Được tuyển thẳng vào nhiều trường ĐH lớn, Trần Anh Cường kiên định với lựa chọn ĐH FPT

Trần Anh Cường, cựu học sinh trường THPT Đội Cấn, Vĩnh Phúc, đã xuất sắc giành học bổng 100% với thành tích đáng ngưỡng mộ, kiên định chọn Đại học FPT dù được thông báo tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học danh tiếng như Ngoại Thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Bưu chính viễn thông…

Thành tích của Anh Cường:

  • 3 lần đạt giải ba học sinh giỏi môn Tiếng Anh tỉnh Vĩnh Phúc
  • Giải nhất cấp tỉnh và giải ba cấp Quốc gia kỳ thi Sáng tại Khoa học Kỹ thuật năm 2019
  • Top10 học bạ và Top2 điểm thi THPT 2021 với số điểm Toán 9,2, Lý 9, Ngữ Văn 8,25 và Tiếng Anh 10.
  • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.0

“Đầu tháng 6, em nhận được thông báo tuyển thẳng vào những trường Đại học danh tiếng, là ước mơ của nhiều bạn học sinh, nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng cùng với sự tư vấn từ gia đình, thầy cô, bạn bè, em vẫn kiên định với lựa chọn của mình, đó là Đại học FPT. Em tin rằng đó là lựa chọn đúng đắn của bản thân. Khi biết tin mình đạt được 100% học bổng thì em rất bất ngờ, vui mừng và tự hào về bản thân vì em đã đạt được mục tiêu của chính mình.” – Trần Anh Cương vui vẻ chia sẻ.

Trần Anh Cường và mẹ

Biết đến trường Đại học FPT khá lâu rồi nhưng đến đầu năm 2021 Anh Cường mới bắt đầu tìm hiểu kỹ về trường qua lời giới thiệu của bạn bè và các anh chị khóa trước. Và kết quả là ngôi trường màu cam đã hoàn toàn chinh phục chàng trai đất Vĩnh: “Những điều em thích ở trường ĐH FPT đó là môi trường học tập quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học mang tính thực tiễn, đi sâu vào thực hành cũng như giáo trình học tập bằng Tiếng Anh giúp học sinh có nền tảng ngôn ngữ vững chắc sau khi tốt nghiệp.”

Trần Anh Cường và thầy giáo dạy Toán tại trường

Bật mí về lý cho chọn ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của trường Đại học FPT, Anh cương hé lộ ước mơ tương lai: “Ước mơ của em là trở thành một lập trình viên giỏi, có thể tạo ra những phần mềm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để phục vụ nhu cầu của con người trong thời đại 4.0.

Ngoài việc học, Anh Cường có sở thích lớn nhất là chơi thể thao, cùng với đó là xem phim và nghe nhạc khi rảnh rỗi. Khi còn học cấp ba, chàng trai năng động này còn tham gia một số chương trình ngoại khóa của trường với vai trò là MC và cũng góp mặt trong tất cả những hoạt động thể thao trường tổ chức.

Chúc mừng Anh Cường, chúc em có 4 năm thanh xuân ý nghĩa tại trường ĐH FPT.

Hoàng Nhi. Ảnh: NVCC