Điểm khác biệt trong Quy chế tuyển sinh ĐH FPT năm 2020 so với năm 2019

ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG QUY CHẾ TUYỂN SINH ĐH FPT NĂM 2020 SO VỚI NĂM 2019

Đại học FPT công bố Quy chế Tuyển sinh 2020 với một số điểm khác biệt so với năm 2019. Dưới đây là một số điểm nổi bật trong Quy chế Tuyển sinh 2020 mà các em học sinh và quý phụ huynh cần lưu ý.

1. Xét tuyển học bạ theo xếp hạng THPT 

Kể từ ngày 1/4/2020, Trường ĐH FPT chính thức ra mắt trang xếp hạng học sinh THPT năm 2020 tại địa chỉ http://SchoolRank.fpt.edu.vn. Tại SchoolRank, học sinh chỉ cần nhập kết quả học tập THPT là sẽ được biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước năm 2020. Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung.

Công cụ tra cứu xếp hạng học sinh SchoolRank được Trường Đại học FPT áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm nay nhằm nâng cao chất lượng đầu vào. Những thí sinh nằm trong TOP50 (50% học sinh có năng lực học tập tốt nhất mỗi năm) mới đủ “chuẩn sàn” để xét tuyển vào Đại học FPT.

Đăng ký tư vấn

2. Phải có giấy chứng nhận Schoolrank trong hồ sơ xét tuyển 

Nếu kết quả của học sinh trong TOP50 – 50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm – trở lên, các em sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi Trường ĐH FPT qua email. Tất cả các khâu này đều được thực hiện trực tuyến và không thu phí.

Hồ sơ xét tuyển năm 2020 bên cạnh những loại giấy tờ như năm 2019 bao gồm: ảnh 3×4, ảnh chứng minh nhân dân, ảnh học bạ, lệ phí 100,000 VNĐ thì năm 2020, thí sinh bắt buộc phải nộp thêm chứng nhận xếp hạng học sinh THPT trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

3. Mở thêm các chuyên ngành đáp ứng nhu cầu Cách mạng Công nghệ 4.0

Năm 2020, bên cạnh 6 chuyên ngành của ngành Công nghệ thông tin là Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin và Thiết kế Mỹ thuật số, Trường Đại học FPT dự kiến tuyển sinh thêm 2 chuyên ngành là Hệ thống ô tô và điều khiển và Xử lý dịch vụ số. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu nhân lực chuyên sâu cho Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, ĐH FPT tiếp tục tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành: Digital Marketing – Quản trị khách sạn – Kinh doanh quốc tế – Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành – Quản trị truyền thông đa phương tiện và Ngành Ngôn ngữ Anh – Ngôn ngữ Nhật – Ngôn ngữ Hàn.

4. Thay đổi điều kiện tham gia thi học bổng 

Năm 2020, ĐH FPT không chỉ thay đổi cách xét tuyển điểm học bạ mà điều kiện thi cũng học bổng cũng có sự thay đổi. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2020, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của ĐH FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ được tham gia kỳ thi học bổng của ĐH FPT

  • Thí sinh có xếp hạng học bạ THPT 2020 đạt TOP30 THPT 2020 (Chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn) mới đủ điều kiện thi học bổng.
  • Thí sinh tốt nghiệp nước ngoài muốn đi học bổng thì điểm GPA đạt từ mức A (hoặc tương đương) trở lên.

Ngoài ra, những thí sinh có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh) cũng vẫn được tham gia thi học bổng theo như quy định từ năm 2019.

5. Học bổng khuyến khích và bồi dưỡng nhân tài

Năm tuyển sinh năm 2020, ĐH FPT dành 800 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho các tân sinh viên xuất sắc với mục đích khuyến khích và bồi dưỡng nhân tài. Con số này đã tăng thêm 300 suất so với năm 2019 (500 học bổng).

6.  Kỳ thi học bổng đợt 1 vào 28/06

Kỳ thi học bổng là 1 nét đặc trưng của Đại học FPT. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid kéo dài, kỳ thi học bổng của ĐH FPT dự kiến sẽ diến ra vào ngày 28/06.

Trong đề thi học bổng, ĐH FPT tiếp tục duy trì 2 bài thi gồm bài thi toán logic trắc nghiệm và văn nghị luận xã hội. Bài thi toán logic hình thức trắc nghiệm nhằm đánh giá đúng khả năng tư duy toán học, tư duy logic và bài văn nghị luận xã hội nhằm đánh giá năng lực nghị luận của thí sinh thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với thí sinh. Thời gian làm bài lần lượt là 120 phút và 60 phút.

Đăng ký ngay để được cán bộ tư vấn tuyển sinh hỗ trợ

Đăng ký tư vấn