Cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT “đỉnh” như thế nào?

Điểm danh qua một lượt các gương mặt “đình đám” xuất thân từ ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT, các bạn sẽ thấy ngay rất nhiều cái tên quen thuộc như CEO Top CV – Trần Trung Hiếu, CEO Kiddicode – Hoàng Phương Nga…

Điểm danh qua một lượt các gương mặt “đình đám” xuất thân từ ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT, các bạn sẽ thấy ngay rất nhiều cái tên quen thuộc như CEO Top CV – Trần Trung Hiếu, CEO Kiddicode – Hoàng Phương Nga…

Trần Trung Hiếu – CEO TopCV

Trần Trung Hiếu hiện là CEO của TOPCV với khoảng 1,5 triệu người kết nối và nhà đồng sáng lập 2 công ty công nghệ khác. Từng ba lần khởi nghiệp, hai lần mở công ty giúp anh có bề dày kinh nghiệm với 8 năm trong lĩnh vực công nghệ và 5 năm quản lý, điều hành doanh nghiệp. Đăc biệt năm 2018 anh đã giành được nhiều giải thưởng cao quý như: Thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu thủ đô, á quân Startup Funding Camp và Top 15 Startup Việt 2018.

Từng là cựu sinh viên ĐH FPT, Trần Trung Hiếu khẳng định nhà trường hướng tới việc sinh viên tự học, có thể chủ động tìm hiểu và làm việc thực tế. Ngoài ra môi trường giúp sinh viên xây dựng được đội nhóm có cùng chung đam mê, sở thích rất dễ. Đây là điểm tốt nếu sau này sinh viên muốn khởi nghiệp. “Môi trường mở, năng động và tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tối đa năng lực là điều mà tôi quyết định lựa chọn học tại ĐH FPT”, anh nói.

CEO 9X Hoàng Phương Nga

Liên tiếp 9 học kỳ đạt thành tích học tập giỏi và xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng cấp trường và cấp Quốc gia, Hoàng Phương Nga được cộng đồng sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc biết đến như một “bóng hồng” nức tiếng ngành Kỹ thuật phần mềm.

Với năng khiếu và sự yêu thích đối với ngành học, sự nỗ lực của Phương Nga được trả lời bằng những thành tích đáng nể cả về học tập và hoạt động phong trào tại trường. Nữ sinh của FPT là sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc trong tất cả các học kỳ tại trường. Nga còn giành huy chương Vàng giải đấu tranh hùng đoạt Cóc Vương do trường ĐH FPT tổ chức.

Tốt nghiệp FPTU, Nga từ bỏ công việc đúng chuyên môn với mức lương gần 2.000 USD để theo đuổi đam mê khởi nghiệp và thành công với 5 trường dạy lập trình mang tên “KiddiCode”, hiện đang làm cho TEALS – một dự án thiện nguyện của của Microsoft triển khai dạy Khoa học máy tính ở các trường học tại Mỹ.

Nguyễn Như Toàn – cựu sinh viên khóa 4

Là cựu sinh viên khóa 4, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm – Đại học FPT ra trường được 6 năm, Nguyễn Như Toàn đã kinh qua nhiều công ty, doanh nghiệp có tiếng như FPT Software, FPT Information System… cuối cùng anh chàng quyết định dừng chân ở Mediabridge, trụ sở chính tại Tokyo – Nhật Bản.

Còn nhớ ngày nào cặm cụi học tiếng giờ Toàn đã “bắn” tiếng Nhật như gió với trình độ N1. Tại công ty, cậu giữ trọng trách ở nhiều vị trí như xây dựng và quản lý server AWS, bảo trì khắc sự cố về mạng của các khách sạn, làm kỹ sư cầu nối cho các dự án phát triển hệ thống QRCode, thanh toán trực tuyến và 1 số hệ thống liên quan tới nghiệp vụ của các trường học.

Ấn tượng hơn, công ty nơi Toàn làm việc còn là ban tổ chức hàng năm của Vietnam Festival tại Nhật Bản. Tại đây cậu phụ trách phát triển Website cho sự kiện. Thời gian cao điểm có khoảng 200.000 lượt truy cập cùng lúc. Nhờ đó, hàng tháng Toàn còn có vinh dự được tới họp ở Hạ Nghị Viện cùng Hạ Nghị Sĩ Aoyagi và làm việc cùng nhiều người nổi tiếng trong ngành truyền hình và giải trí của 2 nước Việt Nam – Nhật Bản như: Hồ Quỳnh Hương, Ngô Kiến Huy, Mai Văn Hương, Bảo Thy, Chi Dân, Huy Tuấn, Phạm Quỳnh Anh; Sunplaza Nakano-kun, Papala Kawai, Ami Tokito…

Với Toàn thời gian học kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT đã giúp cậu tích luỹ được kiến thức, kinh nghiệm cho công việc hiện tại. Mỗi một môn học ở trường đều có ý nghĩa với công việc và cuộc sống sau khi ra trường: ngoại ngữ, kỹ thuật, kỹ năng mềm… Đặc biệt giáo trình của Đại học FPT rất thiết thực và sát với thực tế, nếu tiếp thu và áp dụng được.

 

Hoàng Anh – Thủ khoa đầu ra năm 2016

Hoàng Anh, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm là Thủ khoa đầu ra của trường Đại học FPT năm 2016 với điểm trung bình toàn khóa đạt 9,0. Bảng thành tích của Hoàng Anh vô cùng ấn tượng khi đạt sinh viên giỏi 2 học kỳ, sinh viên xuất sắc 4 học kỳ, giải nhất cuộc thi tiếng Anh cấp trường cùng tập thể lớp.

Anh là đại diện duy nhất của Đại học FPT có tên trong danh sách 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2016.

Hoàng Anh chia sẻ, danh hiệu này  là niềm vinh dự lớn lao nhưng chưa phải là giá trị lớn nhất mà cậu nhận được sau 4 năm học tại trường Đại học FPT. “Mình coi học đại học là quá trình đầu tư để thu lại được những giá trị cho bản thân. Giá trị lớn nhất mà mình nhận được đến nay không phải điểm số hay danh hiệu mà là kiến thức, kỹ năng, vốn ngoại ngữ để áp dụng vào công việc sau này”.

Ngoài ra, anh chia sẻ việc đi OJT từ sớm giúp sinh viên FPT khi ra trường đã có khoảng 1 năm kinh nghiệm thực tế, giúp các bạn không bị bỡ ngỡ và nhanh chóng bắt kịp guồng quay của công việc.

Vũ Minh Phong – “tiến sĩ tương lai”

Năm 2012, 5 sinh viên ĐH FPT đã chế tạo thành công thiết bị bay có gắn camera, hoạt động bằng momen lực tạo ra từ 4 cánh quạt. Vật thể bay này chính là đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm. Vũ Minh Phong – chàng trai 9X hiện đang học tiến sĩ ở Mỹ cũng chính là trưởng nhóm khi ấy – là người đưa ra ý tưởng làm đồ án này.

8 năm trôi qua, Vũ Minh Phong hiện đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Khoa học máy tính ở Mỹ. Với Phong, ĐH FPT đã cho anh nhiều điều quý giá và ảnh hưởng rất nhiều đến con đường hiện tại. Đó là kỹ năng lập trình – điều thiết yếu khi theo đuổi ngành Khoa học máy tính. Đó là sự chủ động, tự tin trong học tập và cuộc sống. Bên cạnh đó, môi trường học tập bằng tiếng Anh đã giúp Phong cải thiện đáng kể kỹ năng đọc hiểu, phần nào giúp anh đạt được 8,5/9 điểm phần đọc hiểu trong kỳ thi IELTS – một kết quả mà Phong khá tự hào.

Phong cho hay: “Chương trình học ở FPTU khá đầy đủ để đào tạo ra một lớp sinh viên có năng lực làm việc thực tế ngay tại các công ty, kể cả mới ra trường. Mình từng làm tuyển dụng cho một số công ty như FPT Software, Samsung. Mình đều thấy sinh viên FPTU đứng trong top các trường được ưu tiên tuyển dụng”.

Không chỉ đảm bảo chất lượng dạy và học, Phong cũng nhận thấy hiếm có môi trường nào thoải mái và công bằng trong mối quan hệ giữa học sinh – giảng viên như ở FPT. Và FU cũng là nơi Phong tìm thấy cơ hội du học mà anh ấp ủ từ khi còn nhỏ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2023