Đại học FPT gia nhập mạng lưới trao đổi sinh viên lớn nhất thế giới

Gia nhập International Student Exchange Program (ISEP), Đại học FPT sẽ tham gia các sự kiện và hội nghị giáo dục liên quốc gia.

Vừa qua, Đại học FPT chính thức nhận thông báo gia nhập tổ chức International Student Exchange Program (ISEP) – Mạng lưới trao đổi sinh viên lớn nhất thế giới. Đại học FPT sẽ mang cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới cho sinh viên cũng như được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các quốc gia khác nhau thông qua mạng lưới trao đổi sinh viên của tổ chức ISEP.

download.jpg

Đoàn ISEP thăm Đại học FPT. Ảnh FPT Edu

Anh Hoàng Văn Cương, Giám đốc Trung tâm FPTU Global – Đại học FPT, cho biết việc gia nhập tổ chức tạo điều kiện cho sinh viên FPT được sang trao đổi tại các trường đại học uy tín. ISEP là tổ chức lâu đời và là mạng lưới trao đổi sinh viên lớn nhất thế giới, do đó giúp Đại học FPT tiếp tục nâng cao chất lượng của các chương trình học, khẳng định tầm vóc chuẩn quốc tế hóa.

“Đại học FPT sẽ tham gia các sự kiện và hội nghị giáo dục liên quốc gia do ISEP tổ chức. Đây là cơ hội giúp FPT tăng cường giao lưu, hợp tác, học hỏi và phát triển các chương trình trao đổi sinh viên”, anh nói.

Đại học FPT đã tiếp cận và tìm hiểu về tổ chức ISEP từ năm 2013. ISEP là tổ chức lớn và uy tín nên rất coi trọng sự tham gia của các thành viên. Năm 2016, FPT đã cử cán bộ phụ trách chương trình trao đổi sinh viên làm hồ sơ và xin tham gia vào tổ chức. Quá trình xét duyệt hồ sơ, ISEP đã cử đoàn cán bộ sang thăm và đánh giá về cơ sở vật chất, mô hình đào tạo của Đại học FPT. Tại Việt Nam, Đại học FPT là trường đại học thứ hai trở thành thành viên của tổ chức ISEP.

Trao đổi sinh viên là hoạt động thường niên được thiết kế dành riêng cho sinh viên của Đại học FPT. Hoạt động nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tham gia học tập ở các trường đối tác nước ngoài cũng như sinh viên quốc tế đến học tập, tìm hiểu văn hóa tại trường trong khoảng thời gian một học kỳ.

Từ năm 2016, Đại học FPT cũng đẩy mạnh hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế. Mỗi năm, FPT tiếp nhận hàng nghìn sinh viên quốc tế từ Brunei, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Đức, Pháp, Mỹ… cho các chương trình trao đổi, thực tập, học tập và giao lưu ngắn hạn tại Việt Nam. Đơn vị không ngừng được cải thiện chất lượng, đáp ứng những nhu cầu đặc thù của sinh viên nước ngoài.

Thành lập từ năm 2006, Đại học FPT hiện đào tạo 5 ngành học với 14 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ.

Là thành viên liên kết của “Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á” (AUN–QA), Đại học FPT theo đuổi chiến lược “Go Global” với khát vọng quốc tế hóa toàn diện và sâu sắc. Hiện, nhà trường có quan hệ hợp tác với 176 đối tác tại 34 quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, 96% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó có 19% làm việc tại nước ngoài.

ISEP – International Student Exchange Program được thành lập từ năm 1979 có trụ sở tại Washington D.C. Tính đến năm 2019, ISEP có hơn 300 trường thành viên tại 53 quốc gia. ISEP là mạng lưới giúp sinh viên kết nối các chương trình học tập tiên tiến trên thế giới; từ đó cung cấp những kỹ năng liên ngành, kiến thức toàn cầu để giúp sinh viên phát triển chuyên môn và phát triển cá nhân.

Theo chungta.vn