Đại học FPT ký kết MOU với Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia)

Ngày 3/10, tại trụ sở Hòa Lạc, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và TS. Seng Sopheap – Viện trưởng Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia) đã đại diện hai trường ký kết Biên bản Hợp tác (MOU). Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của ông Kan Channmeta – Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Vương quốc Campuchia, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT.

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT và TS. Seng Sopheap – Viện trưởng Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia) ký kết MOU.

Phái đoàn Trường bạn do ông Kan Channmeta  – Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Vương quốc Campuchia dẫn đầu. Đón tiếp ông Kan Channmeta – Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Vương quốc Campuchia cùng các tùy viên, về phía trường ĐH FPT có sự tham gia của TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cùng tập thể cán bộ giảng viên của Trường tại Hòa Lạc. Hai bên vui vẻ giới thiệu và dành cho nhau những tình cảm nồng hậu trong lần đầu gặp gỡ.

Tại phòng họp chính, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT giải thích và làm rõ những câu hỏi của ông Sam Sethserey – Phó Viện trưởng Học viên bưu chính viễn thông và CNTT Campuchia về những định hướng của ĐH FPT trong các giai đoạn tiếp theo. Lãnh đạo Bộ thông tin và Truyền thông Campuchia tỏ rõ sự quan tâm về định hướng phát triển của ĐH FPT cũng như các hoạt động đào tạo của nhà trường trong thời gian tới, đặc biệt là các hoạt động trao đổi sinh viên, nghiên cứu và hợp tác quốc tế dành cho sinh viên Campuchia.

Biên bản hợp tác giữa ĐH FPT và Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia) tập trung vào những cơ hội học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên của hai phía. Theo đó, ĐH FPT và Học viện bưu chính viễn thông và CNTT đồng ý tạo cơ hội cho hai bên trong việc trao đổi giảng viên, sinh viên, tài liệu giảng dạy, nghiên cứu nhằm tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa hai trường. Lễ ký kết được thực hiện với hai đại diện là TS. Đàm Quang Minh- Hiệu trưởng ĐH FPT và TS. Seng Sopheap – Viện trưởng Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia).

Tại Campuchia, Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT là Trường thứ hai ĐH FPT ký kết MOU. Trước đó, năm 2012, ĐH FPT đã ký kết biên bản hợp tác với ĐH Putin Sapra về các nội dung trao đổi sinh viên, giảng viên; hợp tác nghiên cứu, đào tạo…