Đại học FPT là điểm nhấn quan trọng trong đời tôi

Bài chia sẻ của cựu sinh viên Trương Gia Huy, BBT trích đăng từ Alumnibook đợt 1 năm 2017.

Thời gian học tập tại Đại học FPT là điểm nhấn quan trọng trong đời tôi. Những kỷ niệm tại Xuân Hòa giúp tôi có những người bạn thân thiết trong suốt quá trình học tập tại trường và sẽ kéo dài thật lâu, thật lâu về sau. Cuộc sống tại ký túc xá Hòa Lạc, rời xa gia đình tự do hơn nhưng cũng bận rộn hơn. Tại đây, tôi và những người bạn thân đã bắt đầu kế hoạch kinh doanh đầu tiên trong đời và đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên bằng chính sức mình.

Cựu SV Trương Gia Huy – ảnh NVCC

Đại học FPT cho tôi cảm nhận thật khác biệt, tất cả mọi người đều rất thân thiện, những người chưa biết nhau thì lịch sự nhã nhặn, những người đã quen thì vui vẻ ôn hòa. Cùng kết hợp với khuôn viên hiện đại của trường tạo nên một môi trường dân chủ, năng động, cởi mở, hiện đại. Sinh viên được khuyến khích làm bất cứ điều gì mình muốn, có quyền đánh giá ngược lại giảng viên, các hoạt động trong trường phần lớn do sinh viên đứng ra khởi xướng và tổ chức. Cán bộ và giảng viên trẻ, gần gũi với sinh viên, trường có rất nhiều CLB mà sinh viên có thể tham gia hoặc nếu không có thể xin mở CLB mới…

Ở FPT, sinh viên được quyền nói và được lắng nghe. Đó là một môi trường tốt để tôi thể hiện con người và tìm hiểu bản thân. Rất nhiều anh chị sau khi học Công nghệ phần mềm ở FPT một thời gian đã tìm được đam mê của mình (ở một lĩnh vực khác) và theo đuổi nó. Trường chú trọng phát triển cá nhân toàn diện.

Sinh viên FPT được đào tạo kỹ năng mềm (kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, business communication…), học võ để rèn luyện sức khỏe, tiếng Anh, tiếng Nhật/tiếng Trung… Trường có cơ sở vật chất tốt: phòng học có máy chiếu, điều hòa, chiếu sáng đầy đủ, lớp học chỉ khoảng 20-30 người, wifi phủ sóng toàn trường. Đặc biệt là thư viện có rất nhiều giáo trình hay (bằng tiếng Anh). Và nhà trường cung cấp giáo trình cho sinh viên mượn mỗi kỳ.

Tôi sẽ nhớ mãi về trường – bước ngoặt của đời tôi.

Trương Gia Huy