tình, năng động, sáng tạo và chân thành”.

Đánh giá về vai trò của phòng CTSV đối với các hoạt động, hỗ trợ việc làm cho các bạn sinh viên, cựu sinh viên Luân không ngần ngại chia sẻ: “Hiện tại công việc của em cũng là do phòng CTSV giới thiệu và nhiều bạn khác cũng thế. Và sự kiện lần này cũng 1 phần nhờ phòng CTSV hỗ trợ mới có được sự chuẩn bị tốt đến vậy.”

Đồng hành cùng chương trình “FPT Uni – Japan Alumni Reunion 2019” là 3 doanh nghiệp tài trợ: VTI, Rikkeisoft, FJP (FPT Japan). Sự góp mặt của các doanh nghiệp tại sự kiện một lần nữa khẳng định mạnh mẽ nhất mối quan hệ bền chặt, thân thiết giữa Đại học FPT và khối doanh nghiệp theo mô hình: Đạo tạo theo nhu cầu doanh nghiệp – cung cấp, bổ sung nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Trước đó Đại diện Đại học FPT, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên; chị Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ phụ trách quan hệ doanh nghiệp và cựu sinh viên đã có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo tỉnh, trường Nhật ngữ và đại doanh nghiệp của Tottori. Tại đây các bên đã bàn tiếp kế hoạch đã trao đổi trước đó về việc phát triển nguồn nhân lực từ Đại học FPT.

Phương Phạm

Ảnh: phòng CTSV