ĐH FPT Đà Nẵng mang yêu thương đến bệnh nhân ung bướu

ĐH FPT Đà Nẵng tổ chức chương trình “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” thuộc dự án “Một bức tranh – nhiều hy vọng” tại Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Trung ương Huế.

Chương trình thiện nguyện của ĐH FPT Đà Nẵng diễn ra chiều ngày 11/6. Hoạt động “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” thu hút hàng trăm bệnh nhân tham gia.

Đây là hoạt động giúp sinh viên ĐH FPT lan tỏa yêu thương, kết nối cộng đồng và ý thức về những khó khăn, nỗi đau của bệnh nhân ung thư đang trải qua.

Bên cạnh những ca khúc vui tươi, rộn ràng, nhà trường còn trao tặng 6,5 triệu đồng cho dự án thiện nguyện “Một bức tranh – nhiều hy vọng” để ủng hộ bệnh nhân ung bướu.

Cùng ngày, ĐH FPT Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Hiểu đúng, quyết định đúng” tại Huế với sự tham gia của hàng trăm học sinh và phụ huynh. Mục đích giúp mọi người hiểu rõ về chương trình đào tạo cũng như xu hướng việc làm tương lai.

Thầy Huỳnh Tấn Châu, GĐ Văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT cơ sở Đà Nẵng, chia sẻ về chương trình đào tạo cũng như cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi học ở trường.

Nhà trường hướng tới xây dựng mô hình của một trường đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới. Sự khác biệt của ĐH FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Một số phụ huynh đặt câu hỏi về cơ hội của con em sau khi tốt nghiệp. Đại diện nhà trường cho biết, sinh viên ĐH FPT đều phải trải qua một năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh… Sau 5 học kỳ đầu tiên, với tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của ngành học, sinh viên được gửi vào làm thực tập sinh trong các công ty thành viên của Tập đoàn FPT trong vòng 4 đến 8 tháng. Tại đây, sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật và có thể được trả lương…

Anh Nguyễn Đăng Nghĩa, Trưởng phòng Tuyển sinh ĐH FPT Đà Nẵng, chia sẻ về chỉ tiêu tuyển sinh cũng như chính sách ưu đãi dành cho tân sinh viên. Cụ thể, năm 2017, ĐH FPT Đà Nẵng tuyển sinh và đào tạo 4 ngành gồm: Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Nhật tại 137 Nguyễn Thị Thập, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Thí sinh có nguyện vọng theo học cần đáp ứng hai tiêu chí: Đủ tiêu chuẩn học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT và trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh của ĐH FPT… Ngoài ra, tân sinh viên còn có cơ hội sở hữu những học bổng có giá trị khác.

Đợt này, nhà trường còn trao tặng 22 học bổng có giá trị 50%, 100% và 100%+ dành cho các học sinh khu vực Huế. Đây là những thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia hoặc kỳ thi xét cấp học bổng và ĐH FPT.

Việt Nguyễn/Chúng ta