Gia đình đồng hành cùng thí sinh ‘săn’ học bổng vào Đại học FPT

Chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ, động viên tinh thần trong quá trình em trai săn học bổng, chị Mỹ Hạnh (Thái Bình) hồi hộp chờ kết quả và vỡ òa cảm xúc khi Gia Hân đạt học bổng 100%.

“Gia đình tôi ở Thái Bình, đời sống cơ bản như bao gia đình khác trong làng. Để cho hai chị em là tôi và Gia Hân được học hành tới nơi tới chốn, bố mẹ đã phải nỗ lực nhiều, đôi lúc không tránh khỏi thiếu thốn về vật chất”, chị Đinh Thị Mỹ Hạnh chia sẻ về gia đình.

Đồng hành cùng em trai “săn” học bổng

Nữ nhân viên văn phòng đang làm việc tại Thái Bình kể em trai từ nhỏ đã thông minh và có niềm yêu thích với việc học. Nhiều năm, Hân là học sinh xuất sắc ở trường phổ thông. “Mọi thành viên trong gia đình đều ủng hộ và đầu tư cho việc học của Hân”, chị Hạnh cho biết.

hoc bong dai hoc fpt 1
Chị Hạnh đồng hành cùng em trai trong quá trình thi học bổng vào Đại học FPT.

Vì bố mẹ đã lớn tuổi lại bận lo cho thu nhập gia đình, chị gái trở thành người đồng hành của Gia Hân trong suốt quá trình học tập. Những năm phổ thông, hai chị em thường chia sẻ việc học trên lớp, về dự định, ước mơ vào đại học.

“Mong muốn của Hân là trở thành sinh viên Đại học FPT. Em thấy môi trường Đại học FPT phù hợp với tính cách bản thân và tốt nghiệp ra trường dễ xin được việc làm”, chị Hạnh kể.

Khi nghe em trai chia sẻ, chị Hạnh cũng lên mạng tìm hiểu thêm thông tin trường. Biết về môi trường học tập giàu trải nghiệm, chị Hạnh và gia đình ủng hộ nguyện vọng của Hân.

Gia Hân bắt đầu thực hiện ước mơ trở thành sinh viên Đại học FPT bằng cách tham gia kỳ thi học bổng vào trường. Sau thời gian trên lớp, Hân tự tìm tài liệu ôn tập, tham gia hội nhóm trao đổi kinh nghiệm ôn thi học bổng trên Facebook, theo dõi tin tức, đọc sách để có thêm kiến thức xã hội.

Thấy em quyết tâm, chị Hạnh nửa mừng nửa lo. “Tôi lo Hân không đảm bảo sức khỏe, rồi không biết có gặp khó khăn gì không. Không giúp được gì nhiều, tôi chỉ biết nhắc nhở em ăn ngủ đúng giờ, nấu thêm món ngon em thích, động viên em bình tĩnh, tự tin”, chị Hạnh cho biết.

Mừng vì em đỗ trường đại học giàu trải nghiệm

Ngày Hân tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT, chị Hạnh cũng hồi hộp, lo lắng như bản thân đi thi. Kết thúc ngày thi, Hân tự đánh giá làm bài khá tốt, chị Hạnh như trút được bao tâm tư dồn nén trong lòng.

Cảm xúc vỡ òa với chị Hạnh khi Gia Hân đạt 14/15 điểm bài luận, nhận học bổng 100% vào trường. “Tôi và gia đình mừng lắm, Hân đã đạt được mục tiêu. Bao công sức Hân và cả gia đình bỏ ra trong thời gian vừa rồi đã có kết quả. Gia đình tôi có thể yên tâm khi em bước vào giảng đường đại học đúng nguyện vọng”, chị Hạnh bồi hồi chia sẻ.

hoc bong dai hoc fpt 2
Một giờ học tại Đại học FPT.

Hân trở thành sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT. Ngoài việc làm quen với đời sống sinh viên xa nhà, học tập trên lớp, Hân còn bắt đầu tham gia các CLB và hội nhóm sinh viên trong trường. Nam sinh hiện là thành viên CLB Kỹ sư phần mềm Nhật Bản – một trong những CLB học thuật quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc của Đại học FPT.

Ngoài ra, với kinh nghiệm “săn” học bổng và mong muốn hỗ trợ các thí sinh có nguyện vọng vào trường qua kỳ thi học bổng, Hân còn là admin Hội “săn” học bổng Đại học FPT trên Facebook.

“Hội ‘săn’ học bổng Đại học FPT là nơi Hân học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong quá trình ôn tập, thi học bổng. Khi em chia sẻ đã trở thành admin của hội, tôi cảm thấy vui và tự hào. Giờ đây, em có thể chia sẻ đam mê học tập và những bí quyết hiệu quả tới các bạn học sinh, sinh viên khác”, chị Hạnh cho biết.

Chị Hạnh đánh giá môi trường đại học giàu trải nghiệm là điều các bạn trẻ như Hân cần. Không chỉ là nơi học hỏi kiến thức chuyên ngành, môi trường ấy còn giúp Hân có thêm kỹ năng mềm, hiểu biết xã hội, những mối quan hệ và cơ hội học tập, hoạt động ngoại khóa mới. “Tôi tin rằng trải nghiệm nhiều sẽ giúp Hân tự tin bước vào môi trường việc làm sau khi tốt nghiệp”, chị Hạnh khẳng định.

Theo Zing