FPTU – Tôi đang đến đây

Tôi từng bước chinh phục giấc mơ trở thành sinh viên trường Đại học FPT. Tôi muốn bố mẹ biết rằng tôi là một chàng trai sẵn sàng phấn đấu thực hiện đam mê, ước mơ của mình bằng sức trẻ, trí tuệ và tài năng của bản thân.

Tôi sinh ra ở vùng đất chè Thái Nguyên, sắp bước qua cái tuổi 17 học trò quậy phá và chuẩn bị bước vào tuổi 18 trở thành chàng tân sinh viên. Trước mắt tôi là cả một tương lai phía trước, nơi cánh cửa Đại học với bao điều mới lạ đang vẫy chào.

Tôi là một người đam mê khám phá, tìm hiểu và sửa chữa các thiết bị điện tử hay các ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt là điện thoại. Tôi thường dành ra 30 phút đến 1 giờ để đọc, xem các tin tức về các thông tin về công nghệ hay tìm hiểu về những phần mềm, app mới của các hãng công nghệ như Apple, Microsoft, … hoặc của các hệ điều hành như Android, IOS, …

Tôi yêu thích CNTT và chọn Đại học FPT để theo đuổi đam mê.

Cuối năm lớp 11, lớp tôi được tham gia một chương trình giao lưu và tìm hiểu về “Công nghệ thông tin và đời sống”, lúc đó tôi đã bị thu hút cũng như được tìm hiểu và hiểu rõ hơn về ngành công nghệ thông tin. Tôi bắt đầu tìm hiểu về những trường đại học nổi bật về ngành ngành này như: Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học bách khoa Hà Nội, Đại học bách khoa HCM, …Tuy nhiên, sau tất cả tôi lại cực kì ấn tượng và hoàn toàn bị thu hút về ngôi trường đại học FPT. Một trường đại học chuyên giảng dạy, đào tạo về ngành công nghệ thông tin có danh tiếng và được đánh giá cao trong ngành công nghệ thông tin. Tôi quyết định đăng ký theo học ngành kĩ thuật phần mềm của trường.

Tuy vậy, tôi lại vấp phải sự phản đối và không được ủng hộ từ gia đình. Bố mẹ tôi e dè và đắn đo về việc tôi theo học tại FPT. Phần vì học phí, phần vì theo học với giáo án khá nặng của trường, khi gần như toàn bộ chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh sẽ khó cho tôi. Bố mẹ muốn tôi vào ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghiệp.

Một câu nói của một nhà văn mà tôi luôn lấy nó làm quan điểm sống: “Khó khăn thử thách giống như một tảng đá. Đối với kẻ yếu đuối đó là tảng đá ngáng đường khiến bạn khó lòng tiến về phía trước, nhưng đối với những người mạnh mẽ đó lại là tảng đá lót chân giúp bạn đứng cao hơn”.

Tôi từng bước chinh phục giấc mơ trở thành sinh viên trường F. Đầu tiên là vòng thi học bổng. Tôi muốn bố mẹ biết rằng tôi là một con người không ngại khó, không sợ khổ, là một chàng trai sẵn sàng phấn đấu thực hiện đam mê, ước mơ của mình bằng sức trẻ, trí tuệ và tài năng của bản thân.

Kì thi học bổng của trường FPT quả thực là một kì thi đặc biệt và thú vị. Với 2 phần là toán logic và viết luận với đề bài không quá bó buộc vào kiến thức sách vở mà mở rộng về tư duy và kiến thức thực tế của thí sinh giúp tạo sự công bằng và đánh giá đúng về năng lực của mỗi thi sinh.

Tôi đã tham khảo ý kiến từ các bạn học và thầy cô của tôi thì mọi người đều hết sức ủng hộ và khuyến khích về việc tôi học tại FPT. Vì FPT là trường đào tạo và phát triển CNTT thuộc top của Việt Nam, hằng năm trường đào tạo ra rất nhiều người tài năng và xuất sắc trong ngành CNTT. Có thể nói, ngành CNTT là một ngày đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, đây lại là một ngành đang cần nguồn nhân lực có trình độ và kĩ năng mềm tốt nên Đại học FPT chính là lựa chọn tốt cho bản thân tôi để có một tương lai rộng mở với một công việc theo đúng đam mê của bản thân.

Một điều mà tôi rất hài lòng và thích thú khi học ở FPT đó chính là chương trình học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung,… Điều đó thật sự rất có ích cho tương lai sau này của tôi, vừa được học và biết thêm những ngôn ngữ mới, vừa được thực hành giao tiếp và cơ hộ sẽ được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp liên kết với nước ngoài hoặc có thể làm việc tại các đất nước phát triển về công nghệ hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hoa kỳ, Singapore,… Đó chính là chìa khoá giúp tôi mở cánh của vươn tới những ước mơ và mục tiêu lớn hơn của mình sau này.

Tôi quyết chọn đại học FPT là ngôi trường mình sẽ gắn bó cũng bởi vì môi trường học tập và sinh hoạt đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Trường tuy ở xa trung tâm Hà Nội nhưng trường lại đáp ứng hầu hết các cơ sở vật chất cho sinh viên như quán cà phê, siêu thị mini, tiệm cắt tóc,…

Không chỉ có vậy, trường còn có rất nhiều các CLB để sinh viên hoạt động, học hỏi trao đổi kiến thức cũng như rèn luyện bản thân. Những hoạt động của các CLB sẽ giúp sinh viên giải toả căng thẳng sau những giờ học trên lớp, cũng như giúp sinh viên làm quen và gắn bó nhiều hơn. CLB Street workout và CLB bóng đá là hai câu lạc bộ tôi sẽ quyết định tham gia. Thêm vào đó sinh viên được học thêm môn võ Vovinam để rèn luyện bản thân cũng như tự vệ, thực sự rất bổ ích.

Điều hấp dẫn và thú vị nhất mà những ngôi trường khác không có, chính là kì thực tập tại các công ty, doanh nghiệp theo chuyên ngành của trường Đại học FPT dành cho sinh viên, đây là một điều mà tôi đánh giá rất cao ở FPT. Kì thực tập giúp sinh viên có thể trực tiếp kiểm tra, đánh giá về năng lực và kiến thức của bản thân, đồng thời sinh viên cũng học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm, kĩ năng và cải thiện được những thiếu sót của mình.

Sắc Cam của FPT đã thấm vào tôi khi nào không hay. Tôi tin tưởng mình sẽ cố gắng hết sức để học tập, rèn luyện tại ngôi trường này để thực hiện ước mơ và theo đuổi đam mê IT của mình. Tôi chỉ muốn nói rằng: “FPTU, hãy đợi tôi, tôi đang đến đây”.

Đồng Quang Linh
Lớp 12C1, Trường THPT Sông Công, Thái Nguyên