Đại học FPT nằm trong TOP 201-300 trường thế giới và đứng thứ 2 Việt Nam về xếp hạng “Giáo dục có chất lượng”

Theo công bố năm 2023 của hệ thống xếp hạng các trường đại học trên thế giới (THE Impact Rankings), Đại học FPT đứng thứ 2 tại Việt Nam và đạt TOP 201-300 trường đại học toàn cầu về “Quality Education” (Giáo dục có chất lượng).
Với tiêu chí đánh giá trường đại học Quality Education – SGD 4 – Giáo dục có chất lượng được đánh giá cao với thứ hạng 201-300 trong số 1.304 trường đại học toàn cầu và đứng thứ hai Việt Nam, chỉ sau Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là mục tiêu được xây dựng nhằm đánh giá việc một trường đại học phát triển giáo dục có chất lượng giúp hỗ trợ xã hội phát triển bền vững như thế nào.
dai hoc fpt thang hang the impact ranking 2023 6
Đại học FPT đứng thứ 2 tại Việt Nam và đạt TOP 201-300 trường đại học toàn cầu về “Quality Education”

Trường Đại học FPT đạt điểm gần tối đa (98,5/100 điểm) cho hạng mục “học tập suốt đời của người học”. Đơn vị xây dựng chương trình đào tạo chú trọng trang bị năng lực tự học và rèn luyện kỹ năng học tập chủ động, thích nghi tốt với môi trường học tập đa dạng, lượng kiến thức lớn, thay đổi nhanh chóng.

Bên cạnh đó, trường có chính sách cấp tài khoản Coursera miễn phí cho cựu sinh viên, nhằm khuyến khích học tập suốt đời, góp phần nâng cao khả năng nghiên cứu của cộng đồng. Trường đồng thời đạt xấp xỉ 80/100 điểm cho hạng mục “thế hệ đầu tiên học đại học” với các chính sách khuyến khích và mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đặt chân vào đại học.

dai hoc fpt dung thu 2v=viet nam ve giao duc co chat luong
Sinh viên tại không gian thư viện mở của trường

Trường Đại học FPT thăng hạng lên 601-800 trên bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững – THE Impact Rankings. Bảng xếp hạng do Tạp chí giáo dục đại học uy tín Times Higher Education (THE) công bố. Năm nay, Trường Đại học FPT tham gia đánh giá ở 5 mục tiêu: SDG 4 – Giáo dục có chất lượng; SDG 8 – Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững; SGD 11 – Thành phố và cộng đồng bền vững; SDG 16 – Hòa bình, công bằng và thể chế vững mạnh; SDG 17 – Hợp tác toàn cầu vì các mục tiêu phát triển bền vững.

dai hoc fpt thang hang the impact ranking 2023 1
TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT (phải) nhận chứng nhận xếp hạng nhóm 601-800 trong THE Impact Rankings

Phần lớn các trường tham gia xếp hạng THE Impact Rankings năm này đều có lịch sử hoạt động lâu đời. Song song, bảng cũng có các đơn vị trẻ nằm ở những quốc gia năng động về phát triển xã hội và quan tâm đầu tư cho giáo dục. “Điều này thể hiện xu hướng mới của nhiều nền giáo dục trên thế giới khi quan tâm đến phát triển đào tạo theo chuẩn bền vững của Liên Hợp Quốc, phù hợp với xu thế phát triển chung của chính trị, kinh tế, xã hội thế giới”, đại diện trường nhận định.

Theo VnExpress

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ TUYỂN SINH VÀO ĐẠI HỌC FPT 2023