Giải mã mối liên hệ giữa khối rubik – Sherlock Holmes – ĐH FPT

Rubik – Sherlock Holmes – ĐH FPT tạo thành một vòng trong thống nhất trong quyết định tương lai của tôi.

Cấp 1 tôi chỉ là 1 cậu bé bình thường chỉ say mê toán học và môn khoa học tự nhiên chỉ vì cảm thấy hứng thú với nó! Lên đến lớp 6 tôi mới nhận thấy rằng những câu hỏi logic, những bài toán hóc búa thật sự đã cuốn hút tôi. Đây cũng là thời điểm thành công đầu tiên của tôi có được!

Các thầy cô lớp 5 nói tôi rất khó đậu và thực sự tôi có hơi thất vọng nhưng không vì thế mà tôi lại bỏ cuộc được! Đây cũng là lần đầu tiên tôi thực sự cố gắng! 2 đêm không ngủ, cả 1 tuần mỗi ngày chỉ ngủ có 5,6 tiếng! Tất cả tôi đều dành tâm huyết vào đây và đến ngày nhận được kết quả tôi và bố mẹ thật sự vui mừng vì tôi cuối cùng cũng đỗ trường chuyên của thành phố.

Đi tìm quy luật khối Rubik trở thành bài toán khó nhất thời thơ ấy của tôi

Và đương nhiên thì tôi sẽ được thưởng và thật đặc biệt, phần quà đó thật sự trở thành niềm vui lớn nhất của tôi – 1 khối rubik. Tôi mày mò nó cả ngày. Giờ học, ra chơi, hay kể cả lúc ăn lúc ngủ…không lúc nào nó rời tôi cả! Đúng 8 ngày sau khi đã tra mạng tập luyện và tập luyện thì cuối cùng tôi cũng đã có thể hoàn thành cả 6 mặt! Cũng kể từ đó, tôi đặc biệt quan tâm đến những thứ về toán và những thứ được gọi là hack não. Những con số hay những phép toán đã trở thành cuộc sống của riêng tôi cho tới giờ.

“Sherlock Holmes” là nhân vật mà tôi ngưỡng mộ nhất. Sherlock luôn luôn xem xét vấn đề theo từng chi tiết dù đó là nhỏ nhất và luôn theo nhiều phương diện khác nhau. Khi biết IQ của ông thật sự cao thì tôi cũng bắt đầu tò mò và ngay lập tức lên mạng check ngay. Và cũng thật bất ngờ khi chỉ số IQ của tôi cao hơn 1 số người nổi tiếng.

Sherlock Holmes thúc đẩy thôi khám phá chỉ số IQ của mình.

Cùng lúc đó biết thông tin Đại học FPT tổ chức kì thi học bổng của trường với bài thi trắc nghiệm Toán IQ và tư duy logic; bài thi luận

Khi mới nghe đến thể lệ cuộc thi là tôi đã cảm thấy hứng thú và lập tức tìm hiểu về trường. Tôi đã cố gắng tập luyện trí não thật nhiều để chuẩn bị cho cuộc thi này, tôi cũng bắt đầu chơi nhiều lại rubik hơn, đọc các câu hỏi logic trên mạng và khi đi học tôi luôn tìm ra nhiều cách giải cho cùng 1 bài toán.

Và rồi ngày thi cũng đã đến, tôi cảm thấy khá là tự tin khi đã chuẩn bị 1 quãng thời gian dài như thế. Đúng như những gì tôi nghĩ và mọi người “cảnh báo” trước. Đề thi học bổng của Đại học FPT cực hack não, kích thích tư duy, trí tò mò của bất cứ thí sinh nào.

Khi tôi biết mình đã đậu thì tôi không thể giấu nổi vui mừng. Tới giờ khi ngồi viết bài luận vòng 2, mẹ tôi mới hay biết mình đăng kí thi và hỏi tại sao tôi lại chọn trường đó. Đơn giản thôi, khi nghe đến môi trường FPT, tôi đã được biết đến sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tế đã giúp xây dựng nên danh tiếng cho các học sinh trường FPT ngay từ khi còn học trong trường.

Đại học FPt nơi nhiều bạn trẻ muốn theo học để viết tiếp ước mơ

Sự chênh lệch về lý thuyết và khả năng thực hành là 1trong số những điểm yếu của tôi, nhưng tôi tin rằng môi trường FPT sẽ đào tạo tôi thành 1 con người có ích cho xã hội và có 1 công việc ổn đình trong hiện thực thiếu việc làm trầm trọng như hiện nay.

 Ngoài ra FPT còn là ngôi trường có chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế, học đi đôi với hành, được phát triển toàn diện năng lực cá nhân, chú trọng đào tạo ngoại ngữ từ đó giúp các sinh viên có cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài. Đây chính là một trong những yếu tố rất đặc biệt để thu hút không những tôi mà các bạn sinh viên khác mong muốn được học tập trên giảng đường của FPT.

Nguyễn Khắc Nhật Hưng – FU29176