FPT Software tuyển dụng sinh viên FPT trong Lễ bảo vệ đồ án

Sinh viên vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được ký hợp đồng và làm việc ngay sau đó.

Trong ngày 26/4/2016 đã diễn ra Lễ bảo vệ đồ án của 8 nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm tại cơ sở TP.HCM. Bên cạnh gia đình, người thân và đông thảo sinh viên khóa sau, Lễ bảo vệ đồ án cũng thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp đến tuyển dụng trực tiếp.

Nhóm sinh viên xuất sắc được phía FPT Software phỏng vấn và trao cơ hội việc làm triển vọng.

Anh Trần Đông Giang, Quản lý dự án đơn vị phần mềm chiến lược số 11 thuộc FPT Software Hồ Chí Minh chia sẻ tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp “ngoài việc xuất sắc về kỹ năng, chuyên môn lập trình, thuật toán thì các kỹ năng mềm cũng là một lợi thế mà doanh nghiệp chú trọng trong quá trình tuyển dụng”.

Sau buổi bảo vệ đồ án, các nhóm được mời phỏng vấn cho nhiều vị trí làm việc hấp dẫn. Kết quả phỏng vấn được thông báo trực tiếp sau 3 – 5 ngày. Sinh viên vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được ký hợp đồng và làm việc ngay sau đó. Mức lương khởi điểm dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm từ 6 – 8 triệu đồng, tùy theo năng lực. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, các bạn sẽ được hưởng “hoa hồng” theo dự án và thưởng lương theo quý của năm.

Đánh giá về sinh viên Đại học FPT, anh Trần Đông Giang ấn tượng với sự linh động của các bạn “Sinh viên FPT hầu hết đều đã có kinh nghiệm đi làm và có kiến thức chuyên ngành rất vững, kỹ năng giao tiếp và tiếng Anh rất tốt. Ngoài ra, anh đánh giá cao khả năng ứng biến của các bạn. Tuy còn chút ít khuyết điểm khi phân tích các lĩnh vực chuyên sâu nhưng anh tin rằng “FPT software sẽ là môi trường phù hợp cho các bạn phát triển”.

Sự tự tin, chuyên nghiệp trong cách thuyết trình – phản biện của sinh viên Đại học FPT trong các buổi bảo vệ đồ án luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Ảnh: Nhật Trường.

Chia sẻ kỷ niệm vui buồn trong quá trình làm đồ án, sinh viên Giang Song Trúc bộc bạch: “Tuy gặp không ít khó khăn nhưng nhóm mình đã cố gắng hết sức để hoàn thành dự án. Vì chuẩn bị kỹ nên các thành viên đều vượt qua hết những câu hỏi “hóc búa” từ Hội đồng giám khảo. Nhóm mình cũng may mắn khi được đại diện FPT software mời phỏng vấn. Mình tin sẽ sớm có kết quả tốt ở vòng phỏng vấn vì mình tự tin về phần thể hiện của bản thân”.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh đẹp trong Lễ bảo vệ đồ án:

Nhóm sinh viên Trương Công Thái, Phạm Hùng Quý, Nguyễn Nhất Nguyên tự trình bày ứng dụng để dịch cử động tay thành ngôn ngữ từ chiếc vòng nhận biết xung cơ với đề tài “Giao tiếp sử dụng tay để diễn đạt”​. Ảnh: Nhật Trường.
Đề tài “Tủ lạnh tiện lợi” của nhóm các sinh viên Nguyễn Hoàng Giang, Nguyễn Lê Hoàng Thiện, Phan Hoàng Giáp đã gây ấn tượng bởi tính ứng dụng thực tế cao. Ảnh: Nhật Trường.
Sự cổ vũ của gia đình luôn là động lực mạnh mẽ giúp các bạn sinh viên vượt qua “cửa ải” cuối. Ảnh: Nhật Trường.

Thu Nhị