Đêm nhạc “Nến” gây quỹ cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 triệu là số tiền mà nhóm sinh viên trường Đại học FPT đã gây quỹ được từ nhiều hoạt động như bán đồ ăn vặt, tổ chức đêm nhạc… góp phần mang lại một ngày Tết trung thu ấm áp cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ em Gò Vấp, TP.HCM.

Ngọn nến là biểu tượng xuyên suốt chương trình Đêm nhạc gây quỹ từ thiện.

Đêm nhạc “Nến” với những ca khúc ý nghĩa về tình yêu thương con người. Phần lớn, ca sỹ và nhạc công trong chương trình hầu hết là sinh viên. Các bạn trẻ đã biểu diễn tiếng hát và tài năng làm nên một đêm nhạc đa sắc màu và cảm xúc.

Lấy ý tưởng ngọn nến là biểu tượng cho niềm tin, cho sự lạc quan, đêm nhạc giúp nhiều bạn trẻ biết trân quý cuộc sống và yêu thương những người xung quanh. Ánh sáng của ngọn nến không quá mạnh mẽ mà là ánh sáng yên bình, để ta nhìn ngắm ngọn ấm áp lòng người.

Những ca từ xúc động của ca khúc Đứa bé qua phần trình bày đầy tâm huyết của sinh viên kết hợp với Guitar, Pian đã diễn tả được sự thăng trầm của những mảnh đời kém may mắn. Như một câu chuyện dài, đêm nhạc tiếp nối với những ca khúc: Chợt như giấc mơ, Đứa bé, Thằng cuội, Chưa bao giờ mẹ kể, Sống như những đóa hoa và khép lại bằng một bài hát đầy hy vọng Ước mơ tôi.

Dương Trùng Dương – chủ nhiệm CLB nhạc cụ truyền thống biểu diễn sáo trúc trong đêm nhạc.

Ca sĩ, nhạc công trong đêm nhạc hầu hết là sinh viên Đại học FPT.

Phần trình diễn ca khúc Chợt như giấc mơ của khách mời là cán bộ nhà trường.

Hơn 200 em nhỏ được bảo trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ em Gò Vấp. Các em là nạn nhân của chất độc màu da và những căn bệnh quái ác như: bại não, bại liệt, não úng thủy, mù, câm điếc… Hơn ai hết, các em cần sự yêu thương và chia sẻ của cộng đồng.

Trước đó, đoàn sinh viên Đại học FPT đã đến thăm trẻ em tại trung tâm bảo trợ. Lắng nghe mơ ước của các bạn nhỏ, đoàn sinh viên vô cùng xúc động. Em Nguyễn Xuân Hồng hớn hở chia sẻ với các anh chị sinh viên trường Đại học FPT: “Ở đây, em được đi học vi tính, học về Microsoft. Sau này em muốn theo ngành công nghệ thông tin”.

Sinh viên Đại học FPT đến thăm trẻ em tại Trung tâm bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ em Gò Vấp, TP.HCM

Dù đã tham gia khá nhiều hoạt động tình nguyện và lớp học tình thương nhưng khi xem đến cảnh các em nhỏ nằm trên giường bênh, bạn Trương Quốc Bảo – sinh viên K13, ngành Ngôn ngữ Nhật đã rất xúc động. Vừa thắp lên ngọn nến, Bảo chia sẻ: “Đêm nhạc giúp thấu hiểu được xung quanh mình còn có rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Và bản thân mình còn may mắn rất nhiều. Từ đó, quý trọng cuộc sống nhiều hơn và biết san sẻ yêu thương nhiều hơn”.

Bạn Võ Hoài Em (đại diện Ban Tổ chức) cho biết: “Dù gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian khi mỗi thành viên ở mỗi Câu lạc bộ lại có thời gian học tập và sinh hoạt không trùng nhau. Tuy nhiên, ai nấy cũng đều nhiệt tình tham gia. Đồng thời, chương trình nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn sinh viên, cán bộ nhân viên trường. Món quà dù không lớn khi niềm hạnh phúc trong mỗi người đều không giấu nổi vì có thể giúp đỡ một chút gì đó cho các em nhỏ kém may mắn”.

Chương trình gây quỹ nhận được ủng hộ của sinh viên, cán bộ nhân viên trường.

Trước đó, nhóm sinh viên trường Đại học FPT đã tổ chức gây quỹ bằng việc kinh doanh các món ăn vặt gồm trà chanh, trà sữa thái, bánh tráng trộn… Sau hơn 2 tuần tổ chức, quỹ Trung thu ấm áp đã nhận được sự ủng hộ của nhiều sinh viên và cán bộ, giảng viên trường. Chương trình bán hàng gây quỹ nhận thu về khoảng 8 triệu đồng, đêm nhạc gây quỹ nhận được khoảng 3 triệu đồng. Tổng cộng số tiền quyên góp lên đến hơn 10 triệu đồng.

Chương trình mang lại nhiều cảm xúc cho sinh viên

Toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng để mua các món quà ý nghĩa mang đến Trung tâm Trung tâm bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ em Gò Vấp. Chuyến đi mang đầy niềm hy vọng dự kiến tổ chức vào ngày 7/10.

Chương trình do Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện – FEV phối hợp cùng với Câu lạc bộ Âm nhạc – FBK và Câu lạc bộ Nhạc truyền thống – FTI tổ chức. Đây là những hoạt động thường niên của sinh viên Đại học FPT mỗi dịp tết Trung thu.

Hana