Đề thi học bổng Đại học FPT dài, khó ăn điểm trọn vẹn

Nhiều thí sinh than đề thi học bổng trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT sáng nay 14/5 dài, không đủ thời gian làm bài và khó ăn điểm trọn vẹn.

Tại điểm thi Nghệ An, khi hỏi về nhận định đề như thế nào,thí sinh Nguyễn Hà Thương (chuyên Phan Bội Châu) đánh giá đề thi học bổng hay, bản thân bạn làm được 50/60 dù chưa từng làm dạng đề này bao giờ. “Em thấy khó nhất là phần dãy số tìm số tiếp theo; phần hình dễ nhưng vẫn có 3 -4 câu em không làm được”. Còn thí sinh Nguyễn Bá Tuấn Huy (Chuyên ĐH Vinh) cho biết cậu làm khoảng 75%, đề khá khó,  có vài câu chưa biết quy tắc, chưa chắc chắn có cơ hội nhận học bổng nhưng cậu vẫn cố gắng làm hết sức mình. “Các bạn khác cùng lớp cũng làm được khoảng 60-70%”  Huy nói thêm.

TS xem SBD tại điểm thi Hà Nội.

Trong khi đó tại điểm thi Thái Nguyên, một số bạn thí sinh cho rằng đề có nhiều phần kiến thức nâng cao nên tương đối khó. Thí sinh Bùi Mạnh Đức (chuyên Toán trường Chuyên Thái Nguyên) nhận định, đề thi khó, dài, mang tính suy luận, đòi hỏi tư duy. “Đây là cách chọn học sinh được học bổng rất sát thực tế và chính xác để lựa chọn người xứng đáng” – cậu khẳng định.

Tại Hà Nội, nhiều thí sinh kêu đề dài quá, một số câu khá gai góc, đa phần các em không làm được trọn vẹn. Thí sinh Nguyễn Đức Tuấn (THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh) bộc bạch: “ Em cảm thấy thoải mái về kỳ thi hôm nay mặc dù em đăng ký thi học bổng. Em cũng đã có tìm hiểu qua về dạng đề thi của trường cũng như ôn tập một số dạng để có thể làm bài tốt. Hy vọng em có thể làm bài tốt để có suất học bổng”.

Đưa con đi thi học bổng, phụ huynh thí sinh Trần Phương Mai nói: “Cô cũng muốn cho em thử sức mình cũng như xem khả năng xét học bổng của em đến đâu. Cô cũng rất tin tưởng vào môi trường học tập của trường. Ở đây quản lý học sinh tốt cũng như đầu ra đảm bảo. Cô hy vọng em có thể trưởng thành hơn khi học ở môi trường FPT này”.

TS nghiêm túc làm bài tại điểm thi Nghệ An.

Tại điểm thi TP.HCM, hầu hết thí sinh được hỏi cho rằng đề không quá khó, hay nhưng hơi dài, nếu có thêm thời gian thì chắc chắn đạt điểm tuyệt đối.

Thí sinh Bồ Quang Đông, dự thi học bổng ngành An toàn thông tin cho biết, đề thi dài, hay, nhiều câu lắt léo, do đề có những câu yêu cầu điền số nên mất nhiều thời gian hơn đánh trắc nghiệm. Cậu cho biết nắm chắc được khoảng 50%. Còn thí sinh Võ Thành Đạt, dự thi học bổng ngành Quản trị kinh doanh đánh giá đề phân loại thí sinh cao. Câu cho biết bản thân gặp chút khó khăn khi tính toán không sử dụng máy tính và tìm ra quy luật nhanh nhất với thời gian eo hẹp.  Đông chia sẻ cậu thích Đại học FPT ở yếu tố đảm bảo chất lượng đầu ra, tỷ lệ có việc làm cao. Đông cũng mong muốn mình sẽ phát huy được hết khả năng của bản thân khi học tập tại đây.

Tại một số điểm thi, lực lượng sinh viên các Câu lạc bộ của trường chu đáo chuẩn bị các loại nước giải khát miễn phí phục vụ thí sinh tan thi và phụ huynh đứng đợi con.

Thí sinh dự thi học bổng vào Đại học FPT làm đề riêng trắc nghiệm và chung đề tự luận với thí sinh thi tuyển khác.

Nhóm PV