Đại học FPT Đà Nẵng ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Dong Eui (Hàn Quốc)

Sáng 1/2/2023, Đại học FPT Đà Nẵng có buổi đón tiếp và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Đại học Dong Eui Hàn Quốc xoay quanh lĩnh vực hợp tác, phát triển chuyên ngành đào tạo Trí tuệ Nhân tạo (AI).

Khởi đầu cho việc hợp tác, phát triển ngành Trí tuệ 

Tại buổi ký kết, đại diện đoàn công tác của Đại học Dong Eui Hàn Quốc có GS. Seok Chan Jeong – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công nghệ Thông tin & Truyền thông AI Grand trực thuộc Đại học Dong Eui. Ngoài ra, đại diện các doanh nghiệp có ứng dụng AI trong hoạt động kinh doanh tại Busan, Hàn Quốc cũng có mặt trong chuyến thăm làm việc lần này.

Đại diện tiếp đón đoàn công tác trường Đại học Dong Eui có TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cùng Trưởng Ban Đào tạo, giảng viên Đại học FPT Đà Nẵng.

Dai hoc FPT Da Nang 7 1536x1024 1
Đoàn công tác đến từ Trường Đại học Dong Eui, Hàn Quốc

Thông qua buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo (AI), tạo điều kiện về học bổng cho sinh viên chuyên ngành AI sau Đại học, trao đổi giảng viên, chuyên viên nghiên cứu giữa hai đơn vị.

Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này là điểm khởi đầu thúc đẩy hợp tác nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, Big Data, Metaverse, ứng dụng công nghệ thông minh… giữa hai đơn vị. Đây là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI) tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Dai hoc FPT Da Nang 1 1536x1024 1
Đoàn công tác tham quan khuôn viên trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Nhiều cơ hội rộng mở cho sinh viên ngành Trí tuệ Nhân tạo 

Cũng trong buổi làm việc, Trung tâm nghiên cứu Công nghệ Thông tin & Truyền thông AI Grand trực thuộc Đại học Dong Eui nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện thực tập OJT cho sinh viên Đại học FPT, giúp sinh viên Đại học FPT được tiếp xúc và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đúng chuyên môn.

Dai hoc FPT Da Nang 3 1536x1024 1
Hai bên ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Một số đại diện doanh nghiệp có mặt trong buổi làm việc lần này cũng đánh giá cao chất lượng đào tạo và đầu ra của sinh viên Đại học FPT nói chung và ngành Trí tuệ Nhân tạo nói riêng. Các doanh nghiệp sẵn sàng tạo cơ hội để sinh viên được thực tập, học hỏi và phát triển sự nghiệp trong kỳ thực tập OJT.

Với các lợi thế trên, sinh viên ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI) tại Đại học FPT sẽ được tiếp cận môi trường doanh nghiệp từ sớm, thích nghi nhanh với thị trường lao động quốc tế, tăng lợi thế cạnh tranh và tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm phù hợp.

Dai hoc FPT Da Nang 5 1536x1024 1
Đại học Dong Eui sẽ tạo điều kiện để sinh viên Đại học FPT có kỳ thực tập OJT tại các môi trường chuyên nghiệp ở Hàn Quốc.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Dong Eui thể hiện rõ vai trò, sứ mệnh của Đại học FPT Đà Nẵng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh hợp tác và hội nhập quốc tế, đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận việc làm, mở rộng cánh cửa sự nghiệp trong tương lai.

*Đại học Dong Eui thành lập năm 1966, nằm tại trung tâm thành phố Busan. Trường nổi tiếng với nhiều ngành đào tạo và chất lượng giáo dục tốt, nằm trong top 200 trường Đại học xuất sắc nhất châu Á. Trường có quan hệ hợp tác với 23 quốc gia trên thế giới với 133 trường Đại học. Hiện nay số lượng sinh viên đăng ký theo học lên đến 18.000 sinh viên, trong đó có 3200 du học sinh quốc tế, hơn 200 sinh viên Việt Nam.

Theo ĐH FPT Đà Nẵng