Đại học FPT lấy sinh viên làm trọng tâm để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Trong hai ngày 11 – 12/7/2015, Hội thảo “Hiểu đúng – Quyết định đúng” do Trường Đại học FPT tổ chức đã thu hút hàng trăm phụ huynh và thí sinh tham dự. 

Tại Hà Nội, hội thảo có sự tham dự và chia sẻ của các vị khách mời đặc biệt: TS.Nguyễn Lê Minh – Ủy ban Tư vấn về lao động và việc làm, Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa – Giám đốc kế  hoạch và chiến lược Tập đoàn FPT, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc cùng đại diện các phòng ban chức năng, đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng  và các gương mặt cựu sinh viên xuất sắc của Trường Đại học FPT.

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ với các vị phụ huynh câu chuyện thành công của cựu sinh viên Đại học FPT.

Mở đầu buổi hội thảo, hiệu trưởng Trường Đại học FPT – TS. Đàm Quang Minh giới thiệu đến người tham dự những gương cựu sinh viên Đại học FPT thành công từ khi còn rất trẻ, những kinh nghiệm về cách nuôi dạy và tăng tính tự chủ cho con cái của các bậc cha mẹ Châu Âu.

Cách dẫn chuyện hài hước, dí dỏm, TS Nguyễn Lê Minh đem đến một góc nhìn khác về việc trao quyền tự quyết cho con cái, vai trò của việc hướng nghiệp sớm cho thế hệ trẻ, các yếu tố giúp phụ huynh lựa chọn được một môi trường đại học tốt khiến nhiều vị phụ huynh đồng tình ủng hộ.

Tham gia buổi hội thảo, đại diện các doanh nghiệp đối tác, thường xuyên tuyển dụng sinh viên của trường là Công ty Alt Plus, Công ty FPT Telecom…cũng chia sẻ về nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp này.

 

Chị Hoàng Lương Duyên – Trưởng phòng kinh doanh Công ty FPT Telecom cho biết: chị rất hài lòng về khả năng giao tiếp và thích nghi với môi trường làm việc của sinh viên Đại học FPT. Điều này đã giúp FPT Telecom giảm được rất nhiều thời gian đào tạo lao động.

Với nhiều đợt tuyển dụng sinh viên của trường, ông Nguyễn Thanh Hải (Giám đốc phát triển Công ty Alt Plus)  đánh giá cao khả năng làm việc nhóm của sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT. “Đại học FPT là một trong hai trường top trong việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho Công ty Alt Plus. Nhiều sinh viên Đại học FPT sau khi ra trường một năm đã làm trưởng dự án của công ty” – ông Hải nhận định.

Rất nhiều câu hỏi về môi trường học tập, bằng cấp, dịch vụ hỗ trợ của nhà trường và vấn đề sinh hoạt hàng ngày của sinh viên lần lượt được đại diện nhà trường trả lời thấu đáo.

“Giáo sư Xoay” chia sẻ thông tin và giao lưu với khách mời trong hội thảo.

Hội thảo còn đặc biệt thu hút các thí sinh bởi sự xuất hiện của “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại Phòng CTSV – Trường Đại học FPT trước đây, “Giáo sư Xoay” đã thẳng thắn trả lời những câu hỏi thẳng – đáp thật từ các thí sinh.

Tiết mục giao lưu của nhóm sinh viên Hàn Quốc đang theo học tại Đại học FPT khiến cho buổi hội thảo thêm phần hấp dẫn, sôi động.

Tại TP.Hồ Chí Minh, buổi hội thảo diễn ra vào sáng 12/7  cũng thu hút hàng trăm phụ huynh và thí sinh tham gia.

Chia sẻ tại buổi hội thảo, ông Trần Anh Tuấn – GĐ Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TP.HCM cho biết, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì ngoại ngữ, kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng trong bối cảnh hội nhập. Ông cho biết những nhóm ngành mà Đại học FPT đào tạo đúng với thực tế nhu cầu nhân lực mà xã hội cần.

Hội trường đông kín phụ huynh và thí sinh, nhiều gia đình ở ngoại tỉnh như Hậu Giang, Lâm Đồng, Đồng Nai… lên Sài gòn từ sớm.

Với lối nói chuyện dí dỏm, những câu chuyện chân thực nhưng cũng đầy thuyết phục về nhu cầu nhân lực, ông Tuấn Anh khiến cả hội trường tâm đắc với việc lựa chọn một trường đại học rất quan trọng “Nguồn nhân lực là cần thiết nhưng phải chất lượng, vì học thì phải thành công để thẩm giá bằng chính năng lực của mình”.

Ông đưa ra con số 54,2% sinh viên hiện nay không biết xin việc ở đâu cho thấy đã đến lúc bậc phụ huynh, thí sinh ngồi ở đây thức tỉnh việc chọn trường để trau dồi, xác định nghề nghiệp cho tương lai.

“Cho con theo học FPT là môi trường có điều kiện để phát triển toàn diện là hướng đi đúng đăn” – ông Tuấn Anh kết thúc bài nói chuyện của mình như vậy.

Ngay sau đó là phần giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh và thí sinh về chương trình học, cơ hội việc làm, môi trường đào tạo… lần lượt được ban tư vấn giải thích chi tiết.

Tốt nghiệp loại Giỏi, Đại học FPT, Trần Du Hòa Bình, cựu sinh viên khóa 4 chững chạc, tự tin qua phần chia sẻ về hành trình trở thành sinh viên Đại học FPT của mình là lựa chọn đúng đắn.

“Đại học FPT có chương trình đào tạo tập trung vào sinh viên, lấy sinh viên làm trọng tâm để tạo ra người lao động hoàn thiện để đóng góp cho xã hội. Tôi bị Đại học FPT thuyết phục và tôi lựa chọn ngay từ đầu chứ không phải không đậu trường công mới chọn FPT. Và sau khi đi làm thì tôi thấy lựa chọn năm ấy là quyết định đúng đắn bởi những gì tôi trang bị và thành quả ngày hôm nay”.

Được biết, sau 2 năm công tác với vị trí quản lý tại công ty Robert Bosch, một công ty của Đức có trụ sở tại TP.HCM. Bình nhận được một suất học bổng thạc sĩ tại Pháp. Hoàn thành chương trình học sau một năm, Bình nộp đơn xin làm giảng viên Đại học FPT với mong muốn đồng hành cùng những người trẻ trong việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà.

Xem thêm hình ảnh buổi hội thảo tại đây