Đại học FPT – Cánh cửa cho con đường trở thành công dân toàn cầu

Bỏ qua áp lực điểm số từ kì thi đại học, nhiều bạn đã chọn cho mình ngôi trường Đại học FPT để làm nơi trải nghiệm 4 năm cuộc sống sinh viên.

Trường Đại học FPT là một cơ sở giáo dục tư nhân, trực thuộc tập đoàn FPT, tập đoàn dẫn đầu về đổi mới sáng tạo công nghệ tại Việt Nam, có mạng lưới đối tác rộng khắp cùng các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới khác như Hitachi, Panasonic, Microsoft… Những năm gần đây, trường đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến đây học tập, trao đổi kiến thức. Vậy, trường ĐH này có gì hấp dẫn đến thế? Cùng Edu2Review tìm hiểu xem nhé!

Danh tiếng của trường

Năm 2012, trường Đại học FPT đã vinh dự có tên trên trong bảng xếp hạng Đại học thế giới QS Stars. Đây là trường đại học Việt Nam đầu tiên được công nhận xếp hạng quốc tế theo chuẩn QS Stars – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho trường đại học trên toàn thế giới. Trường được xếp hạng 3 sao là, đồng nghĩa với việc đây là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế nhất định, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Hiện, trường đã đi hơn một nửa chặng đường tới đích 4 sao.

Trong nhiều tiêu chí của tổ chức QS, tiêu chí về chất lượng đào tạo và đóng góp xã hội, tỉ lệ việc làm của ĐH FPT được đánh giá với số điểm tuyệt đối 5 sao. Các tiêu chí như cơ sở vật chất, tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được 4 sao. Đây cũng là một trong những lý do ĐH FPT ngày càng khẳng định vị thế và danh tiếng, nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học.

Giáo dục đi đôi với thực tiễn

Sự khác biệt của ĐH FPT so với đa số các trường ĐH trong nước là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng bám sát chuẩn đào tạo kỹ sư CNTT ACM của Mỹ mà nhiều trường đại học trên thế giới đang áp dụng.

“Du học” tại Đại học FPT

Du học là ước mơ được rất nhiều bạn trẻ ấp ủ nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Những vấn đề các sinh viên khi đi du học thường phải đối mặt là các thủ tục giấy tờ, chi phí học tập, sinh hoạt, những khó khăn trong việc hội nhập vào môi trường văn hóa mới.

 

Với những trở ngại như vậy, ĐH FPT trở thành sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh và bạn trẻ. Hiện, Đại học FPT có trên 60 đối tác hiện diện tại hơn 27 nước trên thế giới do đó cơ hội được ra nước ngoài rất lớn và dễ dàng.

Bên cạnh chương trình Học kỳ và thực tập tại nước ngoài, ĐH FPT còn xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên, Passage to Asean, Study tour, Amazing race… Đấy là chưa kể bạn có thể tìm được nhiều chương trình “du học” nước ngoài với giá 0 đồng, hoặc cơ hội thực tập có lương tại nước ngoài nữa.

Sau chuyến “du học” tại Malaysia theo chương trình học kỳ nước ngoài, Phan Thị Diễm Thắm sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế cho biết: “Chuyến đi học tại Malaysia không đơn thuần là học kiến thức mà học được rất nhiều điều thú vị ở nước bạn nữa. Người dân ở đây cực kì dễ thương, thân thiện. Sau khoá học khả năng tiếng Anh của mình được cải thiện, tự tin nói chuyện hơn.”

 

Đang là sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Nhật, khi nghe tin công ty Moopoon tới trường tuyển dụng, Nguyễn Thanh Nhàn đã chớp cơ hội nộp CV và nhận được lịch phỏng vấn. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản trước đó theo chương trình Exchange của phòng IC-PDP – Đại học FPT, Nhàn dễ dàng lọt mắt xanh nhà tuyển dụng Nhật Bản. Hiện tại cô đang trong kì thực tập tại công ty Moopoon với mức lương 144,320 Yên/ tháng (khoảng 30 triệu đồng).

Việc xây dựng một môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam có thể giúp sinh viên trang bị mình tư duy toàn cầu hóa và khả năng thích nghi, làm việc trong môi trường đa văn hóa, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh khi xin việc làm.

 Cuộc sống sinh viên đầy thú vị

Gắn chặt giảng dạy và học tập với xã hội, Trường Đại học FPT luôn chú trọng mảng hợp tác quốc tế. Tinh thần “Go Global” của Nhà trường được thể hiện đặc biệt rõ trong những năm gần đây.

 

Đại học FPT cũng trở thành điểm đến trong chuyến thăm của các trường ĐH đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha… Ngoài việc thắt chặt tình bạn giữa các trường, những ngày hội giao lưu này còn là dịp để sinh viên ĐH FPT rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, học hỏi thêm được nhiều kiến thức về các nền văn hóa khác nhau.

Kết: Với những lí do trên, Đại học FPT xứng đáng là lựa chọn sáng suốt cho những bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng và những trải nghiệm thú vị nhất của cuộc đời sinh viên đó chứ.

Theo Edu2Review