FPT là trường đại học ‘trong mơ’

Đại diện toàn thể Khóa 10, Nguyễn Ngọc Phương Trinh – sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm đã khẳng định như vậy trong Lễ Khai giảng ngày 20/9 của Trường Đại học FPT tại tòa nhà Innovation. Cũng như các “tân binh”, Phương Trinh bày tỏ niềm tin vững chắc vào ngôi trường mà mình lựa chọn để theo đuổi giấc mơ. Lễ Khai giảng năm học (2014 – 2018) của sinh viên khóa 10 tại Đại học FPT Hòa Lạc sẽ chính thức diễn ra ngày 27/9.

Tân sinh viên FPT Khóa 10 rạng rỡ tại Lễ Khai giảng ngày 20/9.

Lễ Khai giảng ngày 20/9 ghi nhận sự hiện diện của đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các thầy cô đến từ các phòng ban chức năng, các đại diện của Trường Quân sự Quân khu 7, các đơn vị thành viên trong khối giáo duc FPT, quý vị phụ huynh và toàn thể tân sinh viên Khóa 10.

Mở đầu Lễ khai giảng, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Đại học FPT đã mang đến cho các tân sinh viên một bài nói chuyện gần gũi, ý nghĩa về những đặc thù cũng như mục tiêu dạy và học của Trường. Thầy kỳ vọng qua những ngày sinh hoạt định hướng và tháng rèn luyện tập trung, sinh viên khóa mới sẽ rèn luyện và trưởng thành hơn. “Nhà trường cũng mong muốn thông qua 4 năm học tập và tham gia hoạt động trên giảng đường đại học, sinh viên sẽ có năng lực và nhân cách hoàn thiện để có thể đối đầu với thách thức, thích ứng với những thay đổi đi đến thành công, góp phần thúc đẩy tiến trình của nền kinh tế tri thức và làm phồn vinh đất nước”, thầy Phó Hiệu trưởng Trần Ngọc Tuấn chia sẻ.

Đánh dấu cho một năm học mới, TS. Trần Ngọc Tuấn đã chính thức đánh hồi trống khai trường giòn giã, mở đầu một chặng đường mới đầy hứa hẹn với mỗi tân sinh viên Khóa 10.

Màu áo cam phủ kín Hội trường Quang Trung ngày 20/9.

Ngay sau bài phát biểu của thầy Hiệu phó là màn hát tốp ca Đại đoàn FPT trên nền nhạc hùng tráng. Khoác lên mình chiếc áo đồng phục màu cam rực rỡ, Khóa 10 chính thức được chào đón vào ngôi nhà chung của Đại học FPT.

Cũng trong Lễ khai giảng tại tòa nhà Innovation, Trường Đại học FPT đã trao học bổng tài năng và tín dụng nhằm khuyến khích sinh viên học tập và thỏa sức theo đuổi đam mê của mình. Đặc biệt, trong tổng số 17 suất học bổng 100% trị giá 250 triệu, 3 suất học bổng 100% gồm cả chi phí ăn ở có trị giá lên tới 350 triệu đã thuộc về ba sinh viên: Đoàn Kim Loan – ngành Quản trị Kinh doanh, Lê Ngô Thúy Hằng và Nguyễn Trương Thúy Vi – ngành Kỹ thuật phần mềm.

TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Đại học FPT và TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng Ban Đào tạo Nhà trường trao tặng học bổng cho sinh viên Khóa 10.

Đại diện cho Khóa 10, nữ sinh Nguyễn Ngọc Phương Trinh – sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, bày tỏ niềm xúc động và vui mừng trong giờ phút khai giảng năm học đầu tiên. Phương Trinh khẳng định niềm tin chắc chắn với lựa chọn ngôi trường đại học để theo đuổi giấc mơ của mình. “FPT cho mình con đường mới để vào đại học: không công thức, không thức khuya cày bài tập, không phải vất vả ngược xuôi với những buổi học thêm. Tất cả tập trung vào kỹ năng và kiến thức cần thiết cho ngành học của mình, mới mẻ và rất hợp lý. “Bản thân mình đã từng nói FPT là đại học ‘trong mơ’ và thật sự, mình đã chẳng hề phân vân chút nào để lựa chọn. Đến với Đại học FPT mình mang theo những mong muốn về một điều mới mẻ, mang theo the “Dream of Innovation”. Thay mặt các tân sinh viên, xin được cảm ơn những dạy dỗ, những giúp đỡ mà sinh viên FPT tin chắc sẽ nhận được rất nhiều từ giảng viên và cán bộ Nhà trường”, Phương Trinh bộc bạch.

Trong khuôn khổ Lễ Khai giảng, thể hiện niềm tin vào Đại học FPT, chú Lưu Văn Phi – Giám đốc sở ngoại vụ – phụ huynh sinh viên Lưu Diễm Phương ví von: “Hôm nay, ‘đoàn tàu’ FPT lại bắt đầu huấn luyện một khóa “thủy thủ” mới để sau này vươn ra biển lớn. Với bề dày kinh nghiệm cùng sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ giảng viên và nhân viên Nhà trường, tôi tin tưởng rằng toàn thể các sinh viên Khóa 10 sẽ có được sự đào tạo tốt và đạt được đích đến trên con đường học tập của mình”.

Toàn thể sinh viên FPT khóa 10 sau Lễ Khai giảng tại tòa nhà Innovation.

Một năm học mới sắp bắt đầu, những cánh tay vươn cao trong ánh nắng mang theo sức trẻ, nhiệt huyết của các tân sinh viên về một tương lai tươi sáng đã tạo nên hình ảnh đẹp đẽ trước khi Lễ khai giảng chính thức khép lại.

Sau chương trình khai giảng, các tân sinh viên sẽ tham gia Tuần lễ định hướng Orientation. Trong tuần lễ này, sinh viên sẽ được giới thiệu về chương trình đào tạo, kỹ năng học đại học tại Trường Đại học FPT, khám sức khỏe, triển lãm máy tính, tư vấn tài khoản ngân hàng… Tại tòa nhà Innovation, tuần lễ định hướng kéo dài từ ngày 19-26/9. Lễ Khai giảng tại Đại học FPT Hòa Lạc sẽ chính thức diễn ra ngày 27/9, ngay sau đó sinh viên FPT sẽ tham gia tuần lễ định hướng kéo dài đến ngày 4/10.

Như Quỳnh

Ảnh: Văn Linh