ĐH FPT hiến tặng 92 đơn vị máu

Nằm trong chuỗi sự kiện hiến máu Tiếp nguồn sinh khí lần thứ 54 của Tập đoàn FPT, sáng 15/11, ĐH FPT phối hợp với Hội chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức thu hút gần 100 cán bộ, sinh viên tham gia.

Diễn ra vỏn vẹn 3 tiếng để đảm bảo chất lượng máu hiến, sự kiện đã mang về 92 đơn vị, đóng góp vào ngân hàng máu cứu người.

Từ 7h30, lực lượng sinh viên tình nguyện đã điều phối người tham gia hiến máu trong không khí nhịp nhàng, đúng tiến độ.

Lần đầu tham gia, nhiều bạn không khỏi lo lắng nhưng vẫn mong muốn góp chút sức nhỏ bé cho cộng đồng. Ảnh FPTUHCM

Người tham gia điền đơn đăng ký, kiểm tra cân nặng, đo huyết áp, khám sơ chẩn trước khi hiến máu, những bạn không đủ điều kiện cũng tích cực hỗ trợ BTC, góp phần vào hoạt động chung vì cộng đồng.

Lần đầu tham gia hiến máu, Huỳnh Quang Huy – tân sinh viên K13 hồi hộp chờ đến lượt được hiến, cậu cho biết muốn đóng góp phần nhỏ bé vào việc cứu người không may trong cuộc sống.  Cũng có người hiến máu lần 3 với lượng hiến cao hơn đợt trước, SV Mai Hồng Lĩnh chia sẻ bản thân sợ kim tiêm nhưng đều cố gắng vượt qua cảm giác này, hai lần trước Lĩnh hiến lượng 250ml và lần này là 350ml. Sự kiện cũng thu hút cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia. Chị Phạm Trọng Phương Trà – cán bộ Thư viện trả lòng, đây là lần thứ 9 tham gia hiến máu, dù sợ kim tiêm nhưng bản thân có nhóm máu O, nhóm máu chuyên cho “nhiều người cần chị nên chị nghĩ phải mạnh mẽ để hiến tặng lượng máu của mình”.

Sau khi hiến máu, người tham gia được gửi tặng sữa tươi, sữa đặc, phiếu ăn sáng, thuốc bổ sung sắt, chi phí đi lại và giấy chứng nhận để được hoàn máu khi cần đến sau này.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2017 ĐH FPT tổ chức hiến máu cứu người.

Lê Đại Phát