Gần 100 sinh viên được tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp

Trong lễ tốt nghiệp, gần 100 kỹ sư Công nghệ thông tin được Công ty phần mềm FPT (FPT Software) tiếp nhận và ký hợp đồng ngay sau khi ra trường.

Sự kiện lễ giao quân được trang trọng đưa vào buổi lễ tốt nghiệp năm nay nhằm tôn vinh ý nghĩa, đề cao những nỗ lực phối hợp, gắn kết đào tạo giữa ĐH FPT và các doanh nghiệp, chuẩn bị đầu ra vững chắc cho sinh viên trong suốt những năm qua.

Năm 2015 không phải là năm đầu tiên sinh viên Đại học FPT được các công ty tuyển dụng ngay sau khi rời ghế nhà trường. Tỷ lệ sinh viên có việc làm cao lên đến 98%.  Trong đó, 15% sinh viên làm việc tại các quốc gia: Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Philippines…

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên Đại học FPT khi mới ra trường là 8,3 triệu đồng/tháng. Nhiều sinh viên của trường đã thành lập doanh nghiệp có uy tín và thương hiệu trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã tri ân các thầy cô, phụ huynh và tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, trong các hoạt động phong trào, có đóng góp cho sự phát triển chung của trường.

Tiến sỹ Đàm Quang Minh (Hiệu trưởng Đại học FPT) khẳng định: “Lễ tốt nghiệp không chỉ là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của sinh viên nhà trường, buổi lễ còn là một sự kiện đáng nhớ, nhằm tôn vinh thành quả học tập của các sinh viên sau 4 năm học”.

“Với sinh viên, hôm nay là một ngày đặc biệt. Đó là ngày đánh dấu bước đầu tiên trong quãng đường lập nghiệp. Tôi tin rằng những năm qua tại ĐH FPT, các sinh viên đã có những kỷ niệm đẹp với bạn bè và thầy cô. Những thành công của ngày mai đã được xây dựng nền tảng từ ngày hôm nay. Hạnh phúc lớn nhất của những người làm giáo dục chính là được chứng kiến sự thành công của sinh viên”, Hiệu trưởng Đàm Quang Minh nhấn mạnh.

Ông Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch HĐQT công ty FPT Software) nhận định: “Sinh viên Đại học FPT ra trường giờ đây đã có thể cạnh tranh toàn cầu và làm việc với những đối tác lớn nhất trên thế giới.”

Hai bên đã cùng thực hiện nhiều hoạt động trong việc đưa sinh viên thực tập và làm việc tại doanh nghiệp, tiến hành dự án phòng thí nghiệm nhằm tăng giờ thực hành cho sinh viên do chính doanh nghiệp hướng dẫn và đánh giá…, đưa nhiều sinh viên Đại học FPT sang làm việc tại Nhật Bản trong dự án “10 nghìn kỹ sư cầu nối Nhật Bản”…