ĐH FPT khẳng định chất lượng từ chương trình chuẩn quốc tế

Là ngôi trường nằm trong doanh nghiệp với tầm nhìn quốc tế hóa, chương trình đào tạo của Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn nghề nghiệp quốc tế. Nhờ đó, nhiều thế hệ sinh viên FPT có được lợi thế cạnh tranh lớn khi ra trường, đảm bảo được “đầu ra” như việc làm, thu nhập, cơ hội thăng tiến.

Trong xu hướng toàn cầu hóa mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng bức thiết. Theo đó, “nhân lực chất lượng cao” không chỉ có chuyên môn tốt, mà còn cần có ngoại ngữ, kỹ năng làm việc tốt, kỹ năng thích ứng tốt với những điều kiện làm việc đa dạng. Tại Đại học FPT, sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu này, nhờ được trui rèn bởi chương trình đào tạo theo các chuẩn nghề nghiệp quốc tế. Cụ thể, các chuyên ngành của trường đều được thiết kế theo những hệ quy chiếu của các nền giáo dục tiên tiến, do các tổ chức uy tín đánh giá và tư vấn. Nhiều chương trình được “nhập khẩu” từ giáo trình nước ngoài, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với khối kiến thức cập nhật nhất, từ đó tăng cơ hội trau dồi kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp của sinh viên.

Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay tại sân nhà.

Khối ngành Công nghệ thông tin theo chuẩn Hiệp hội Máy tính

Công nghệ thông tin là ngành học lâu đời nhất tại ĐH FPT. Rất nhiều sinh viên công nghệ thông tin FPT sau khi ra trường đã trở thành những kỹ sư, nhà quản lý, những ông chủ trong và ngoài nước. Nhiều công ty của cựu sinh viên FPT đã được gây dựng thành công ở Mỹ, Phần Lan…

Được biết, chương trình đào tạo khối ngành Công nghệ thông tin – ĐH FPT được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA), Chương trình Đào tạo của EC-Council, Học viện Mạng và Phần cứng Jetking (Ấn Độ); với sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp CNTT như Tập đoàn FPT, IBM, đồng thời tích hợp các chuẩn kiến thức của giới công nghiệp như Oracle, Cisco… Toàn bộ giáo trình học đều được nhập từ nước ngoài, có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng như McGraw Hill, Pearson… để đảm bảo độ chuẩn hoá và độ cập nhật thông tin – những yêu cầu tối quan trọng của ngành này.

Khối ngành Công nghệ thông tin theo chuẩn Hiệp hội Máy tính

Khối ngành Kinh tế theo chuẩn Kinh doanh – Kinh tế thế giới

Kinh tế là ngành đòi hỏi luôn cập nhật những số liệu, xu hướng mới nhất của thế giới. Được thiết kế theo chuẩn của các trường uy tín, các tổ chức nghề nghiệp về Kinh doanh, Kinh tế thế giới, chương trình đào tạo Khối ngành Kinh tế ĐH FPT giúp sinh viên luôn được tiếp cận những kiến thức chính xác và cập nhật nhất.

Cụ thể, chương trình đào tạo được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB, APCSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB), cung cấp cho sinh viên từ kiến thức cơ bản của ngành kinh tế đến kiến thức quản trị, như Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Kế toán Quản trị, Quản trị Nhân sự, Quản trị Chuỗi Cung ứng, hiểu biết môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế.

Khối ngành Kinh tế tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB, APCSB.

Khối ngành Đồ hoạ theo chuẩn Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật thế giới

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học “hot”, nằm trong xu hướng được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, không nhiều người biết tìm đâu một địa chỉ đào tạo chính quy tin cậy. ĐH FPT giúp sinh viên khẳng định được chất lượng học, cơ hội việc làm với chương trình đào tạo theo chuẩn Hiệp hội về đào tạo nghệ thuật thế giới.

Cụ thể, giáo trình ngành Thiết kế đồ hạo được xây dựng theo chuẩn của các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD), đảm bảo kiến thức và độ chuẩn hoá đồng nhất với tiêu chuẩn đào tạo quốc tế. Ngoài ra, giáo trình bằng tiếng Anh được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nổi tiếng và cập nhật liên tục các kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến trên thế giới giúp sinh viên Đại học FPT có thể ứng dụng công nghệ trong thiết kế, bắt kịp xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Khối ngành Đồ hoạ theo chuẩn Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật thế giới

Khối ngành ngôn ngữ theo chuẩn của Bộ Giáo dục

Với lợi thế là điểm giao lưu văn hóa, học tập của gần 20 quốc gia trên thế giới, ĐH FPT có một môi trường vô cùng thuận lợi cho sinh viên học ngoại ngữ. Đặc biệt, chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo chuẩn của Bộ Giáo dục – đào tạo Việt Nam: Bám sát chuẩn “Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu” (CEFR – Common European Framework of Reference). Khung tham chiếu này được Hội đồng Châu Âu thiết kế nhằm cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc học tập, giảng dạy và đánh giá cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu.

Nhờ chương trình đào tạo này, sinh viên FPT dễ dàng hơn, chủ động hơn khi tiếp cận, học tập bất cứ ngoại ngữ nào, đồng thời, dễ dàng chinh phục các cơ hội việc làm trong và ngoài nước

 

Nguyễn Quỳnh