Dưới mưa Chủ tịch FPT Software truyền cảm hứng tiên phong tới tân sinh viên trường F

Sáng 10/9 diễn ra Talkshow: Câu chuyện người tiên phong. 2 vị diễn giả: anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Software và anh Lê Hồng Quân – Trưởng phòng Văn hóa đoàn thể FPT Software đã mang đến cho các bạn nhiều câu chuyện trải nghiệm hơn tại mái nhà mang tên FPT.

 

Hơn 2 tiếng đồng hồ dưới mưa 2 vị diễn giả đã chia sẻ nhiều câu chuyện hấp dẫn tới gần 3000 sinh viên K15. Nhiều phần thưởng cũng được gửi tới các bạn trẻ.

 

Anh Tiến đặt câu hỏi cùng sự kì vọng: “Ai trong các em sẽ ra nhập đội viễn chinh để chinh phục khắp các nước trên toàn cầu? Và tôi khẳng định một điều nữa, không cần các em phải tốt nghiệp đại học, không cần các em phải học hết 4 năm, tôi khẳng định đặc biệt các em ngành CNTT chỉ hết 2 năm đầu tiên các em hoàn toàn đủ năng lực để bước ra toàn cầu. Thế giới ngày nay phẳng rồi, kiến thức trong trường chỉ là giới hạn, quan trọng chúng ta phải tự học và chúng ta sẵn sàng để học. Đấy là những phẩm chất của sinh viên Đại học FPT.”

Sáng kiến quốc gia Make in Vietnam đang thổi bùng lên khát vọng mới về một Việt Nam hùng cường, là động lực để các doanh nghiệp vươn cao, vươn xa hơn. Theo đó, anh Tiến cùng kể những câu chuyện về những người nổi tiếng như Bill Gates, Warren Buffet hay từ chính người cha – một vị tướng có công với đất nước Việt Nam – tướng Hoàng Đan. Mỗi một câu chuyện nhỏ là ví dụ thực tế dành cho các em sinh viên để hiểu hơn về sứ mệnh của mình với đất nước và với chính bản thân mỗi tân sinh viên.

Chủ tịch FPT Software còn nhấn mạnh: “Kiến thức không chỉ học trong trường mà các bạn phải có năng lực tự học, tự tìm hiểu thêm. Tôi nhìn thấy trong mắt các em điều đó và tôi tin các bạn sẽ làm được.”

Câu chuyện tiên phong không chỉ nằm ở tư tưởng mà còn nằm ở việc các bạn thực hành. Tập đoàn FPT đã tiên phong đột phá trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mở rộng nó hơn rất nhiều lần.

Trong khi đó, anh Lê Hồng Quân – Trưởng phòng văn hóa đoàn thể FPT Software, là cựu sinh viên Đại học FPT làm khuấy động tinh thần gần 3000 các chú lính mới với những bài nhạc sôi động.

Anh Lê Hồng Quân nhớ lại khoảng thời gian này 7 năm về trước. Cảm giác những ngày trên XuHo vẫn còn nguyên vẹn. Anh cũng nhắn nhủ K15 hãy trân trọng những giây phút này, vì khi ra trường rồi Xuân Hoà chính là mảng màu thanh xuân đáng nhớ nhất.

 

“Chắc chắn một điều sinh viên Đại học FPT luôn tự hào với tất cả các sinh viên trường khác đó là các bạn luôn được học, được chơi hết mình, được trải nghiệm hết mình”, anh khẳng định.

Đại học FPT sẽ là môi trường để sinh viên được học, được trải nghiệm và được lớn lên từng ngày. Điều mà mỗi con người đi trước như chủ tịch Hoàng Nam Tiến hay cựu sinh viên Lê Hồng Quân chia sẻ là sự gửi gắm những hoài bão, những trí tuệ sau này.

 

“Tôi nhìn thấy ánh mắt và niềm tin của các em. Trong vòng 5 – 10 năm nữa thôi, các em ở đây có thể là đồng nghiệp của tôi mang trí tuệ Việt Nam đến với toàn cầu.” Đây cũng chính là những lời nhắn nhủ từ câu chuyện người tiên phong đến với gần 3000 tân sinh viên.

 

Janny_Pham