Đại học FPT có 20% cựu sinh viên làm tại nước ngoài

Đại học FPT có 20% cựu sinh viên làm tại nước ngoài

Thay vì xem tiếng Anh là chuẩn đầu ra, ĐH FPT đưa môn học này thành chuẩn đầu vào, nhằm đảm bảo chất lượng sinh viên khi tốt nghiệp, tạo thêm cơ hội học tập, làm việc ở nước ngoài.

Sau khi nhập học, tất cả sinh viên của trường trải qua bài thi tiếng Anh để phân hóa trình độ. Có 6 mức từ thấp đến cao, mỗi mức sẽ học khoảng 2 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên cần đạt ít nhất 6.0 IELTS để tiếp tục theo chương trình chuyên ngành.

Sinh viên chỉ sử dụng tiếng Anh khi học tập tại Little UK – ĐH FPT.

Hàng năm, trường tổ chức chương trình trao đổi sinh viên, học kỳ nước ngoài (semester abroad), tạo cơ hội cho sinh viên trực tiếp trải nghiệm, nâng cao kỹ năng tiếng Anh và khám phá văn hóa bản xứ. Nhớ lại học kỳ tiếng Anh tại Malaysia, Phan Thị Diễm Thắm – sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, ĐH FPT – hào hứng cho biết: “Chuyến đi không đơn thuần học kiến thức mà còn giúp tôi khám phá nhiều điều thú vị. Người dân thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ từ cách đi lại, ăn uống. Sau khoá học ở Malaysia, khả năng tiếng Anh của tôi được cải thiện hơn nhiều”.

Từ năm 2018, trường ứng dụng mô hình giảng dạy Little UK. Tại đây, sinh viên sử dụng 100% tiếng Anh trong hoạt động học tập, trao đổi nhóm, phát biểu ý kiến, thuyết trình, tranh biện. Tất cả tạo ra môi trường ngoại ngữ tối đa, giúp sinh viên phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng phản xạ thực tế.

ĐH FPT sử dụng 100% giáo trình chuyên ngành ngoại.

Chia sẻ về phương pháp này, giảng viên Nguyễn Thùy Linh bày tỏ: “Chúng tôi tối đa hóa thời gian sinh viên thực hành và tương tác với nhau. Càng giao tiếp, các em học được càng nhiều. Tuy nhiên, đa phần sinh viên quen với cách học giáo viên nói, học sinh nghe nên công việc của chúng tôi là thúc đẩy từng bạn làm việc cho mình, không đơn thuần chỉ dạy. Từ đó, sinh viên được khơi gợi niềm yêu thích học tập, hiểu điều mình muốn và thúc đẩy bản thân”.

Vừa trải qua kỳ học tiếng Anh với chương trình Little UK của ĐH FPT, Hoàng Sơn – sinh viên K14 – nhớ lại: “Trước đây, điểm tiếng Anh trên lớp của tôi rất tốt, nhưng khi ra ngoài lại không ứng dụng được. Gia đình kinh doanh và thỉnh thoảng gặp người nước ngoài, tôi thường trốn vào nhà vì không biết giao tiếp. Tuy nhiên, sau 4 tháng học tại đây, tôi tự tin hơn nhiều, có thể giao tiếp hàng ngày với người ngoại quốc và chủ động kết bạn”.

ĐH FPT cho biết, trường đạt tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao, chiếm 98%. Trong đó, 19% sinh viên đang làm việc tại nước ngoài. Tháng 11/2019, Hội sinh viên ĐH FPT ở Nhật Bản thành lập, cho thấy đông đảo cựu sinh của trường đang lập nghiệp tại nước ngoài.Bên cạnh đó, toàn bộ giáo trình môn học được nhập ngoại, biên soạn bằng tiếng Anh (trừ một số môn đại cương sử dụng giáo trình của Bộ GD&ĐT), giúp sinh viên trang bị vốn ngoại ngữ chuyên ngành cần thiết, hạn chế trở ngại khi tham gia các hoạt động trao đổi sinh viên, hội thảo khoa học quốc tế hay làm việc, du học tại nước ngoài.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2020