FPTU – Ngôi trường sẵn sàng hỗ trợ tôi mọi lúc

Ninh Thị Mai Hương – cô sinh viên khoá 8C chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm ĐH FPT luôn gây ấn tượng với người đối diện với mái tóc tém đặc trưng, sự cá tính, quyết đoán.

Nhìn lịch niên khoá mà cô nàng lưu lại, nhiều người không khỏi bất ngờ về ngôi trường luôn tạo điều kiện hết mức cho sinh viên: Nhập học khóa 8c kì fall 2012, kỳ Fall 2014 bảo lưu để tham gia dự án DMS của Fsoft HCM, kì summer 2016 Ninh Hương lại bảo lưu để sang Nhật trao đổi, năm 2017 thực hiện chuyến onsite tại Washington – Mỹ…

Ninh Hương lựa chọn ĐH FPT để theo học.

Nói về ngôi trường mình gửi gắm đam mê và hoài bão của tuổi trẻ, Ninh Hương cho biết: “Về trường, ngoài việc ở Hòa Lạc khá xa trung tâm Hà Nội thì điều kiện cơ sở vật chất tốt, lớp học, thư viện đều rất thoải mái, giảng viên nhiệt tình, bàn bè tuyệt vời. Sinh viên có thể thoải mái gửi mail với hàng núi câu hỏi và được thầy cô trả lời tận tâm. Tài liệu đều có sẵn trên CMS, nên tất cả đều có thể lấy về để tham khảo trước khi kì mới bắt đầu. Hơn nữa, sinh viên được thực hành nhiều, được dùng laptop trong lớp học nên rất tiện tham khảo”.

Những cơ hội trao tay

Kì summer 2016, Ninh Hương tham gia học kì nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên với trường học viện công nghệ Chiba (Chiba Institute of Technology) ở Nhật Bản. Thời gian này, cô tham gia vào dự án nghiên cứu của phòng lab mà không tham gia học trên lớp. Hương cho biết: “Dù chi phí của chuyến đi là em tự túc nhưng em cũng được ĐH FPT và trường bạn hỗ trợ rất nhiều như chi phí kí túc xá, học phí, … Em nghĩ việc bước chân ra nước ngoài giúp em có cái nhìn rất mới về việc học tập, làm việc để thêm hoàn thiện bản thân cũng như thêm động lực để phấn đấu”.

Ninh Hương (áo kẻ đỏ) trong chuyến trao đổi sinh viên tại Nhật Bản.

Cơ hội đến với Hương cũng không ít trong thời gian học ở trường, nhất là với cô gái năng động, bản lính, dễ khiến người khác yêu mến này. Với nhiều bạn cơ hội đến từ các buổi hội thảo giới thiệu việc làm, những chương trình… Thì với Hương cơ hội lại do giảng viên ĐH FPT mang tới.

“Nhờ thầy Đỗ Hồng Long giới thiệu thực tập tại FPT Software FSU1.BU9 mà em được trải nghiệm môi trường làm việc năng động, mới mẻ. Trong quá trình thực tập em được chỉ bảo rất tận tình, được tham gia vào các dự án thực tế. Bên cạnh đó sau thực tập BU cùng với nhà trường vẫn tạo điều kiện để em có thể vừa hoàn thành việc học ở trường và công việc của dự án. Và cho tới bây giờ em vẫn tiếp tục làm việc tại BU9”, Ninh Hương cho biết. 

Chỉ sợ không đủ sức

Hương cảm thấy thật may mắn: “Sau khi đi thực tập thì em có ít lên lớp hơn nhưng thầy cô luôn tạo điều kiện để em có thể tự học. Trong quá trình đi làm, nhờ những kiến thức học ở trường mà việc tiếp cận với công nghệ mới của em không mất quá nhiều thời gian. Đặc biệt là tiếng Anh. Nhờ được sự chỉ bảo tận tình của cô Nguyễn Thị Thúy Nga giảng viên môn tiếng anh nên vốn ngoại ngữ nâng cao đáng kể, giúp em có cơ hội để tha gia và hoành thành chuyến onsite với vai trò là nhà phát triển của FPT Software FSU1.BU9 cho dự án universal app về hàng không tại Bang Washington – Mỹ trong thời gian từ 17/6-19/8/2017.

Khi nhận được request đi onsite thì Ninh Thị Mai Hương đang học giữa kì. “Thời điểm này em không nghĩ là sẽ có thể đi được dù có mail hỏi nhà trường nhưng không hi vọng nhiều lắm. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 2 tiếng, mail đã được forward từ phòng Công tác sinh viên qua phòng Khảo thí, rồi đến thầy Phan Trường Lâm và kết quả ngoài sự mong đợi. Em được nhận confirm là nhà trường hoàn toàn ủng hộ và sẽ support em việc học ở trường. Trong quá trình đi onsite thì các thầy cô đều support em nhiệt tình từ việc gửi bài tập qua mail, có thầy dù hết kì rồi vẫn lên trường để cho em làm test, present, phòng khảo thí thì tổ chức thi bổ sung giúp em”, Ninh Hương hạnh phúc kể.

Bài học cô bạn rút ra trong quãng thời gian trở thành sinh viên ĐH FPT là hãy mạnh dạn làm bất cứ thứ gì, nhà trường, thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, chỉ sợ bạn không đủ sức.

Với Ninh Hương thời sinh viên những ký ức tuyệt đẹp mà cô sẽ không bao giờ quên dưới mái trường mến yêu cùng những người thầy, người cô tận tâm, và biết bao cơ hội mở ra cho sự nghiệp.

 

Nâu đá