Đề Toán THPT 2019 không khó, thí sinh phấn khởi nắm chắc 7- 8 điểm

Chiều 25/6, thí sinh làm bài thi môn Toán THPT quốc gia 2019 theo hình thức trắc nghiệm, thời gian 90 phút. Đề thi được đánh giá chung là vừa sức, đa số thí sinh làm kịp thời gian, nắm chắc 7-8 điểm.

Theo thầy Hà Xuân Nhâm, trường THPT Phan Huy Chú – Hà Nội, đề thi Toán năm nay khá hay. Có 30 câu đầu tiên rất cơ bản, thí sinh chỉ cần ghi nhớ lý thuyết là làm được. Những câu hỏi có tính phân hoá nằm ở 5 câu cuối. Với đề thi này điểm 10 sẽ không nhiều. Nhưng những em nắm kiến thức cơ bản chắc có thể dễ đạt điểm 7-8.

Thầy Lê Văn Kỳ – giáo viên toán Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM) cũng nhận xét đề toán năm nay dễ hơn so với năm ngoái và bám sát với đề minh họa các năm. Các câu khó trong đề chủ yếu rơi vào các dạng hàm hợp, tuy nhiên cũng là những bài tương tự như một số đề thi thử ở một số trường chuyên. “Tôi nghĩ với đề thi này, sức học của học sinh Trường Phú Nhuận có thể đạt điểm trên 7, từ 7.5 tới 8” – thầy Kỳ nói.

Trần Uyên Phương và Bố tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định

Bạn Trần Uyên Phương, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định phấn khởi chia sẻ: “Em nhận thấy đề Toán khá dễ, em làm được chắc khoảng 45/50 câu. Em nghĩ năm nay có khả năng sẽ có nhiều điểm 10.”

Phụ huynh của bạn Uyên Phương cũng đến trường tiếp thêm tinh thần cho con gái: “Thật sự trước kỳ thi, tôi cũng không phải lo lắng cho cháu quá nhiều. Vì trước đó cháu đã xét tuyển học bạ vào ĐH FPT rồi nên cũng an tâm chỉ cần tốt nghiệp là được. Tôi chỉ động viên cháu tinh thần thoải mái, bình tĩnh và cố gắng thi tốt tất cả các môn.”

Thí sinh Khánh Hòa, Quảng Nam: Đề vừa sức!

Học sinh tại điểm thi Nguyễn Thiện Thuật (TP Nha Trang, Khánh Hòa) rạng rỡ sau môn thi Toán được đánh giá là vừa sức – Ảnh: THÁI THỊNH

Bạn Đinh Thanh Hoàng dự thi tại điểm thi Trường Phan Bội Châu, TP Vinh tự tin: “Em làm được khoảng 9 điểm. Đề năm nay dễ hơn nhiều so với năm trước, nhiều bạn làm xong vẫn còn dư thời gian.”

Thí sinh Phạm Mạnh Hùng ở điểm thi THPT Nguyễn Huệ – Tam Điệp, Ninh Bình ra khỏi phòng thi sớm. Em tự tin chia sẻ mình làm tốt môn Toán. Phòng thi nghiêm túc nhưng không cảm thấy áp lực.

Môn thi thứ 2 kết thúc với nụ cười của nhiều thí sinh. Đa phần các thí sinh đánh giá đề thi không quá khó, có nhiều bạn tự tin trên 8 điểm – Ảnh: CHU HÀ LINH

Sau khi kết thúc môn thi Toán, đa phần các thí sinh tại Quảng Ngãi ra khỏi điểm thi trong tâm lý vui vẻ. Nhiều thí sinh tự tin làm được từ 70% đến 80% tổng bài thi.

Thí sinh Nguyễn Ngân Hiền (điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1) cho biết làm được khoảng 80% đề thi và tự tin vào điểm số ở những câu hỏi này. Tuy nhiên 10 câu cuối lạ và khó không tự tin khả năng sẽ làm đúng. “Em thấy đề năm nay dễ thở và đa phần thí sinh làm được phần lớn câu hỏi. Tuy nhiên 10 câu cuối sẽ phân loại lớn, nhiều bạn khó làm được”.

Thí sinh bước ra phòng thi với nụ cười hớn hở. Ảnh Đoàn Nhạn

Trong khi đó, các thí sinh là học sinh chuyên toán tỏ ra thích thú với đề Toán năm nay. Chừng 50 phút là có thể hoàn thành được 80% đề thi. Nhưng 40 phút còn lại căng não để xử lý 10 câu cuối cùng. Thí sinh Trần Trung Hiếu là học sinh chuyên toán cho biết “Phần hàm số và hình học ở những câu hỏi xương nhất em nghĩ rất nhiều bạn không thể hoàn thành. Như em có câu tính ra kết quả mất 10 phút”, Hiếu cho biết. Thí sinh này tự tin sẽ đạt được khoảng 9,5 điểm.

Dưới đây là mà đề 120:

Tổng hợp