ĐH FPT chính thức là đối tác của The 48 Hour Film Project – đưa tài năng Việt đến LHP CANNES

Đại học FPT TP.HCM chính thức trở thành đối tác chiến lược của The 48 Hour Film Project – đưa tài năng làm phim Việt Nam đến thảm đỏ LHP quốc tế CANNES. Đó là thông tin chính thức được công bố mới đây.

Trải qua 20 năm, cuộc thi Làm phim 48 giờ đã khẳng định được sức hút với các nhà làm phim trẻ. Theo đó, các nhà làm phim từ khắp đất nước Việt Nam sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra nhà làm phim ngắn xuất sắc nhất trong vòng 48 Giờ.

Cuộc thi Làm phim 48 giờ năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra ngày 2-4/10. Đó là một cuối tuần không ngủ đầy sôi động, trong thời gian này các nhóm sẽ thực hiện một bộ phim hoàn thiện – tất cả được làm chỉ trong 48 tiếng.

Phim thắng cuộc sẽ tranh đấu với các phim khác từ khắp nơi trên thế giới tại Filmapalooza 2021 để có cơ hội thắng các giải thưởng lớn và cơ hội được trình chiếu tại Liên hoan Phim Cannes 2021 tại Court Métrage.

Tham gia cuộc thi, các bạn trẻ là thành viên của Làm phim 48 giờ – “Cuộc thi làm phim trong thời gian quy định” có lịch sử lâu đời nhất và quy mô lớn nhất trên thế giới. Đồng thời, tham gia đấu trường quốc tế với hơn 150 nước và giành chiến thắng với Phim Xuất Sắc Nhất tại Liên hoan phim quốc tế Filmapalooza. Bên cạnh đó, sản phim của các bạn trẻ có cơ hội trình chiếu phim của bạn với công chúng tại Việt Nam, và giành lấy chiếc vé tham dự Liên hoan phim Cannes danh giá thế giới. Trải nghiệm, trau dồi kiến thức, phát triển nghề nghiệp và mở rộng network trong lĩnh vực làm phim, truyền thông và quảng cáo.

Không chỉ vậy, các bạn sẽ được gặp gỡ, giao lưu với những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch tài năng và giàu kinh nghiệm.

FU HCM