ÉT O ÉT: 2k4 chú ý những phương thức tuyển sinh giảm áp lực thi cử của Đại học FPT trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

ÉT O ÉT:

2k4 chú ý những phương thức tuyển sinh giảm áp lực thi cử của Đại học FPT trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để vào Đại học FPT, thí sinh có thể dùng điểm THPT, điểm học bạ, điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG hoặc theo các phương thức khác với các điều kiện trúng tuyển khác nhau. Trúng tuyển Trường Đại học FPT, sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở đào tạo của trường ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TPHCM, Quy Nhơn.

Ổn định phương thức tuyển sinh

Năm 2022, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trường Đại học FPT theo điểm thi THPT, theo học bạ THPT và theo các phương thức khác; với các điều kiện trúng tuyển khác nhau. Học sinh THPT trên toàn quốc có thể truy cập vào trang web xếp hạng học sinh THPT toàn quốc https://schoolrank.fpt.edu.vn/ tra cứu miễn phí xếp hạng của mình để nộp hồ sơ đăng ký vào trường Đại học FPT nếu đạt Top40 THPT toàn quốc năm 2022. Đây đều là những phương thức tuyển sinh được ĐH FPT duy trì ổn định trong các năm trở lại đây, tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc chuẩn bị điều kiện ứng tuyển, đồng thời giúp thí sinh giảm áp lực thi cử.

SchoolRank là công cụ giúp học sinh tự đánh giá năng lực bản thân so với mặt bằng chung toàn quốc.

Đặc biệt, trường Đại học FPT phát triển và đưa vào sử dụng trang web tra cứu xếp hạng cho học sinh THPT toàn quốc SchoolRank và từ đó đưa ra ngưỡng chất lượng đầu giúp học THPT dễ dàng biết được thứ hạng và nhanh chóng nộp hồ sơ vào trường Đại học FPT mà không cần chờ xét điểm thi từ cao xuống thấp.

Khi tra cứu xếp hạng theo học bạ THPT trên trang http://schoolrank.fpt.edu.vn, thí sinh chỉ cần nhập điểm tổng kết 9 môn (với học bạ THPT) của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 lên trang.

Với điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, SchoolRank sẽ xếp hạng dựa trên điểm 6 môn thi của thí sinh và thứ hạng này sẽ được công bố sau khi có kết quả kỳ thi.

Sau khi nhập điểm, hệ thống sẽ tính toán và đưa ra xếp hạng cho thí sinh. Thí sinh đạt Top40 trở lên sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi trường Đại học FPT qua email đã đăng ký. Chứng nhận này được sử dụng trong quá trình thí sinh nộp hồ sơ vào ĐH FPT.

Tuyển sinh bằng điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia

Năm nay, trường Đại học FPT chấp thuận thí sinh dùng điểm của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia HN và ĐH Quốc gia TPHCM.

Tuyển sinh bằng điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia là phương thức giúp giảm áp lực thi cử cho học sinh.Với việc bổ sung phương thức tuyển sinh bằng điểm của kỳ thi Đánh giá năng lực này, ĐH FPT giúp thí sinh giảm tải áp lực và số lần thi cử khi có thể dùng điểm của kỳ thi này nộp hồ sơ đăng ký vào ĐH FPT. Bên cạnh đó, phương thức tuyển sinh mới này cũng giúp sĩ tử tăng cơ hội trúng tuyển và chọn trường chọn ngành phù hợp khi mỗi thí sinh có thể xem xét, lựa chọn đăng ký bằng học bạ THPT, điểm thi THPT và điểm của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia.

Năm 2022, Trường Đại học FPT tuyển thí sinh có điểm học bạ đạt Top40 trở lên vào các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ ĐẠI HỌC FPT