Doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng SV FPT tại hội thảo Business Push up

Với mong muốn thúc đẩy cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, ĐH FPT đã tổ chức Hội thảo “Business Push up”. Hội thảo thu hút đông đảo các doanh nghiệp tham dự và cùng chia sẻ về mối quan tâm: Tuyển dụng nhân sự chất lượng cao từ ĐH FPT.

Rất nhiều CEO của các doanh nghiệp uy tín đã đến tham dự hội thảo
                                    Nhiều CEO của các doanh nghiệp uy tín đã đến tham dự hội thảo tại ĐH FPT

Tới tham dự hội thảo, có sự góp mặt của các đại diện đến từ những doanh nghiệp uy tín như công ty EDX, công ty Rikketsoft, công ty Delco, công ty An Việt Food, công ty Bảo Minh Food, và Nhà máy X36 Bộ Quốc phòng v.v… Các đại diện doanh nghiệp đã chia sẻ về định hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nguồn nhân sự trẻ từ các trường đại học.

Mặc dù lượng sinh viên ra trường đang ngày càng tăng nhưng các doanh nghiệp vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự như ý muốn. Đến tham dự Hội thảo của Trường Đại học FPT, nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ mong muốn được “đặt hàng” nguồn nhân lực chất lượng cao ngay từ khi sinh viên FPT mới bước vào năm thứ nhất đại học.

Anh Nguyễn Đình Hùng, Tổng Giám đốc công ty EDX cho biết: “Có vấn đề nảy sinh trong thực tế là doanh nghiệp rất cần người nhưng tuyển không thấy. Với những sinh viên mới ra trường, doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian để tìm nhân sự phù hợp và đào tạo. Vì vậy, chúng tôi rất mong được hợp tác với nhà trường để tham gia hướng nghiệp cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên vào đại học. Doanh nghiệp có thể tìm ra những người mình cần thực sự để cùng tham gia đào tạo, sinh viên cũng có thể sớm định hướng chuyên môn, nghề nghiệp của mình”.

Cùng ý kiến với Tổng Giám đốc công ty EDX, nhiều doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được tuyển dụng SV FPT đang học năm thứ ba và năm cuối đại học về thực tập tại công ty mình. Cùng với nhu cầu tuyển dụng, các công ty đã chia sẻ những vấn đề cần được hỗ trợ như việc: quản trị khách hàng, mở rộng thương hiệu, phát triển sản xuất…

Tại hội thảo, Trường Đại học FPT đã đóng vai trò như một doanh nghiệp, cùng bàn bạc và đề xuất một số hướng giải quyết cho các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Trường Đại học FPT đã trình bày 2 chủ đề gồm “Ứng dụng marketing thúc đẩy bán hàng và xây dựng thương hiệu” và “Ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề tại doanh nghiệp”. Theo đó, hai chủ đề này được sử dụng ý tưởng và một số dữ liệu do sinh viên khảo sát và cung cấp trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp. Hai phần trình bày đứng từ góc độ nghiên cứu của nhà trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của doanh nghiệp. Nhiều ý kiến trao đổi sát sườn với vấn dề mà doanh nghiệp gặp phải đã được mang ra thảo luận.

Đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham dự của các sinh viên ngành Kinh tế Đại học FPT. Điều này giúp SV FPT không những được trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp để lắng nghe nhu cầu thật sự từ quy trình tuyển dụng nhân sự, mà còn có cơ hội học hỏi thêm những kiến thức ngoài sách vở.

Sau buổi Hội thảo, sinh viên Ngô Thành Đại – Chủ nhiệm CLB Kinh doanh Trường Đại học FPT chia sẻ: “Em rất vinh dự và hào hứng khi được tham dự hội thảo. Đây cơ hội quý giá để chúng em được gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với những người đứng đầu các doanh nghiệp thành công. Những vấn đề mà các anh chị chia sẻ thực sự khác với suy nghĩ của chúng em trước đây, em đã được mở rộng thêm tư duy về Marketing và Kinh doanh.”

Trần Mai/FE