Giảng viên bộ môn Vovinam đưa “Ngữ văn Party” lên Xuân Hoà tổ chức Trung thu cho K15

Tối qua, gần 3000 sinh viên K15 Đại học FPT đã đón Trung thu vô cũng ý nghĩa và cảm xúc bên bạn bè thầy cô tại Tại Trung tâm Quốc phòng Hà Nội 2, Xuân Hoà, Vĩnh Phúc . Một điểm vô cùng thích thú trong chương trình đó là các Giảng viên bộ môn Vovinam, cán bộ trường Đại học FPT đã đem đến 1 “Ngữ văn Party” cho sinh viên khi hoá thân thành gần 20 nhân vật trong tác phẩm từ văn học tới điện ảnh, từ trong nước tới ngoài nước.

Xuất phát từ những nhân vật không thể thiếu trong đêm hội Trung Thu chính là chú Cuội, chị Hằng, là múa Lân, các thầy cô bộ môn Vovinam còn đem đến một “Ngữ Văn Party” với các tác phẩm văn học quen thuộc để làm phong phú thêm Tết đoàn viên xa nhà đầu tiên của những tân binh như: bộ 4 thầy trò trong Tây Du Ký: “Đường Tăng”, “Tôn Ngộ Không”, “Chư Bát Giới”, “Sa Tăng”, “Lạc Long Quân”, “Âu Cơ”, bộ 3 trong phim Bao Thanh Thiên gồm“Bao Công, “Triển Chiêu”, “Công Tôn Sách”, “Tiên hắc ám-Maleficent”… Gần 20 nhân vật đã khiến cho đêm Trung thu của K15 vui tươi, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Dàn diễn viên đều là những giảng viên, cán bộ của Đại học FPT

Thầy Vũ Mạnh Tuấn – Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục thể chất – Đại học FPT trong vai Đường Tăng chia sẻ: “Trong tháng tập trung này, các bạn tân sinh viên phải xa gia đình, xa tình cảm của bố mẹ, gia đình, các em ở đây chỉ có tình cảm thầy trò, tình bạn bè. Ban chỉ huy đại đội cũng như các thầy cô mong muốn tạo sân chơi thực sự ý nghĩa để các em có thể đón Tết Trung thu ở nơi học tập Quân sự, tạo môi trường gắn kết, giúp cho giảm bớt căng thẳng trong quá trình rèn luyện. Sự khác biệt năm nay là các thầy cô hoá thân thành những nhân vật trong truyện, trong phim ảnh để tăng tình thần gắn kết giữa thầy và trò”.

Tập đoàn diễn viên “cây nhà lá vườn” cũng chính là những Ban giám khảo (BGK) sẽ đi chấm điểm mâm ngũ quả và đèn lồng của từng lớp trong hôm nay. Trung Thu năm nay, mỗi lớp sẽ cùng nhau làm 1 mâm ngũ quả thật ấn tượng và những chiếc đèn lồng để đón Trung Thu. Các lớp sẽ cử đại diện thuyết trình về ý tưởng mâm ngũ qủa của mình để được BGK chấm điểm. Đoàn BGK “diễn viên” đi tới đâu cũng được đón tiếp chu đáo tận tình, và được sinh viên quây quanh chụp ảnh cùng.

Dàn BGK “diễn viên” đi đến từng lướp chấm điểm mâm ngũ quả

Các mâm ngũ quả năm nay vô cùng sáng tạo và độc đáo.

Lớp nào cũng rất vui vẻ và đoàn kết

Bạn Huyền Trang chia sẻ: “Em thực sự rất vui, cả lớp em đã chuẩn bị rất chu đáo cho mâm ngũ quả hôm nay, cả lớp em rất đoàn kết. Em rất thích tiết mục múa lân, nhất là đoạn các thầy múa lân “đấu” với lân của sinh viên, không khí rất ấm áp và vui vẻ”.

Cùng chung cảm xúc, bạn Thanh Tâm cũng hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được đón Trung thu ở 1 nơi xa thế này và cũng là lần đón Trung thu cùng bạn bè vì mọi năm em chỉ đi với mẹ. Cảm giác của em rất vui vì có những bạn mới, có những trải nghiệm mới, được hoà mình vào không khí rất lạ. Qua 1 tuần đầu em thấy các thầy quản lý nghiêm khắc, đưa chúng em vào khuôn khổ rèn luyện nhưng những lúc ngoài giờ rèn luyện thì các thầy rất vui tính và hoà đồng khiến bọn em rất thoải mái khi ở đây”.

“Xuho (Xuân Hoà) – Nơi tình yêu bắt đầu K15” – thông điệp được ghi trên chiếc đèn Trung thu của các bạn sinh viên cũng chính là mong muốn của các thầy cô. Không chỉ đêm Trung thu này mà Xuho với những kỷ niệm đầu đời sinh viên sẽ nơi chắp cánh nơi chắp cánh cho tình yêu với Đại học FPT trong 4 năm tới đây của K15.

Mơ Nguyễn