Gala trao giải “Open your book, Open your mind”

Gala trao giải review sách “Open your book, Open your mind” diễn ra trong sự hào hứng của sinh viên ĐH FPT Hoà Lạc ngày 17/1 vừa qua.

Đêm gala có sự tham dự của đại diện Nhà trường anh Nguyễn Hùng Quân (Trưởng phòng Tuyển sinh), chị Khuất Thị Hoa (phòng Tâm lý Cóc Kể), anh Ngô Thành Đại (phòng Công tác sinh viên) cùng khách mời diễn giả Nguyễn Minh – Founder Tramdoc.vn và các cán bộ nhân viên trong trường. Đêm sự kiện cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của các Cóc FPTU.

Trước khi đến với Lễ trao giải, chương trình bắt đầu với Talkshow “Phương pháp đọc sách hiệu quả”. Talkshow do diễn giả Nguyễn Minh, Founder của Tramdoc.vn và hiện là giảng viên khoa Báo chí – Truyền thông của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội chia sẻ.

Vị khách mời với 7 năm kinh nghiệm công tác tại nhà xuất bản đưa ra lời khuyên dành cho các bạn trẻ về việc đọc sách. Anh cho rằng việc đọc sách của mỗi thể loại sách đều có phương pháp tiếp cận và đọc khác nhau. Hơn nữa, mục đích đọc sách để làm gì cũng được nhấn mạnh.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe ví dụ về sự khác nhau giữa đọc sách giải trí và đọc sách tri thức. 

Anh Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Thư viện ĐH FPT trao tặng hoa và quà đến diễn giả Nguyễn Minh thay cho lời cảm ơn chân thành.

Đêm gala trao giải có rất nhiều hạng mục vô cùng hấp dẫn: Giải gửi bài sớm nhất, giải số lượng bài nhiều nhất, giải thí sinh may mắn, giải bài dự thi được yêu thích nhất, cùng hệ thống giải chính Nhất – Nhì – Ba.

Nguyễn Đình Dũng (SE04469), sinh viên khóa 10C theo học ngành Công nghệ thông tin đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi. Một chàng trai kỹ thuật tưởng chừng khô khan nhưng đã gây bất ngờ với tất cả khán giả có mặt tại chương trình. Cuốn sách mà Dũng review tham gia cuộc thi chính là một cuốn sách tham khảo về Lập trình “Clean Code” (tác giả Robert C.Martin).

Hy vọng qua cuộc thi Review sách “Open your book, Open your mind” Kỳ Fall 2017 cũng như Talkshow “Phương pháp đọc sách hiệu quả”, các bạn sinh viên ĐH FPT sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ, tìm được cho mình một phương pháp đọc tốt nhất và không ngừng trau dồi vốn hiểu biết qua việc đọc sách.

Cuộc thi Review sách “Open your Book, Open your mind” học kỳ Fall 2017 được tổ chức bởi Thư viện Đại học FPT và Câu lạc bộ Sách, dưới sự đồng hành và hỗ trợ của phòng Phát triển cá nhân IC-PDP nhằm khuyến khích, thúc đẩy văn hóa đọc sách tới cộng đồng sinh viên ĐH FPT tại Hòa Lạc, Hà Nội.

Danh sách các thí sinh đạt giải trong Đêm gala vừa qua (17/01):

I. Hệ thống giải Khuyến khích

  1. Giải thí sinh gửi bài sớm nhất:

Vũ Đức Huy – SE01665

Trương Nguyên Thanh Thảo – HA130123

  1. Giải thí sinh gửi nhiều bài nhất:

Lương Thị Thanh Dung – SB02102

Đỗ Thị Quỳnh Anh – HA130061

  1. Giải thí sinh may mắn nhất:

Vũ Thị Hải Yến – HA130144

  1. Giải bài dự thi được yêu thích nhất:

Lương Thị Thanh Dung – SB02102

II. Giải Ba: Nguyễn Thị Thanh- HA130196

III. Giải Nhì: Trần Thùy Linh – HA0123

III. Giải Nhất: Nguyễn Đình Dũng – SE04469

 

Mr. Big